โอเด้งกึ่งสำเร็จรูปแสนอร่อย ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน อร่อยเหมือนได้ไปทานไกลถึงญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะมีการปรับวิถีการดำเนินชีวิต จากที่เคยไปทานข้าวนอกบ้าน ตามร้านอาหารต่างๆ ประจำสัปดาห์ ด้วยการระบาดของโควิด 19 ทำให้การเลือกทานข้าวนอกบ้านไม่ใช่เรื่องปกติอีกต่อไป ซึ่งตัวผมเอง ก็เลือกที่จะซื้อวัตถุดิบต่างๆ มาทำทานเองที่บ้าน และหนึ่งในเมนูที่ทำทานกันเองที่บ้านบ่อยๆ ก็จะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น…โซบะ, ราเมง, ข้าวปั้นญี่ปุ่น ก็จะทำเมนูง่ายๆ สลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งวันนี้ก็ไปเจอ เมนูญี่ปุ่นกึ่งสำเร็จรูป ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของคนญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว นั่นก็คือ โอเด้ง (เจอของดีที่ยังไม่เคยลอง เลยออยากจะซื้อมาลองทำกินเองสักหน่อย)

วัตถุดิบแสนง่าย
- ชุดโอเด้ง KISETSU SET SIZE S (ชุดโอเด้ง พร้อมน้ำซุป ตรา Kibun)
- KIBUN นารูโตะมากิ NARUTO MAKI 
- หัวไชเท้า, ไข่ไก่ 1-2 ฟอง, สาหร่ายคอมบุ, เห็ดหอม, ยอดกวางตุ้ง

- วิธีการทำ
สเตปแรก :: เตรียมต้มน้ำซุปให้พร้อม ส่วนตัวผมก็เลือกใช้เป็นการต้มน้ำซุปในหม้อกระทะไฟฟ้า  แล้วก็เทน้ำซุปลงไป ตามปริมาณที่ระบุไว้ข้างซอง (แนะนำให้ชิมรสชาติแบบออริจินอลก่อน ดูว่าจะใส่อะไรเพิ่มเติมไหม ? แต่สำหรับผม รสชาติที่เค้าปรุงมาให้สำเร็จ ถือว่าโอเค กลมกล่อม ได้ฟิลลิ่งเหมือนกินโอเด้งในร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ดังๆ เลย)

สเตปสอง ::  หลังจากน้ำเดือดให้ต้มหัวไช่เท้า, เห็ดหอม พอน้ำเดือดสักพัก แล้วให้ใส่กลุ่มลูกชิ้น วัตถุดิบที่อยู่ในซองทั้งหมดลงไป ในนี้จะประกอบไปด้วย นารูโตะมากิ, ฮันเปง, ทาโกะ(อิกะ) ชิกิริ, ชิกุวะ ทาเคบูเอะ, โกโบะ มากิ, เอดามาเมะ ชิกิริ, โกโมะคุอาเงะ ฯลฯ 

สเตปสาม :: ผมจะเสริมพวกยอดผักกวางตุ้ง, สาหร่ายคอมบุ หรือจะใส่อื่นๆ ตามใจชอบเพิ่มเติมก็ได้ เช่น ไข่ไก่ต้มสุก ปิดท้ายเติมแต่งหน้าโอเด้งถ้วยร้อน สุดโปรดของเราด้วย KIBUN นารูโตะมากิ NARUTO MAKI สัก 4-5 ชิ้นก็เรียบร้อยสวยงาม ดูน่าทานขึ้นอีกเยอะ
และนี่คือหนึ่งในเมนูง่ายๆ ที่ได้ความอร่อย บอกเลยว่า ทานช่วงฤดูหนาว พวกไปทานตามแคมป์ การเต้นท์นอนดูดาว รับบรรยากาศหนาวๆ พก โอเด้ง KISETSU SET SIZE S ที่ทำกินเองได้ง่ายๆ บอกเลยว่าอร่อยและฟินสุดๆ กลายเป็นเมนูติดบ้านที่ผมว่าทำและทานง่ายกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซะอีก !!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่