คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
ต้นทุนคุณแพงแต่ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งราคา x3 x4 แบบสินค้าอื่นๆก็ได้ครับ
ต้นทุน 40 บาท ลองตั้งราคาแค่ x2 เป็น 80 บาทแล้วอย่าทำเยอะ เอาแค่เป็นกิมมิค limited ของร้านไว้ดึงลูกค้าก็ได้ครับ ทำจำนวนไม่ต้องเยอะมาก ไว้ให้ลูกค้าถามหา
เคยเจอบ้างมั้ยครับ เมนูของบางร้านที่ลูกค้าดูแล้วคุ้มค่ามาก แต่ร้านนั้นจำกัดทำแค่วันละ 10 ที่ ใครอยากกินก็ต้องมารอก่อนร้านเปิดแล้วจะได้อยู่ใน 10 คนแรกที่เข้าร้านมาสั่งเมนูนั้น
ต้นทุน 40 บาท ลองตั้งราคาแค่ x2 เป็น 80 บาทแล้วอย่าทำเยอะ เอาแค่เป็นกิมมิค limited ของร้านไว้ดึงลูกค้าก็ได้ครับ ทำจำนวนไม่ต้องเยอะมาก ไว้ให้ลูกค้าถามหา
เคยเจอบ้างมั้ยครับ เมนูของบางร้านที่ลูกค้าดูแล้วคุ้มค่ามาก แต่ร้านนั้นจำกัดทำแค่วันละ 10 ที่ ใครอยากกินก็ต้องมารอก่อนร้านเปิดแล้วจะได้อยู่ใน 10 คนแรกที่เข้าร้านมาสั่งเมนูนั้น
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปรึกษาครับซื้อไส้กรอกราคาส่งมาชิ้นละ 35 บาท เอามาทำเบเกอรี่ต่อนิดหน่อย ผมควรขายต่อชิ้นละกี่บาท
ปกติร้านจะทำเบเกอรี่เองทั้งหมด และจะคิดราคาแต่ละเมนู คูณ 3-4 จากวัตถุดิบ เพื่อให้ครอบคลุมทั้งค่าเช่า ค่าจ้าง ค่าแรงตัวเอง ค่าโสหุ้ย ค่าน้ำค่าไฟ ที่ผ่านมาก็ได้กำไรมาตลอด
ทีนี้พอเป็นไส้กรอกที่ซื้อมาขายต่อ ไม่ได้ทำเอง แค่เอาไปพันๆแป้งอบต่อ (เหมือนไส้กรอก auntie anne อ่าครับมีแป้งพัน) ควรคิดราคาขายคูณกี่เท่าอะครับ (ไส้กรอกชิ้นละ 35 บาท ค่าแป้ง 4 บาทได้รวมต้นทุน 40 แล้ง) ถ้าคิด *4 แบบปกติ ราคา 120-160 คงไม่มีคนซื้อครับแพงเวอร์ไป ชิ้นไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น แต่อยากใช้ของดีครับ ตามหามาหลายร้านแล้ว ร้านนี้อร่อยสุดในราคารับได้
ปล.เบเกอรี่ที่ร้านของคาวขาย 69-85 ครับ
ของหวานขาย 140-150 ครับ
เครื่องดื่มขาย 69-79 ครับ
โลเคชั่นกลางเมืองครับ ลูกค้าพอมีเงิน