เลม่อนดองน้ำผึ้ง เครื่องดื่มสุขภาพ Lemon Honey Syrup by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเลม่อนดองน้ำผึ้ง หอมอร่อยมากๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เลม่อน 2 ลูก 
เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง 
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำร้อน 
ไม้จิ้มฟัน 
น้ำเปล่า 700 ml 

วิธีทำ 
1. นำเบกกิ้งโซดา มาถูให้ทั่วเลม่อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรก และสารเคมีที่ตกค้าง 
2. เทน้ำร้อนลงไปลวกเลม่อน แล้วนำเลม่อนไปไปล้างเบกกิ้งโซดาออก 
3. ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเปลือเลม่อนให้ทั่ว 
4. ต้มน้ำ และใส่เกลือลงไป ต้มจนเดือด แล้วพักให้เย็น 
5. นำเลม่อนมาใส่พาชนะที่จะดองน้ำเกลือ แล้วเทน้ำเกลือที่เย็นแล้วลงไปในพาชนะ 
6. นำไปแช่ตู้เย็น 18-24 ชั่วโมง 
7. นำเลม่อนมาลวกน้ำร้อน 5 นาที
 8. นำผ้าสะอาดมาเช็ดให้เลม่อนแห้ง
 9.หั่นเลม่อนให้เป็นชิ้นบางๆ 
10. จัดเลม่อนเรียงใส่โหล 
11. เทน้ำผึ้งใส่โหลให้ท่วมเลม่อน 
12. นำไปแช่ตู้เย็น 3-5 วัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่