เปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารแนวเดิมแถวบ้านขยับออกมาห่างไกลกันอีกหน่อยจนได้พบกับ "Nomimono Izakaya" อ่านว่า โนมิโมโน-อิซากายะ ตรงถนนราชพฤกษ์บริเวณซอย 36 (สวนผัก 5) เป็นภัตตาคารนั่งกินดื่มสุดชิลจัดเสิร์ฟเมนูญี่ปุ่นฟิวชั่นไทยอย่างลงตัวพร้อมวัตถุดิบเปลี่ยนตามฤดูกาลนำเข้าจากดินแดนอาทิตย์อุทัยกว่า 200 รายการในราคาสมเหตุผลอีกทั้งยังได้รับคะแนนรีวิวทุกๆเว็บไซต์เฉลี่ยรวม 3.8-4.5 เต็ม 5 ดาวซึ่งถือว่าไม่ธรรมดา วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพียงกดค้นหาและปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือด้านหน้ามีลานจอดขนาดกว้างขวางเฉพาะลูกค้าเท่านั้นฟรีตลอดระยะเวลาทำการ ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะแนะนำให้เลือก SRT รถไฟฟ้าสายสีแดงลงสถานีปลายทางตลิ่งชันเรียกแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างรอบๆวิ่งตรงไปยังจุดหมายอีกประมาณ 2.5 กิโลเมตร จะพบจุดสังเกตนั่นก็คือคฤหาสน์ล้อมรอบกำแพงหินสลับไม้ระแนงและซุ้มประตูแขวนโคมไฟเหมือนประตูทางเข้าสู่ศาลเจ้าสไตล์ย้อนยุคแบบเอโดะโบราณ โดยชื่อป้ายร้านเลือกพื้นสีดำสนิทเขียนขึ้นด้วยตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นสีแดงสดใสให้ความรู้สึกดุดันสามารถมองเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้แปลว่ามาถึงเรียบร้อยแล้วนั่นเองครับผม
พื้นที่โดยรอบของทางร้าน "Nomimono Izakaya" ถือว่าใหญ่โตนอกจากลานจอดรถขนาดกว้างขวางรองรับได้มากกว่า 30 คันแล้วยังล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงพร้อมจัดสวนหินยักษ์โบราณตามวิถีแห่งเซนโดยดีไซน์เนอร์ชาวไทยและคนญี่ปุ่นร่วมมือกันออกมาอย่างสวยงามดูร่มรื่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแถมสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปโพสท่าพิเศษสุดสร้างสรรค์เพื่อลงโพสต์ตามช่องทางต่างๆบนโลกโซเชียลตามสะดวก สำหรับลูกค้ากลุ่มครอบครัวถ้ามีเด็กเล็กวัยกำลังซนมาด้วยถัดออกไปอีกหน่อยใกล้ประตูทางเข้าจะพบเครื่องเล่นสนามกลางแจ้งมาตรฐานสูงสีสันสดใสพื้นปูกระเบื้องแผ่นยางกันกระแทกช่วยเสริมความปลอดภัยอย่างดีให้บริการฟรียาวนานตลอดทั้งวัน ส่วนภัตตาคารของจริงนั้นเป็นอาคารกระจกสองชั้นรูปทรงโมเดิร์นทันสมัยติดตั้งหลังคากันแดดวัสดุผ้าใบวางระบบรางเลื่อนสไลด์พับเก็บได้ไว้นั่งชิลๆรับประทานอาหารพร้อมปะทะสายลมเย็นสดชื่นอาบแสงจันทร์ทรากับชมดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนแขวนโคมสีแดงยาวตลอดแนวให้อารมณ์เหมือนเทศกาลกลางแจ้งเปิดเพลงจังหวะสนุกชวนครึกครื้นดีครับผม
การตกแต่งทั้งหมดภายในร้าน "Nomimono Izakaya" เน้นความโมเดิร์นทันสมัยเรียบง่ายสบายๆสไตล์ญี่ปุ่นโดยแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 3 ส่วนหลักได้แก่ 1. ลานกว้างบริเวณข้างใต้ชายคาด้านหน้าประตูทางเข้าชั้นแรกซึ่งช่วงใกล้ๆค่ำเฉพาะวันที่อากาศแจ่มใสสามารถเลื่อนผืนผ้าใบข้างบนเพื่อรับลมเย็นสดชื่นพร้อมอาบแสงจันทร์และชมดวงดาวเปล่งประกายตลอดคืนอีกทั้งยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกๆชนิดปล่อยวิ่งเล่นตรงลานกว้างตามสะดวกแต่ต้องช่วยน้องพนักงานรักษาความสะอาดและไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆด้วย 2. ห้องปรับอากาศขนาดใหญ่เปิดแอร์เย็นฉ่ำปอดล้อมรอบบานกระจกใสมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติร่มรื่นกับสวนหินโบราณตามวิถีเซนจากดีไซน์เนอร์ระดับมืออาชีพแบบ 180 องศารองรับได้ครั้งละ 4-8 คนถ้าไม่พอก็ลากต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกร่วมโต๊ะ 3. สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือพนักงานบริษัทที่ต้องการจัดปาร์ตี้เสียงดังพิเศษแนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้าเพราะมีโซนห้องส่วนตัวบริเวณชั้นสองของอาคารเมื่อมาตั้งแต่ 10-50 ท่านขึ้นไปต้องชำระค่ามัดจำก่อนจำนวน 500-1,000 บาท (ยกเว้นเมื่อสั่งอาหารกับเครื่องดื่มครบ 3,500-5,000 บาทเปิดให้ใช้บริการฟรีทันที) เฟอร์นิเจอร์ทุกๆชิ้นขึ้นโครงเหล็กทาสีดำสนิทผสมไม้แท้ทาเคลือบเงาสวยงามดูแข็งแรงมั่นคงชวนนั่งนานแม้แต่หุ่นอ้วนๆอย่างพวกเราก็สบายหายห่วงครับ
สำหรับเล่มรายการอาหารของทางร้าน "Nomimono Izakaya" ค่อนข้างหนาแถมยังเคลือบปกพลาสติกใสดูสะท้อนแสงจึงทำให้ถ่ายรูปค่อนข้างยากเลยทักตรงเข้าไปหาแอดมินดูแลเพจเพื่อเมนูขอฉบับออนไลน์สามารถกดรับชมได้ในลิงก์นี้ >
https://bit.ly/3KzDA6v < มีตั้งแต่อาหารช่วยเรียกน้ำย่อยสไตล์ภัตตาคารอิซากายะ 56-276 บาท/เหล่าทอดกรอบเคี้ยวเพลิน 136-276 บาท/สลัดผักสด,ยำสูตรตะวันตก,ไทย,ญี่ปุ่น 156-366 บาท/คูชิยากิเสียบไม้ย่างเกลือ,ราดซอสเทริยากิ 36-216 บาท/สเต๊กเนื้อพร้อมซีฟู้ดต่างๆ 196-596 บาท/ยากิวัตถุดิบย่างบนเตาถ่าน 96-506 บาท/ซาชิมิปลาสดใหม่หลากหลายชนิดจากทะเล 96-1166 บาท/ซูชิปั้นแบบนิกิริ,กุนกังมากิจัดเสิร์ฟจานละ 1-2 ชิ้นและรวม 56-686 บาท/โรลห่อสาหร่ายราดซอสตามความคิดสร้างสรรค์ของพี่เชฟ 76-436 บาท/นาเบะหม้อไฟร้อนกับตุ๋นนานจนนุ่มละลาย 176-566 บาท/ดงบุริข้าวหน้าปริมาณเน้นๆอิ่มจบครบภายในชามเดียว 136-646 บาท/โซบะ,อุด้ง,ราเมนตำรับดินแดนอาทิตย์อุทัยแท้ 146-266 บาท/เทปปันยากิกระทะร้อนควันพุ่งซู่ซ่าเอาไว้กินคู่ข้าวสวย 96-306 บาท/ชุดอิ่มคุ้มครบทั้งจานหลัก,ข้าวสวย,เครื่องเคียง,สลัด,ซุปมิโซะ 90-336 บาท นอกนั้นเป็นเมนูพิเศษเฉพาะฤดูกาลมีปลาแซลมอนและกะพงแดงตาโต (คินเมะได) ราคา 256-526 บาทครับ
เมนูแรกสุดถูกยกมาเสิร์ฟก่อนบนโต๊ะอยู่ในหมวดของกับแกล้มหรือจานเรียกน้ำย่อยสไตล์ภัตตาคารอิซากายะที่ไม่เคยพบเห็นตามร้านอื่นๆได้แก่ "พล่าปลาดิบ" ราคา 196 บาท ประกอบไปด้วยปลาแซลมอน/ฮามาจิ/ทูน่า/กะพงขาวญี่ปุ่นแล่ชิ้นหนาพันบัตเตอร์เฮดหรือผักกาดบอสตันใบสวยก้านมีรสชาติหวานให้สัมผัสกรุบกรอบตามธรรมชาติ ราดน้ำยำสูตรพล่าตำรับไทยแท้หนักเครื่องสมุนไพรจัดเต็มทั้งตะไคร้/หัวหอมแดง/พริกสด/กระเทียม/ต้นหอมซอย/น้ำพริกเผา/น้ำปลา/น้ำมะนาวคั้นใหม่และน้ำตาลทรายอย่างลงตัวกลมกล่อมจัดขนาดพอดีคำเข้าคีบปากสะดวก อีกรายการยังคงเป็นจานทานเล่นซึ่งผสานวัฒนธรรมแบบฟิวชั่นรวมสองสัญชาติเหมือนเดิมนั่นคือ "ทูน่าราดซอสยุเกะ" ราคา 267 บาท เปลี่ยนจากเนื้อวัวสีแดงดิบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำแลดูน่ากลัวเป็นทูน่า Akami (อากามิ) ไม่มีไขมันแต่เข้มข้นผ่านกระบวนการบ่มกำจัดกลิ่นคาวเลือดคลุกซอสยุเกะเกาหลีหวานปนเผ็ดวางบนหัวหอมใหญ่ซอยเส้นพร้อมไข่นกกระทาดิบ วิธีฟินเพียงคลุกทุกอย่างให้เข้ากันถ้าจะต้องเปรียบเทียบก็เหมือนเมนูก้อยทางภาคอีสานมีสัมผัสสุดเนียนนุ่มของปลากรุบกรอบหัวหอมฉุนขึ้นจมูกเล็กน้อยส่วนไข่ช่วยผสานให้ละมุนลงตัวกินง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับผม
ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินไกลไปถึงโอซาก้าก็ฟินกับเมนูนี้แถมรสชาติอร่อยแทบไม่ต่างกันนั้นได้แก่ "ชุดของทอด" ราคา 216 บาท หรือมีอีกชื่อถูกเรียกว่า Kushikatsu (คูชิคัตสึ) วัตถุดิบชนิดต่างๆจับเสียบไม้แหลมยาวคลุกเกล็ดขนมปังทอดกรอบสีเหลืองทองซึ่งจานนี้มี 6 แบบอันประกอบไปด้วยปลาไข่ญี่ปุ่น/สันคอหมู/สะโพกไก่/เกี๊ยวซ่าหมู/หอมหัวใหญ่/เห็ดหอมสดวางบนถาดรองแผ่นกระดาษเพื่อซับน้ำมันส่วนเกิน วิธีการกินเพียงจุ่มซอสทงคัตสึอย่างชุ่มฉ่ำบีบน้ำเลมอนเปรี้ยวกลิ่นหอมสดชื่นช่วยตัดความเลี่ยนเคียงผักใบผักกาดบอสตันสดหวานเคี้ยวเพลิน รายการต่อมานั้นถือเป็นจานกับแกล้มง่ายๆชื่นชอบกันทุกวัยก็คือ "ปีกไก่ทอด" ไซส์ L เสิร์ฟ 10 ชิ้น ราคา 266 บาท คัดเฉพาะส่วนปีกกลางติดปลายหมักเกลือสมุทรสกัดจากสาหร่ายอูมามิชุบแป้งเบาบางทอดไฟระดับกลางจนกรอบนอกนุ่มในสีน้ำตาลหนังแลดูเต่งตึงสวยงามเรียงลงบนจานให้เหมือนกองภูเขาบีบแค่น้ำมะนาวสดเล็กน้อยพร้อมลุยทันทีโดยไม่ต้องเรียกหาซอสอื่นเพิ่มเติม เหมาะแก่การสั่งคู่เครื่องดื่มมอลต์สกัดแช่เย็นจัดฟองล้นนุ่มนวลสักแก้วชวนนั่งชิลปลดปล่อยอารมณ์เครียดจากระบบงานทั้งวันอันแสนเหนื่อยล้าและฟังเพลงจังหวะสนุกๆฟินได้ยาวนานตลอดคืนครับผม
อีกหนึ่งรายการเด็ดอยู่คู่ร้านอาหารสไตล์อิซากายะซึ่งห้ามพลาดนั่นก็คือ "ชุดเสียบไม้ย่าง" หรือมีอีกชื่อเรียกนึงว่า "Kushiyaki" (คูชิยากิ) วัตถุดิบสารพัดชนิดจับเสียบไม้ย่างไฟบนเตาถ่านเลือกได้ 2 สูตรทั้งเกลือสมุทร/เคลือบซอสเทริยากิปกติทางภัตตาคาร "Nomimono Izakaya" มีให้เลือกรวมกว่า 11 รูปแบบแต่วันนี้เราขอปิดกันการใช้ความคิดชวนเครียดเลยสั่งเป็นคอมโบง่ายๆประกอบไปด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียต้นหอม/สันคอหมูสลับต้นหอม/ส่วนกึ๋นไก่กับเอ็นข้อไก่ย่างโรยเกลือสัมผัสกรุบกรอบนอกชุ่มฉ่ำด้านในเคี้ยวสนุกสู้ฟัน วิธีฟินเพียงบีบน้ำมะนาวคั้นสดจนทั่วช่วยตัดเลี่ยนเคียงฟุคุจินซึเกะ (福神漬) ผักดองสีแดงประกายสดใสหวานกรุบกรอบเหมือนก้อนอัญมณีปกติจะเสิร์ฟคู่แกงกะหรี่แต่ประยุกต์เอามาใช้แบบนี้ก็ลงตัวไม่แพ้กัน เมนูถัดไปเข้าสู่หมวดของ "เทปันยากิ" หรือกระทะร้อนสไตล์ญี่ปุ่นเห็นนักรีวิวคนก่อนๆเขามักจะสั่งกันได้แก่ "กุ้งอบชีสกระทะร้อน" ราคา 306 บาท กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เนื้อแน่นหวานเด้งแกะหัวและเปลือกทิ้งเหลือเฉพาะปลายหางพอสวยงาม ราดไวท์ซอสตำรับโฮมเมดกระหน่ำมอสซาเรลล่าชีสไม่ยั้งมืออบบนเตาจนละลายพร้อมเบิร์นไฟติดไหม้เล็กน้อยก่อนเสิร์ฟร้อนกรุ่นบนโต๊ะยืดหอมมันนมสะใจดีครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "Nomimono Izakaya" (ราชพฤกษ์) ร้านนั่งดื่มเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น-ไทยฟิวชั่นในบรรยากาศร่มรื่นสุดชิล
พื้นที่โดยรอบของทางร้าน "Nomimono Izakaya" ถือว่าใหญ่โตนอกจากลานจอดรถขนาดกว้างขวางรองรับได้มากกว่า 30 คันแล้วยังล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงพร้อมจัดสวนหินยักษ์โบราณตามวิถีแห่งเซนโดยดีไซน์เนอร์ชาวไทยและคนญี่ปุ่นร่วมมือกันออกมาอย่างสวยงามดูร่มรื่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแถมสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปโพสท่าพิเศษสุดสร้างสรรค์เพื่อลงโพสต์ตามช่องทางต่างๆบนโลกโซเชียลตามสะดวก สำหรับลูกค้ากลุ่มครอบครัวถ้ามีเด็กเล็กวัยกำลังซนมาด้วยถัดออกไปอีกหน่อยใกล้ประตูทางเข้าจะพบเครื่องเล่นสนามกลางแจ้งมาตรฐานสูงสีสันสดใสพื้นปูกระเบื้องแผ่นยางกันกระแทกช่วยเสริมความปลอดภัยอย่างดีให้บริการฟรียาวนานตลอดทั้งวัน ส่วนภัตตาคารของจริงนั้นเป็นอาคารกระจกสองชั้นรูปทรงโมเดิร์นทันสมัยติดตั้งหลังคากันแดดวัสดุผ้าใบวางระบบรางเลื่อนสไลด์พับเก็บได้ไว้นั่งชิลๆรับประทานอาหารพร้อมปะทะสายลมเย็นสดชื่นอาบแสงจันทร์ทรากับชมดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนแขวนโคมสีแดงยาวตลอดแนวให้อารมณ์เหมือนเทศกาลกลางแจ้งเปิดเพลงจังหวะสนุกชวนครึกครื้นดีครับผม
การตกแต่งทั้งหมดภายในร้าน "Nomimono Izakaya" เน้นความโมเดิร์นทันสมัยเรียบง่ายสบายๆสไตล์ญี่ปุ่นโดยแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 3 ส่วนหลักได้แก่ 1. ลานกว้างบริเวณข้างใต้ชายคาด้านหน้าประตูทางเข้าชั้นแรกซึ่งช่วงใกล้ๆค่ำเฉพาะวันที่อากาศแจ่มใสสามารถเลื่อนผืนผ้าใบข้างบนเพื่อรับลมเย็นสดชื่นพร้อมอาบแสงจันทร์และชมดวงดาวเปล่งประกายตลอดคืนอีกทั้งยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกๆชนิดปล่อยวิ่งเล่นตรงลานกว้างตามสะดวกแต่ต้องช่วยน้องพนักงานรักษาความสะอาดและไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆด้วย 2. ห้องปรับอากาศขนาดใหญ่เปิดแอร์เย็นฉ่ำปอดล้อมรอบบานกระจกใสมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติร่มรื่นกับสวนหินโบราณตามวิถีเซนจากดีไซน์เนอร์ระดับมืออาชีพแบบ 180 องศารองรับได้ครั้งละ 4-8 คนถ้าไม่พอก็ลากต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกร่วมโต๊ะ 3. สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือพนักงานบริษัทที่ต้องการจัดปาร์ตี้เสียงดังพิเศษแนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้าเพราะมีโซนห้องส่วนตัวบริเวณชั้นสองของอาคารเมื่อมาตั้งแต่ 10-50 ท่านขึ้นไปต้องชำระค่ามัดจำก่อนจำนวน 500-1,000 บาท (ยกเว้นเมื่อสั่งอาหารกับเครื่องดื่มครบ 3,500-5,000 บาทเปิดให้ใช้บริการฟรีทันที) เฟอร์นิเจอร์ทุกๆชิ้นขึ้นโครงเหล็กทาสีดำสนิทผสมไม้แท้ทาเคลือบเงาสวยงามดูแข็งแรงมั่นคงชวนนั่งนานแม้แต่หุ่นอ้วนๆอย่างพวกเราก็สบายหายห่วงครับ
สำหรับเล่มรายการอาหารของทางร้าน "Nomimono Izakaya" ค่อนข้างหนาแถมยังเคลือบปกพลาสติกใสดูสะท้อนแสงจึงทำให้ถ่ายรูปค่อนข้างยากเลยทักตรงเข้าไปหาแอดมินดูแลเพจเพื่อเมนูขอฉบับออนไลน์สามารถกดรับชมได้ในลิงก์นี้ > https://bit.ly/3KzDA6v < มีตั้งแต่อาหารช่วยเรียกน้ำย่อยสไตล์ภัตตาคารอิซากายะ 56-276 บาท/เหล่าทอดกรอบเคี้ยวเพลิน 136-276 บาท/สลัดผักสด,ยำสูตรตะวันตก,ไทย,ญี่ปุ่น 156-366 บาท/คูชิยากิเสียบไม้ย่างเกลือ,ราดซอสเทริยากิ 36-216 บาท/สเต๊กเนื้อพร้อมซีฟู้ดต่างๆ 196-596 บาท/ยากิวัตถุดิบย่างบนเตาถ่าน 96-506 บาท/ซาชิมิปลาสดใหม่หลากหลายชนิดจากทะเล 96-1166 บาท/ซูชิปั้นแบบนิกิริ,กุนกังมากิจัดเสิร์ฟจานละ 1-2 ชิ้นและรวม 56-686 บาท/โรลห่อสาหร่ายราดซอสตามความคิดสร้างสรรค์ของพี่เชฟ 76-436 บาท/นาเบะหม้อไฟร้อนกับตุ๋นนานจนนุ่มละลาย 176-566 บาท/ดงบุริข้าวหน้าปริมาณเน้นๆอิ่มจบครบภายในชามเดียว 136-646 บาท/โซบะ,อุด้ง,ราเมนตำรับดินแดนอาทิตย์อุทัยแท้ 146-266 บาท/เทปปันยากิกระทะร้อนควันพุ่งซู่ซ่าเอาไว้กินคู่ข้าวสวย 96-306 บาท/ชุดอิ่มคุ้มครบทั้งจานหลัก,ข้าวสวย,เครื่องเคียง,สลัด,ซุปมิโซะ 90-336 บาท นอกนั้นเป็นเมนูพิเศษเฉพาะฤดูกาลมีปลาแซลมอนและกะพงแดงตาโต (คินเมะได) ราคา 256-526 บาทครับ
เมนูแรกสุดถูกยกมาเสิร์ฟก่อนบนโต๊ะอยู่ในหมวดของกับแกล้มหรือจานเรียกน้ำย่อยสไตล์ภัตตาคารอิซากายะที่ไม่เคยพบเห็นตามร้านอื่นๆได้แก่ "พล่าปลาดิบ" ราคา 196 บาท ประกอบไปด้วยปลาแซลมอน/ฮามาจิ/ทูน่า/กะพงขาวญี่ปุ่นแล่ชิ้นหนาพันบัตเตอร์เฮดหรือผักกาดบอสตันใบสวยก้านมีรสชาติหวานให้สัมผัสกรุบกรอบตามธรรมชาติ ราดน้ำยำสูตรพล่าตำรับไทยแท้หนักเครื่องสมุนไพรจัดเต็มทั้งตะไคร้/หัวหอมแดง/พริกสด/กระเทียม/ต้นหอมซอย/น้ำพริกเผา/น้ำปลา/น้ำมะนาวคั้นใหม่และน้ำตาลทรายอย่างลงตัวกลมกล่อมจัดขนาดพอดีคำเข้าคีบปากสะดวก อีกรายการยังคงเป็นจานทานเล่นซึ่งผสานวัฒนธรรมแบบฟิวชั่นรวมสองสัญชาติเหมือนเดิมนั่นคือ "ทูน่าราดซอสยุเกะ" ราคา 267 บาท เปลี่ยนจากเนื้อวัวสีแดงดิบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำแลดูน่ากลัวเป็นทูน่า Akami (อากามิ) ไม่มีไขมันแต่เข้มข้นผ่านกระบวนการบ่มกำจัดกลิ่นคาวเลือดคลุกซอสยุเกะเกาหลีหวานปนเผ็ดวางบนหัวหอมใหญ่ซอยเส้นพร้อมไข่นกกระทาดิบ วิธีฟินเพียงคลุกทุกอย่างให้เข้ากันถ้าจะต้องเปรียบเทียบก็เหมือนเมนูก้อยทางภาคอีสานมีสัมผัสสุดเนียนนุ่มของปลากรุบกรอบหัวหอมฉุนขึ้นจมูกเล็กน้อยส่วนไข่ช่วยผสานให้ละมุนลงตัวกินง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมครับผม
ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินไกลไปถึงโอซาก้าก็ฟินกับเมนูนี้แถมรสชาติอร่อยแทบไม่ต่างกันนั้นได้แก่ "ชุดของทอด" ราคา 216 บาท หรือมีอีกชื่อถูกเรียกว่า Kushikatsu (คูชิคัตสึ) วัตถุดิบชนิดต่างๆจับเสียบไม้แหลมยาวคลุกเกล็ดขนมปังทอดกรอบสีเหลืองทองซึ่งจานนี้มี 6 แบบอันประกอบไปด้วยปลาไข่ญี่ปุ่น/สันคอหมู/สะโพกไก่/เกี๊ยวซ่าหมู/หอมหัวใหญ่/เห็ดหอมสดวางบนถาดรองแผ่นกระดาษเพื่อซับน้ำมันส่วนเกิน วิธีการกินเพียงจุ่มซอสทงคัตสึอย่างชุ่มฉ่ำบีบน้ำเลมอนเปรี้ยวกลิ่นหอมสดชื่นช่วยตัดความเลี่ยนเคียงผักใบผักกาดบอสตันสดหวานเคี้ยวเพลิน รายการต่อมานั้นถือเป็นจานกับแกล้มง่ายๆชื่นชอบกันทุกวัยก็คือ "ปีกไก่ทอด" ไซส์ L เสิร์ฟ 10 ชิ้น ราคา 266 บาท คัดเฉพาะส่วนปีกกลางติดปลายหมักเกลือสมุทรสกัดจากสาหร่ายอูมามิชุบแป้งเบาบางทอดไฟระดับกลางจนกรอบนอกนุ่มในสีน้ำตาลหนังแลดูเต่งตึงสวยงามเรียงลงบนจานให้เหมือนกองภูเขาบีบแค่น้ำมะนาวสดเล็กน้อยพร้อมลุยทันทีโดยไม่ต้องเรียกหาซอสอื่นเพิ่มเติม เหมาะแก่การสั่งคู่เครื่องดื่มมอลต์สกัดแช่เย็นจัดฟองล้นนุ่มนวลสักแก้วชวนนั่งชิลปลดปล่อยอารมณ์เครียดจากระบบงานทั้งวันอันแสนเหนื่อยล้าและฟังเพลงจังหวะสนุกๆฟินได้ยาวนานตลอดคืนครับผม
อีกหนึ่งรายการเด็ดอยู่คู่ร้านอาหารสไตล์อิซากายะซึ่งห้ามพลาดนั่นก็คือ "ชุดเสียบไม้ย่าง" หรือมีอีกชื่อเรียกนึงว่า "Kushiyaki" (คูชิยากิ) วัตถุดิบสารพัดชนิดจับเสียบไม้ย่างไฟบนเตาถ่านเลือกได้ 2 สูตรทั้งเกลือสมุทร/เคลือบซอสเทริยากิปกติทางภัตตาคาร "Nomimono Izakaya" มีให้เลือกรวมกว่า 11 รูปแบบแต่วันนี้เราขอปิดกันการใช้ความคิดชวนเครียดเลยสั่งเป็นคอมโบง่ายๆประกอบไปด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียต้นหอม/สันคอหมูสลับต้นหอม/ส่วนกึ๋นไก่กับเอ็นข้อไก่ย่างโรยเกลือสัมผัสกรุบกรอบนอกชุ่มฉ่ำด้านในเคี้ยวสนุกสู้ฟัน วิธีฟินเพียงบีบน้ำมะนาวคั้นสดจนทั่วช่วยตัดเลี่ยนเคียงฟุคุจินซึเกะ (福神漬) ผักดองสีแดงประกายสดใสหวานกรุบกรอบเหมือนก้อนอัญมณีปกติจะเสิร์ฟคู่แกงกะหรี่แต่ประยุกต์เอามาใช้แบบนี้ก็ลงตัวไม่แพ้กัน เมนูถัดไปเข้าสู่หมวดของ "เทปันยากิ" หรือกระทะร้อนสไตล์ญี่ปุ่นเห็นนักรีวิวคนก่อนๆเขามักจะสั่งกันได้แก่ "กุ้งอบชีสกระทะร้อน" ราคา 306 บาท กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เนื้อแน่นหวานเด้งแกะหัวและเปลือกทิ้งเหลือเฉพาะปลายหางพอสวยงาม ราดไวท์ซอสตำรับโฮมเมดกระหน่ำมอสซาเรลล่าชีสไม่ยั้งมืออบบนเตาจนละลายพร้อมเบิร์นไฟติดไหม้เล็กน้อยก่อนเสิร์ฟร้อนกรุ่นบนโต๊ะยืดหอมมันนมสะใจดีครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น