หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าโลกไม่มีน้ำเค็มจะใช้อะไรมาแทนรสชาติเค็มได้บ้างครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
สมมุติทะเลทั้งโลกเป็นน้ำจืดทั้งหมด
เราจะหาเกลือมาปรุงอาหารจากที่ไหนหรือว่าจะใช้อะไรให้รสเค็มแทนเกลือได้บ้างครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ทำไมปากแม่น้ำแยงซีเกียงที่ออกทะเลตรงมหานครเซี่ยงไฮ้ถึงกว้างใหญ่จังครับ แล้วตรงนั้นเป็นน้ำจืดหรือน้ำเค็ม
ทำไมปากแม่น้ำแยงซีเกียงที่ออกทะเลตรงมหานครเซี่ยงไฮ้ถึงกว้างใหญ่จังครับ แล้วตรงนั้นเป็นน้ำจืดหรือน้ำเค็มครับ กว้างมาก อย่างกับทะเล ตอนผมบินกลับจากเซี่ยงไฮ้ ก็นั่งดูวิวตรงหน้าต่าง เห็นปากแม่น้ำแยงซีเกีย
สมาชิกหมายเลข 6392772
เทคนิค “ปรุงอาหาร” ของคนญี่ปุ่นให้อร่อยขึ้นโดยไม่เติมรสเค็ม
เทคนิคการปรุงอาหารรสจืดให้อร่อยขึ้นโดยไม่ใช้เกลือหรือเครื่องปรุงที่ให้รสเค็ม วิธีหลีกเลี่ยงการรับเกลือในปริมาณที่เกินความต้องการของร่างกายคือ การรับประทานอาหารตามธรรมชาติ หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ
chilli
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 25 ธ.ค. 67 ม็อกเทล Sparkling grape lemonade I เมนูยำขนมจีนปลาทูฟู
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 25 ธ.ค. 67 เป็นน้ำผลไม้และเมนูอาหารยำขนมจีนปลาทูฟูครับ ชง! ม็อกเทล Sparkling grape lemonade หวานอมเปรี้ยวเค็มปลายลิ้น |ครัวคุณต๋อย เคล
CHsoji86
ทานขนมหวานกันครับ
ข้าวเหนียวดำเปียก ข้าวเหนียวอร่อยครับ แต่น้ำกะทิจืดไปหน่อยไม่เค็ม (เป็นคนติดรสเค็มของน้ำกะทิ)
สมาชิกหมายเลข 6700176
น้ำนม
สวัสดีค่ะ อยากถามคุณแม่หลายคนว่า น้ำนมหมดแล้วแต่ว่ามันยังมีน้ำเหลิออยู่ พอลองให้แฟนดูดแฟนบอกว่ามันเค็มๆเป็นน้ำใสๆ มันคือน้ำอะไรคะแล้วมันจะหายมั้ยหายตอนไหน ลูกของเราหยุดดูดไปนานแล้วแต่ยังมีน้ำเค็มๆใสๆอ
สมาชิกหมายเลข 8553162
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
น้ำครึ่งหม้อ ใส่เกลือ 1 ช้อน กลายเป็นน้ำเกลือ จุดเดือดน้ำเค็มอยู่ประมาณ -2 ถ้าใส่ไป 30 ช้อน ยิ่งเค็ม จุดเดือดจะยิ่งลดไหม
สงสัยครับว่า จุดเดือดจะยิ่งลดต่ำลงไหมครับถ้าเราใส่ไป 30 ช้อน คือให้ความเค็มเข้มข้นจัดๆ (หรือว่าจุดเดือดของน้ำเค็มจะคงที่อยู่ที่ -2 ไปเรื่อยๆ ไม่เกี่ยวกับความเข้มข้นของความเค็ม) สอบถามหน่อยนะครับ
สมาชิกหมายเลข 924502
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าโลกไม่มีน้ำเค็มจะใช้อะไรมาแทนรสชาติเค็มได้บ้างครับ
เราจะหาเกลือมาปรุงอาหารจากที่ไหนหรือว่าจะใช้อะไรให้รสเค็มแทนเกลือได้บ้างครับ