สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเลม่อนดองน้ำผึ้ง หอมอร่อยมากๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เลม่อน 2 ลูก
เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน
ไม้จิ้มฟัน
น้ำเปล่า 700 ml
วิธีทำ
1. นำเบกกิ้งโซดา มาถูให้ทั่วเลม่อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรก และสารเคมีที่ตกค้าง
2. เทน้ำร้อนลงไปลวกเลม่อน แล้วนำเลม่อนไปไปล้างเบกกิ้งโซดาออก
3. ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเปลือเลม่อนให้ทั่ว
4. ต้มน้ำ และใส่เกลือลงไป ต้มจนเดือด แล้วพักให้เย็น
5. นำเลม่อนมาใส่พาชนะที่จะดองน้ำเกลือ แล้วเทน้ำเกลือที่เย็นแล้วลงไปในพาชนะ
6. นำไปแช่ตู้เย็น 18-24 ชั่วโมง
7. นำเลม่อนมาลวกน้ำร้อน 5 นาที
8. นำผ้าสะอาดมาเช็ดให้เลม่อนแห้ง
9.หั่นเลม่อนให้เป็นชิ้นบางๆ
10. จัดเลม่อนเรียงใส่โหล
11. เทน้ำผึ้งใส่โหลให้ท่วมเลม่อน
12. นำไปแช่ตู้เย็น 3-5 วัน
เลม่อนดองน้ำผึ้ง เครื่องดื่มสุขภาพ Lemon Honey Syrup by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เลม่อน 2 ลูก
เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน
ไม้จิ้มฟัน
น้ำเปล่า 700 ml
วิธีทำ
1. นำเบกกิ้งโซดา มาถูให้ทั่วเลม่อน เพื่อขจัดสิ่งสกปรก และสารเคมีที่ตกค้าง
2. เทน้ำร้อนลงไปลวกเลม่อน แล้วนำเลม่อนไปไปล้างเบกกิ้งโซดาออก
3. ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเปลือเลม่อนให้ทั่ว
4. ต้มน้ำ และใส่เกลือลงไป ต้มจนเดือด แล้วพักให้เย็น
5. นำเลม่อนมาใส่พาชนะที่จะดองน้ำเกลือ แล้วเทน้ำเกลือที่เย็นแล้วลงไปในพาชนะ
6. นำไปแช่ตู้เย็น 18-24 ชั่วโมง
7. นำเลม่อนมาลวกน้ำร้อน 5 นาที
8. นำผ้าสะอาดมาเช็ดให้เลม่อนแห้ง
9.หั่นเลม่อนให้เป็นชิ้นบางๆ
10. จัดเลม่อนเรียงใส่โหล
11. เทน้ำผึ้งใส่โหลให้ท่วมเลม่อน
12. นำไปแช่ตู้เย็น 3-5 วัน