ผมสงสัยมานานละครับ
ร้านหอยทอด ที่เขาใช้กระทะแบนใหญ่ๆ ทำ
เท่าที่ผมสังเกตุ คือ ช่วงระหว่างที่ทำต่อเนื่องเขาไม่ได้ล้างกระทะเลย (ผมไม่เคยเห็นมีการล้างกระทะเลย เดาว่าน่าจะล้างหลังปิดร้านมั้งครับ)
รบกวนถามครับ
- เวลาเขาทำจานต่อๆ ไป ทำไมถึงไม่ติดกระทะครับ
- กระทะหอยทอดมันมีคุณสมบัติที่ต่างจากกระทะทั่วไปไหมครับ
- พวกคราบ แป้ง ถั่วงอก น้ำปลา ฯลฯ มันไม่ไหม้เป็นคราบเขม่าดำๆ ติดกระทะเลยเหรอครับ
ขอบคุณครับ
หอยทอด ที่เขาใช้กระทะแบนใหญ่ๆ ทำ เขาไม่ได้ล้างกระทะเลย ทำไมทำจานต่อๆ ไปไม่ติดกระทะครับ กระทะมันมีคุณสมบัติพิเศษไหมครับ
ร้านหอยทอด ที่เขาใช้กระทะแบนใหญ่ๆ ทำ
เท่าที่ผมสังเกตุ คือ ช่วงระหว่างที่ทำต่อเนื่องเขาไม่ได้ล้างกระทะเลย (ผมไม่เคยเห็นมีการล้างกระทะเลย เดาว่าน่าจะล้างหลังปิดร้านมั้งครับ)
รบกวนถามครับ
- เวลาเขาทำจานต่อๆ ไป ทำไมถึงไม่ติดกระทะครับ
- กระทะหอยทอดมันมีคุณสมบัติที่ต่างจากกระทะทั่วไปไหมครับ
- พวกคราบ แป้ง ถั่วงอก น้ำปลา ฯลฯ มันไม่ไหม้เป็นคราบเขม่าดำๆ ติดกระทะเลยเหรอครับ
ขอบคุณครับ