ซอยพัฒนาการ 30 ส่วนตัวมีโอกาสแวะมาตั้งหลายครั้งแต่ยังคงเหลือร้านอาหารเด็ดที่น่าสนใจเปิดให้บริการอยู่อีกเพียบหนึ่งในนั้นได้แก่ "Tsukitei Yakiniku & Sushi" อ่านว่า "ทสึกิเตยากินิคุแอนด์ซูชิ" เป็นภัตตาคารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟเนื้อวัววากิวเฉพาะสายพันธุ์คุโรเกะชั้นไขมันแทรกละเอียดระดับ A5 จากฟาร์มของจังหวัดมิยาซากิและอิวาเตะเท่านั้นพร้อมซูชิปั้นมือใช้วัตถุดิบสดใหม่โดยหัวหน้าเชฟชาวไทยผู้มีประสบการณ์กว่า 20 ปีเต็มจากร้าน "Kirakutei" เมืองโตเกียวดินแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งอยู่ในลำดับ 1-3 ของการจัดอันดับทุกปีบนเว็บไซต์ "Tabelog" สังคมแห่งการรีวิวความน่าเชื่อถืออันดับ 1 การันตีด้วยคะแนน 3.7 เต็ม 5 ดาวโดยนักชิมถิ่นซามูไรเกือบ 800 ท่าน รวบรวมสูตรเด็ดผสานเคล็ดลับพิเศษต่างๆให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยเหมือนต้นตำรับแท้แต่ราคาไม่แพง วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเปิดมือถือค้นหาชื่อปักหมุดขับตามระบบนำทางของแผนที่มีลานจอดฟรีบริเวณด้านหน้า ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะก็ลง MRT สถานีเพชรบุรีเรียกแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อไปยังจุดหมายอีกประมาณ 8.5 กิโลเมตรเลี้ยวเข้าซอยจะพบอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นขนาดสองคูหาพร้อมป้ายสัญลักษณ์วงกลมท้องฟ้าช่วงค่ำคืนเป็นพื้นหลังมีตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น,รูปภูเขาไฟฟูจิ,พระจันทร์เต็มดวง,ดอกซากุระสีชมพูแบบนี้แสดงว่ามาถึงแล้วครับ
เปิดประตูกระจกด้านหน้าเดินเข้ามาก็จะพบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของเจ้า "Tsukitei Yakiniku & Sushi" แม้ว่าชื่อร้านบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแต่การตกแต่งภายในเน้นสไตล์ Modern & Luxury ดูหรูหราทันสมัยยิ่งขึ้น เริ่มต้นจากพื้นที่ทั้งหมดปูด้วยแผ่นกระเบื้องหินสีดำส่วนฝาผนังทรงสูงพิเศษติดตั้งกระจกขนาดใหญ่ช่วยรับแสงแดดจากธรรมชาติให้สาดส่องอย่างสว่างสดใส ทาสีโรสโกลด์สลับสีฟ้าอ่อนโทนพาสเทลกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆทั้งกระจก/โคมไฟ/เคาน์เตอร์ลายหินอ่อนผสมทองคำดัดเป็นรูปเรขาคณิตต่างๆ โดยแต่ละโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 4 ท่านใช้โซฟาบุนวมหุ้มหนังสีน้ำตาลสุดฟูนุ่มชวนนั่งสบายพร้อมเดินระบบท่อดูดกลิ่นอาหารกับควันความแรงสูงตรงด้านล่างโต๊ะแผ่นหินยกชิ้น เพิ่มกลิ่นอายแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยด้วยซากุระสีชมพู/Maneki Neko หรือแมวกวักนำโชค/ตุ๊กตาล้มลุกดารุมะ/ตุ๊กตาผ้าไหมสวมชุดกิโมโนและภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงโด่งดังตามจังหวัดต่างๆซึ่งหัวหน้าเชฟชาวไทยนำวันหยุดออกเดินทางเก็บช่วงเวลาอันประทับใจรวมกว่า 20 ปีประกอบร่างรวมกันจนได้ "ทสึกิเตยากินิคุแอนด์ซูชิ" แม้เพิ่งเปิดไม่นานแต่สะสมประสบการณ์เต็มเปี่ยมกระตุ้นให้อยากทานมากครับ
รับชมเล่มรายการอาหารของที่ร้าน "Tsukitei Yakiniku & Sushi" กันก่อนว่ามีอะไรให้สั่งกันบ้างเริ่มต้นด้วยหน้าแรกสุดคือชุดสุดคุ้ม 8 เมนูจัดเสิร์ฟจานละ 250 กรัม โดยทางเชฟเลือกใช้วากิวเฉพาะสายพันธุ์คุโรเกะชั้นไขมันแทรกละเอียดระดับ A5 จากฟาร์มของจังหวัดมิยาซากิและอิวาเตะทุกๆจานแต่จะแบ่งคุณภาพตามประสบการณ์ในครัวยากินิคุกว่า 20 ปีออกเป็น 3 เกรดหลักได้แก่ 1. Tsukitei Set ดีที่สุดของวัวหนึ่งตัวเสิร์ฟส่วนท้อง/สันคอ/ลิ้นคัดพิเศษ/ติดกระดูกราคา 1,500 บาท 2. Jo Set รองลงมาแต่ยังคงความนุ่ม-กลิ่นหอมอาจจะไม่ตรึงใจเท่าหมวดแรกมีลิ้นคัดพิเศษ/สะโพก/ท้องคัดพิเศษ/ใบพาย/ร่องซี่โครงราคา 999 บาท 3. Naminami ค่อนข้างเหนียวระดับเดียวกับร้านบุฟเฟ่ต์ในประเทศไทยส่วนลิ้น/เนื้อแฟรงค์/ร่องซี่โครง/พื้นท้อง/กะบังลมราคา 739 บาท นอกนั้นก็เป็นชุด Chuck Roll Set เนื้อส่วนสันคอก้อนใหญ่ซึ่งมีชื่อเฉพาะตัวภาษาญี่ปุ่นแบ่งออกได้ 3 ชิ้นครบจบในจานเดียวทั้งซาบูตง/ชัคเน็ก(หัวไหล่)/โรสึราคา 869 บาท ตอบโจทย์ด้านความคุ้มค่าจ่ายแค่หนึ่งแต่ได้ลองเนื้อดีๆหลายชนิดครับ
สำหรับผู้ชื่นชอบเครื่องในวากิวคุณภาพสูงปิ้งบนเตาถ่านต้องสั่ง Naisoyaki Set จัดเต็มทั้งกระเพาะ/ผ้าขี้ริ้ว/ลำไส้ใหญ่/ตับหมูราคาเพียง 299 บาท ถ้าไม่ทานเนื้อวัวก็ยังสามารถอร่อยฟินได้กับ Buta Set หมูอนามัยส่วนคอ/สันคอ/สามชั้นราคา 499 บาท หรือ Seafood Set ของทะเลสดใหม่คัดไซส์ใหญ่ๆได้แก่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/กุ้งแม่น้ำ/ลำตัวและหนวดปลาหมึกราคา 359 บาท สายสเต๊กปรับระดับความสุกตามต้องการเองตัดแบ่งเสิร์ฟชิ้นหนาสะใจมีริบอาย (สันแหลม) / เซอร์ลอย (สันนอก) ขนาด 150-170 กรัม ราคา 1,100-1,200 บาท ลองชิมเมนูไหนแล้วติดใจเป็นพิเศษสามารถออเดอร์แยกจานละประมาณ 100-110 กรัมนั่นก็คือ Sabuton (สันคอส่วนบน) ราคา 869 บาท / SupperRosu (สันนอกคัดพิเศษ) ราคา 699 บาท / JoRosu (สะโพกวัว) ราคา 389 บาท / Chuck Nek (สันไหล่คัดพิเศษ) ราคา 539 บาท / Rosu (สะโพกติดขาหลัง) ราคา 229 บาท มีปริมาณชั้นไขมันแทรกและกลิ่นหอมแตกต่างแม้จะเป็นวัวตัวเดียวกันแต่เนื่องจากประสบการณ์ 20 ปีของเชฟจึงแบ่งออกได้อย่างง่ายดายครับ
หน้าถัดไปยังคงอยู่ในหมวดของสั่งแยกต่างหากจัดเสิร์ฟจานละ 100-110 กรัมคือ GetaKarubi (ร่องซี่โครง) 299 บาท / Misuji (เนื้อใบพาย) 359 บาท / Tokujo Karubi (ร่องซี่โครงเกรดดีสุด) 869 บาท / Karubi (ร่องซี่โครงคัดพิเศษ) 369 บาท / Honesuki Karubi (ซี่โครงติดกระดูก) 479 บาท / Harami (กะบังลม) 259 บาท / Astukiriton (ลิ้นวัวคัดพิเศษหั่นแบบหนา) 350 บาท / JotanShio (ลิ้นวัวคัดพิเศษแล่บางๆ) 329 บาท / Tan Shio (ลิ้นวัวธรรมดา) 299 บาท / Tan Shita (ส่วนท้องลิ้น) 119 บาท / Mino (คันนา-กระเพาะวัว) 299 บาท / Horumon (ลำไส้ใหญ่วัว) 159 บาท / Zenmaiyaki (ผ้าขี้ริ้ว) 159 บาท / Tontoro (คอหมู) 169 บาท / Buta Karubi (หมูสามชั้น) 149 บาท / ButaRosu (สันคอ) 129 บาท / Buta Reba (ตับหมู) 149 บาท โดยทุกๆเมนูสามารถเลือกได้ว่าจะหมักเกลือ (Shio) หรือหมักน้ำซอสพิเศษต้นตำรับญี่ปุ่นของทางหัวหน้าเชฟ (Tare) Mussel (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์) 135 บาท / Ebiyaki (กุ้งแม่น้ำ) 299 บาท / Ekayaki (ปลาหมึกกล้วยสด) 159 บาท / Gesoyaki (หนวดปลาหมึก) 159 บาท / Kobucha (ฟักทอง) / Tamanegi (หัวหอมใหญ่) / Eringi (เห็ดออเร็นจิ) 69 บาท / Yasaiyaki (ผักรวม) 79 บาท / Sashimi (ทูน่า,แซลมอน,หอยเชลล์,ปีกนก) 429 บาท / Salmon (แซลมอนซาชิมิ) 239 บาท / AkamiTuna (ทูน่าเนื้อแดง) 119 บาท และ Kanikama (ปูอัดซาชิมิ) 110 บาทครับ
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วทางร้านยังมีซูชิ-ซาชิมิและอาหารญี่ปุ่นพร้อมทานให้บริการอีกเพียบทั้ง Salmon Roll (ซูชิโรลหน้าแซลมอน) 259 บาท / California Roll (ซูชิโรลคลุกไข่ปลาบินส้ม) 239 บาท / Takoyaki (ขนมครกญี่ปุ่นทรงกลมไส้ปลาหมึกยักษ์) 150 บาท / Yaki Gyoza (เกี๊ยวซ่าหมูย่างบนกระทะร้อนๆ) 150 บาท / Zenmai Sashi (ยำผ้าขี้ริ้ววัว) 150 บาท / Hashinosu Sashi (ยำรังผึ้งแบบญี่ปุ่น) 150 บาท / Yuke Sashi (ยำเนื้อวัวสดไข่แดง) 170 บาท / Salmon Yuke (แซลมอนสับละเอียด-ไข่แดง) 170 บาท / Salmon Spicy (ยำแซลมอนดิบสไตล์ไทยๆ) 170 บาท / Yaki Salmon 110g. (แซลมอนย่างเนยโชยุ) 190 บาท / Ikawazabi (ปลาหมึกสดวาซาบิดอง) 120 บาท / Ikashiokara (ยำปลาหมึกร้า) 120 บาท / Tamago Udon (ซุปไข่น้ำอุด้ง) 165 บาท / Karubi Udon (อุด้งซี่โครงวัวตุ๋นเผ็ดๆ) 189 บาท / YukeChan Udon (อุด้งเนื้อหั่นเส้นเผ็ด) 189 บาท / Miso Soup (มิโซะซุป) 30 บาท / Komtan Soup (ซุปหางวัว) 169 บาท / Yuke Soup (ซุปเนื้อวัวสุดเผ็ด) 169 บาท / Krubi Soup (ซุปซี่โครงเนื้อตุ๋นรสเผ็ด) 140 บาท / Kimchi Chige (ซุปกิมจิใส่เต้าหู้นิ่ม-หมูสามชั้น) 189 บาท / IshiyakiBibimba (ข้าวยำหม้อหินร้อนซุปมิโซะ) 219 บาท / IshiyakiYukeBibimba (ข้าวยำเนื้อวัวหม้อร้อนซุปมิโซะ) 249 บาท / KrubiKuppa (ซุปซี่โครงเนื้อตุ๋นเผ็ดใส่ไข่) 140 บาท / YukeChanKuppa (ซุปเนื้อเผ็ดใส่ไข่) 170 บาท / Komtan Kuppa (ซุปหางวัวใส่ไข่) 179 บาท / Kimchi (ผักกาดขาวล้วนๆ) / Kakuteiki (กิมจิหัวไชเท้า) / Oikimchi (กิมจิแตงกวาญี่ปุ่น) 59 บาท และ KimchiMori (กิมจิรวมผักทุกอย่าง) 169 บาทครับผม
หมวดต่อมาคือเครื่องเคียงต่างๆไว้ทานคู่กับเมนูปิ้งย่างทั้ง Wakame Salad (ยำสาหร่ายวากาเมะ) 49 บาท / Sanshu (ชุดผักสดพร้อมมิโซะเข้มข้น) 80 บาท / Choregi Salad (ยำผักสดสไตล์เกาหลี) 80 บาท / Namuru (ผักรวมคลุกน้ำมันงาแบบญี่ปุ่น) 89 บาท / ข้าวสวยญี่ปุ่นเมล็ดอ้วนสั้นสายพันธุ์โคชิฮิคาริ ราคา 30 บาท / ข้าวผัดกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้าน "Tsukitei Yakiniku & Sushi" ราคา 45 บาท / รายการพิเศษหอยนางรมญี่ปุ่นเสิร์ฟ 2 ตัวราคา 300 บาท หน้าสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มกับขนมหวานเริ่มต้นด้วยชาเขียวมัทฉะร้อนและเย็นรีฟิลคนละ 50 บาท / น้ำอัดลมโค้ก,สไปรท์ขนาด 250 มล. ราคา 25 บาท / โซดา,น้ำแข็งเปล่า 20 บาท / โค้กขนาด 1.25 L. ขวดละ 60 บาท / เบียร์,ไวน์ขาวแดง,เหล้าบ๊วย,สาเกแบรนด์ไทยและต่างประเทศ 110-980 บาท / ไอศครีมรสชาเขียว,สตรอว์เบอร์รี่,ช็อกโกแลตชิพถ้วยละ 30 บาท (โปรโมชั่นพิเศษแจกลูกค้าฟรีคนละลูกเมื่อออเดอร์จานหลักจัดไปเรื่อยยังไม่มีกำหนดสิ้นสุด) มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. รับสิทธิ์สั่งชุดอาหารกลางวันราคาถูกได้แก่ ButaKrubi 110 บาท / ButaRosu 99 บาท / Butatontoro 129 บาท / Harami 230 บาท / Karubi 320 บาท / Rosu 219 บาท (รวมสลัดผัก,ข้าวสวยญี่ปุ่น,มิโซะซุป,กิมจิผักกาดขาว,ไอศครีมคนละ 1 ที่) ตัวเลขที่เห็นในเล่มรายการอาหารทั้งหมดไม่มี Vat.7% /Service Charge 10% บวกเพิ่มช่วยดึงดูดใจให้อยากลองมากยิ่งขึ้นครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "Tsukitei Yakiniku" (พัฒนาการ 30) ร้านยากินิคุโดยเชฟมากประสบการณ์กว่า 20 ปี เริ่มต้นแค่ 99 บาท
เปิดประตูกระจกด้านหน้าเดินเข้ามาก็จะพบบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของเจ้า "Tsukitei Yakiniku & Sushi" แม้ว่าชื่อร้านบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแต่การตกแต่งภายในเน้นสไตล์ Modern & Luxury ดูหรูหราทันสมัยยิ่งขึ้น เริ่มต้นจากพื้นที่ทั้งหมดปูด้วยแผ่นกระเบื้องหินสีดำส่วนฝาผนังทรงสูงพิเศษติดตั้งกระจกขนาดใหญ่ช่วยรับแสงแดดจากธรรมชาติให้สาดส่องอย่างสว่างสดใส ทาสีโรสโกลด์สลับสีฟ้าอ่อนโทนพาสเทลกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆทั้งกระจก/โคมไฟ/เคาน์เตอร์ลายหินอ่อนผสมทองคำดัดเป็นรูปเรขาคณิตต่างๆ โดยแต่ละโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด 4 ท่านใช้โซฟาบุนวมหุ้มหนังสีน้ำตาลสุดฟูนุ่มชวนนั่งสบายพร้อมเดินระบบท่อดูดกลิ่นอาหารกับควันความแรงสูงตรงด้านล่างโต๊ะแผ่นหินยกชิ้น เพิ่มกลิ่นอายแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยด้วยซากุระสีชมพู/Maneki Neko หรือแมวกวักนำโชค/ตุ๊กตาล้มลุกดารุมะ/ตุ๊กตาผ้าไหมสวมชุดกิโมโนและภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงโด่งดังตามจังหวัดต่างๆซึ่งหัวหน้าเชฟชาวไทยนำวันหยุดออกเดินทางเก็บช่วงเวลาอันประทับใจรวมกว่า 20 ปีประกอบร่างรวมกันจนได้ "ทสึกิเตยากินิคุแอนด์ซูชิ" แม้เพิ่งเปิดไม่นานแต่สะสมประสบการณ์เต็มเปี่ยมกระตุ้นให้อยากทานมากครับ
รับชมเล่มรายการอาหารของที่ร้าน "Tsukitei Yakiniku & Sushi" กันก่อนว่ามีอะไรให้สั่งกันบ้างเริ่มต้นด้วยหน้าแรกสุดคือชุดสุดคุ้ม 8 เมนูจัดเสิร์ฟจานละ 250 กรัม โดยทางเชฟเลือกใช้วากิวเฉพาะสายพันธุ์คุโรเกะชั้นไขมันแทรกละเอียดระดับ A5 จากฟาร์มของจังหวัดมิยาซากิและอิวาเตะทุกๆจานแต่จะแบ่งคุณภาพตามประสบการณ์ในครัวยากินิคุกว่า 20 ปีออกเป็น 3 เกรดหลักได้แก่ 1. Tsukitei Set ดีที่สุดของวัวหนึ่งตัวเสิร์ฟส่วนท้อง/สันคอ/ลิ้นคัดพิเศษ/ติดกระดูกราคา 1,500 บาท 2. Jo Set รองลงมาแต่ยังคงความนุ่ม-กลิ่นหอมอาจจะไม่ตรึงใจเท่าหมวดแรกมีลิ้นคัดพิเศษ/สะโพก/ท้องคัดพิเศษ/ใบพาย/ร่องซี่โครงราคา 999 บาท 3. Naminami ค่อนข้างเหนียวระดับเดียวกับร้านบุฟเฟ่ต์ในประเทศไทยส่วนลิ้น/เนื้อแฟรงค์/ร่องซี่โครง/พื้นท้อง/กะบังลมราคา 739 บาท นอกนั้นก็เป็นชุด Chuck Roll Set เนื้อส่วนสันคอก้อนใหญ่ซึ่งมีชื่อเฉพาะตัวภาษาญี่ปุ่นแบ่งออกได้ 3 ชิ้นครบจบในจานเดียวทั้งซาบูตง/ชัคเน็ก(หัวไหล่)/โรสึราคา 869 บาท ตอบโจทย์ด้านความคุ้มค่าจ่ายแค่หนึ่งแต่ได้ลองเนื้อดีๆหลายชนิดครับ
สำหรับผู้ชื่นชอบเครื่องในวากิวคุณภาพสูงปิ้งบนเตาถ่านต้องสั่ง Naisoyaki Set จัดเต็มทั้งกระเพาะ/ผ้าขี้ริ้ว/ลำไส้ใหญ่/ตับหมูราคาเพียง 299 บาท ถ้าไม่ทานเนื้อวัวก็ยังสามารถอร่อยฟินได้กับ Buta Set หมูอนามัยส่วนคอ/สันคอ/สามชั้นราคา 499 บาท หรือ Seafood Set ของทะเลสดใหม่คัดไซส์ใหญ่ๆได้แก่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/กุ้งแม่น้ำ/ลำตัวและหนวดปลาหมึกราคา 359 บาท สายสเต๊กปรับระดับความสุกตามต้องการเองตัดแบ่งเสิร์ฟชิ้นหนาสะใจมีริบอาย (สันแหลม) / เซอร์ลอย (สันนอก) ขนาด 150-170 กรัม ราคา 1,100-1,200 บาท ลองชิมเมนูไหนแล้วติดใจเป็นพิเศษสามารถออเดอร์แยกจานละประมาณ 100-110 กรัมนั่นก็คือ Sabuton (สันคอส่วนบน) ราคา 869 บาท / SupperRosu (สันนอกคัดพิเศษ) ราคา 699 บาท / JoRosu (สะโพกวัว) ราคา 389 บาท / Chuck Nek (สันไหล่คัดพิเศษ) ราคา 539 บาท / Rosu (สะโพกติดขาหลัง) ราคา 229 บาท มีปริมาณชั้นไขมันแทรกและกลิ่นหอมแตกต่างแม้จะเป็นวัวตัวเดียวกันแต่เนื่องจากประสบการณ์ 20 ปีของเชฟจึงแบ่งออกได้อย่างง่ายดายครับ
หน้าถัดไปยังคงอยู่ในหมวดของสั่งแยกต่างหากจัดเสิร์ฟจานละ 100-110 กรัมคือ GetaKarubi (ร่องซี่โครง) 299 บาท / Misuji (เนื้อใบพาย) 359 บาท / Tokujo Karubi (ร่องซี่โครงเกรดดีสุด) 869 บาท / Karubi (ร่องซี่โครงคัดพิเศษ) 369 บาท / Honesuki Karubi (ซี่โครงติดกระดูก) 479 บาท / Harami (กะบังลม) 259 บาท / Astukiriton (ลิ้นวัวคัดพิเศษหั่นแบบหนา) 350 บาท / JotanShio (ลิ้นวัวคัดพิเศษแล่บางๆ) 329 บาท / Tan Shio (ลิ้นวัวธรรมดา) 299 บาท / Tan Shita (ส่วนท้องลิ้น) 119 บาท / Mino (คันนา-กระเพาะวัว) 299 บาท / Horumon (ลำไส้ใหญ่วัว) 159 บาท / Zenmaiyaki (ผ้าขี้ริ้ว) 159 บาท / Tontoro (คอหมู) 169 บาท / Buta Karubi (หมูสามชั้น) 149 บาท / ButaRosu (สันคอ) 129 บาท / Buta Reba (ตับหมู) 149 บาท โดยทุกๆเมนูสามารถเลือกได้ว่าจะหมักเกลือ (Shio) หรือหมักน้ำซอสพิเศษต้นตำรับญี่ปุ่นของทางหัวหน้าเชฟ (Tare) Mussel (หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์) 135 บาท / Ebiyaki (กุ้งแม่น้ำ) 299 บาท / Ekayaki (ปลาหมึกกล้วยสด) 159 บาท / Gesoyaki (หนวดปลาหมึก) 159 บาท / Kobucha (ฟักทอง) / Tamanegi (หัวหอมใหญ่) / Eringi (เห็ดออเร็นจิ) 69 บาท / Yasaiyaki (ผักรวม) 79 บาท / Sashimi (ทูน่า,แซลมอน,หอยเชลล์,ปีกนก) 429 บาท / Salmon (แซลมอนซาชิมิ) 239 บาท / AkamiTuna (ทูน่าเนื้อแดง) 119 บาท และ Kanikama (ปูอัดซาชิมิ) 110 บาทครับ
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วทางร้านยังมีซูชิ-ซาชิมิและอาหารญี่ปุ่นพร้อมทานให้บริการอีกเพียบทั้ง Salmon Roll (ซูชิโรลหน้าแซลมอน) 259 บาท / California Roll (ซูชิโรลคลุกไข่ปลาบินส้ม) 239 บาท / Takoyaki (ขนมครกญี่ปุ่นทรงกลมไส้ปลาหมึกยักษ์) 150 บาท / Yaki Gyoza (เกี๊ยวซ่าหมูย่างบนกระทะร้อนๆ) 150 บาท / Zenmai Sashi (ยำผ้าขี้ริ้ววัว) 150 บาท / Hashinosu Sashi (ยำรังผึ้งแบบญี่ปุ่น) 150 บาท / Yuke Sashi (ยำเนื้อวัวสดไข่แดง) 170 บาท / Salmon Yuke (แซลมอนสับละเอียด-ไข่แดง) 170 บาท / Salmon Spicy (ยำแซลมอนดิบสไตล์ไทยๆ) 170 บาท / Yaki Salmon 110g. (แซลมอนย่างเนยโชยุ) 190 บาท / Ikawazabi (ปลาหมึกสดวาซาบิดอง) 120 บาท / Ikashiokara (ยำปลาหมึกร้า) 120 บาท / Tamago Udon (ซุปไข่น้ำอุด้ง) 165 บาท / Karubi Udon (อุด้งซี่โครงวัวตุ๋นเผ็ดๆ) 189 บาท / YukeChan Udon (อุด้งเนื้อหั่นเส้นเผ็ด) 189 บาท / Miso Soup (มิโซะซุป) 30 บาท / Komtan Soup (ซุปหางวัว) 169 บาท / Yuke Soup (ซุปเนื้อวัวสุดเผ็ด) 169 บาท / Krubi Soup (ซุปซี่โครงเนื้อตุ๋นรสเผ็ด) 140 บาท / Kimchi Chige (ซุปกิมจิใส่เต้าหู้นิ่ม-หมูสามชั้น) 189 บาท / IshiyakiBibimba (ข้าวยำหม้อหินร้อนซุปมิโซะ) 219 บาท / IshiyakiYukeBibimba (ข้าวยำเนื้อวัวหม้อร้อนซุปมิโซะ) 249 บาท / KrubiKuppa (ซุปซี่โครงเนื้อตุ๋นเผ็ดใส่ไข่) 140 บาท / YukeChanKuppa (ซุปเนื้อเผ็ดใส่ไข่) 170 บาท / Komtan Kuppa (ซุปหางวัวใส่ไข่) 179 บาท / Kimchi (ผักกาดขาวล้วนๆ) / Kakuteiki (กิมจิหัวไชเท้า) / Oikimchi (กิมจิแตงกวาญี่ปุ่น) 59 บาท และ KimchiMori (กิมจิรวมผักทุกอย่าง) 169 บาทครับผม
หมวดต่อมาคือเครื่องเคียงต่างๆไว้ทานคู่กับเมนูปิ้งย่างทั้ง Wakame Salad (ยำสาหร่ายวากาเมะ) 49 บาท / Sanshu (ชุดผักสดพร้อมมิโซะเข้มข้น) 80 บาท / Choregi Salad (ยำผักสดสไตล์เกาหลี) 80 บาท / Namuru (ผักรวมคลุกน้ำมันงาแบบญี่ปุ่น) 89 บาท / ข้าวสวยญี่ปุ่นเมล็ดอ้วนสั้นสายพันธุ์โคชิฮิคาริ ราคา 30 บาท / ข้าวผัดกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้าน "Tsukitei Yakiniku & Sushi" ราคา 45 บาท / รายการพิเศษหอยนางรมญี่ปุ่นเสิร์ฟ 2 ตัวราคา 300 บาท หน้าสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มกับขนมหวานเริ่มต้นด้วยชาเขียวมัทฉะร้อนและเย็นรีฟิลคนละ 50 บาท / น้ำอัดลมโค้ก,สไปรท์ขนาด 250 มล. ราคา 25 บาท / โซดา,น้ำแข็งเปล่า 20 บาท / โค้กขนาด 1.25 L. ขวดละ 60 บาท / เบียร์,ไวน์ขาวแดง,เหล้าบ๊วย,สาเกแบรนด์ไทยและต่างประเทศ 110-980 บาท / ไอศครีมรสชาเขียว,สตรอว์เบอร์รี่,ช็อกโกแลตชิพถ้วยละ 30 บาท (โปรโมชั่นพิเศษแจกลูกค้าฟรีคนละลูกเมื่อออเดอร์จานหลักจัดไปเรื่อยยังไม่มีกำหนดสิ้นสุด) มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. รับสิทธิ์สั่งชุดอาหารกลางวันราคาถูกได้แก่ ButaKrubi 110 บาท / ButaRosu 99 บาท / Butatontoro 129 บาท / Harami 230 บาท / Karubi 320 บาท / Rosu 219 บาท (รวมสลัดผัก,ข้าวสวยญี่ปุ่น,มิโซะซุป,กิมจิผักกาดขาว,ไอศครีมคนละ 1 ที่) ตัวเลขที่เห็นในเล่มรายการอาหารทั้งหมดไม่มี Vat.7% /Service Charge 10% บวกเพิ่มช่วยดึงดูดใจให้อยากลองมากยิ่งขึ้นครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น