โอเด้งเมนูยอดฮิตสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายๆ คนชื่นชอบ ทำทานเองได้แล้ว ง่ายๆ เหมือนเชฟทำให้ทาน

กระทู้สนทนา
ใครก็รู้ว่า อาหารกึ่งสำเร็จรูป สไตล์ญี่ปุ่น มีคู่กับบ้านเรามานานมากๆ เท่าที่จำความได้ก็มีพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้ว เรียกว่าไม่ว่าอยู่จังหวัดไหน อำเภออะไร ก็ต้องเคยต้มทานกันแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบซอง หรือแบบถ้วย ที่ความอร่อย แต่ละแบรนด์ก็คิดค้นสูตรมาให้เราได้ลิ้มลองกันอย่างลงตัว 
แต่ที่เราจะมาแชร์ประสบการณ์ เล่าสู่กันฟังในวันนี้ จะเป็นชุดเมนูอาหารกึ่งสำเร็จรูปสไตล์ญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก หรืออาจจะยังไม่เคยลิ้มลองรสชาติความอร่อยกัน บอกเลยว่า ทั้ง 2 ชุดที่มาแชร์ให้วันนี้ หากมีโอกาสได้หาซื้อมาลิ้มลอง รับรองว่า อร่อยได้ฟิลล์รสชาติสไตล์ญี่ปุ่น 100% + คุณภาพที่สายโอเด้งต้องร้องว้าว…

ตัวแรกจะเป็นชุดโอเด้ง KISETSU SET SIZE S (ชุดโอเด้ง พร้อมน้ำซุป ตรา Kibun)
ใครที่ชอบทานโอเด้งบ่อยๆ อยากจะลองโอเด้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ชุดนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะในชุด จะพร้อมชุดน้ำซุปปรุงสำเร็จ ลูกชิ้น ปลาหมึกหลอด และโอเด้งประเภทต่างๆ ครบๆ เลย 
วิธีปรุงก็แสนจะง่าย :: เพียงแค่เราฉีกซองน้ำซูป ผสมกับน้ำต้มสุก ตามสัดส่วนที่ระบุไว้หน้าซอง ต้มให้เดือด ใส่ชุดโอเด้งลงไป รอให้น้ำเดือดก็ทานได้เลย จะได้แบบชุดโอเด้งเพียวๆ หรือทานคู่กับเมนูเครื่องเคียงอื่นๆ ตามชอบได้เลย
บอกเลยว่า ชุดโอเด้ง KISETSU SET SIZE S (ชุดโอเด้ง พร้อมน้ำซุป ตรา Kibun) ผมซื้อมาตุ่นไว้ที่บ้านประจำ เพราะช่วงทำงานดึกๆ ถ้าหิว ถือว่าเป็นตัวช่วยแก้หิวของผมได้ดี แถมยังอร่อยเหมือนไปทานโอเด้งข้างทางถึงญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

ตัวที่สองจะเป็นชุดโอเด้ง NABE SET (หม้อไฟ) ::
ตัวนี้ก็เป็นชุดโอเด้งอีกชุดหนึ่งที่อยากแนะนำให้เป็นอีกหนึง แต่ตัวนี้สามารถทานได้กับหลากหลายเมนูมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เมนูราเมง หรือสุกี้หม้อไฟ ชาบูๆ ก็อร่อยได้อย่างลงตัว ส่วนมากโอเด้งกึ่งสำเร็จรูปชุดนี้ ผมจะเอาไปทำร่วมกับวัตถุดิบในเมนูอื่นๆ เช่น สุกี้หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น หรือชาบูน้ำซุป ลวกกินกับเส้น ผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ เพิ่มเติมก็อร่อยได้ง่ายๆ เช่นกัน
และสำหรับครั้งหน้า ผมจะหยิบเอาเมนูอะไรมาฝากเพื่อนๆ กันอีก รอติดตามกันใน EP หน้าได้เลยครับ วันนี้ขอตัวไปก่อนครัช 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่