[CR] รีวิว "Tora Yakiniku X Café" (CDC เลียบด่วนรามอินทรา) บุฟเฟ่ต์ยากินิคุกว่า 150 เมนูเริ่มต้นที่ 699++

ห่างหายกันไปนานพอสมควรกับร้านบุฟเฟ่ต์ยากินิคุคุณภาพระดับซูเปอร์พรีเมี่ยมเสิร์ฟเนื้อวัวนำเข้าหลากหลายชนิดได้แก่ Wagyu A4-F1/Australia Prime/Agentina/Black Angus ใหม่หมูสายพันธุ์ไอเบริโกจากสเปน/คุโรบูตะแท้ของญี่ปุ่นพร้อมซีฟู้ดสดตัวใหญ่/ซาชิมิ-ซูชิวัตถุดิบเกรดโอมากาเสะและขนมหวานสไตล์คาเฟ่จัดเต็มกว่า 150 รายการนั่นก็คือ "Tora Yakiniku X Café" ปัจจุบันเปิดสาขาล่าสุดที่ Crystal Design Center หรือ CDC เลียบด่วนรามอินทราบริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 (ฝั่งเดียวกับแม๊กซ์แวลู) ไม่ต้องไปไกลยัน Lasalle's Avenue หรือ หมู่บ้านซิตี้คอนเนคตรงถนนกัลปพฤกษ์เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวค้นหาชื่อ,ปักหมุดขับตามระบบแผนที่ในมือถือมีลานจอดขนาดใหญ่ให้ฟรีพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยทั่วบริเวณห้าง ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะลง MRT สถานีลาดพร้าวก็ต่อแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้างมายังจุดหมายอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตรเท่านั้น ด้านหน้าโทนสีดำสนิทตลอดแนวติดป้ายชื่อร้านกับสัญลักษณ์เสือโคร่งหน้าดุดันที่คอผูกโบว์หูกระต่ายสีทองสุดโดดเด่นเห็นแต่ระยะไกลและสามารถชมเมนูเพื่อตัดสินใจก่อนเข้าใช้บริการเริ่มต้นด้วย Standard 699 บาท++ (823 Net.) / Premium 1,099 บาท++ (1,294Net.) / Grand 1,399 บาท++ (1,647Net.) / Elite 1,799 บาท++ (2,118 Net.) รอสักพักพี่สาวผมซึ่งเป็นเพื่อนสมาชิกร่วมโต๊ะอีกคนก็มาถึงแล้วเข้าไปด้านในกันเลยครับผม

บรรยากาศภายในร้านยังคงเน้นสีดำสนิทเหมือนสาขาอื่นๆแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไปเพราะเว้นพื้นที่ตรงเพดานเอาไว้ค่อนข้างสูงพร้อมติดตั้งบานกระจกใสขนาดใหญ่พิเศษช่วยเปิดรับแสงจากธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงแลดูสบายตาและเพิ่มความ Luxury ให้เหมาะสมกับสถานที่ตั้งใหม่มากขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆทั้งโต๊ะหินอ่อนสีขาวทั้งแผ่นเจาะรูตรงกลางไว้วางเตาถ่าน,เดินระบบท่อดูดอากาศข้างล่างเพื่อป้องกันกลิ่นควันและอาหารติดเส้นผมหรือเสื้อผ้าส่วนเก้าอี้กับโซฟาทั้งหมดนั้นใช้วัสดุจากไม้แท้ทาสีดำบุเบาะหนังชวนนั่งสบายๆ สำหรับฝาผนังคุมโทนมืดสลับกระเบื้องลายมาร์เบิ้ลลงรายละเอียดเล็กน้อยด้วยตราสัญลักษณ์รูปหัวเสือผูกโบว์ทรงหูกระต่าย,ของตกแต่งสีทองตามธีมสุดหรูหราพร้อมสร้างอารมณ์อันแสนอบอุ่นด้วยดวงไฟสีเหลืองอมส้มเหมาะแก่การใช้เวลาร่วมมื้อกับคนสำคัญ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆในการลุยบุฟเฟ่ต์วางไว้บนโต๊ะครบทุกอย่างทั้งขวดบรรจุน้ำจิ้มถึง 3 สูตร/เกลือหิมาลายัน/พริกไทยดำบดเอง/โชยุ (ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น)/กระดาษทิชชู่/จานแบ่งอาหารส่วนตัว/ถ้วยใส่น้ำจิ้ม/ตะเกียบไม้ใช้แล้วทิ้งบรรจุลงถุงพลาสติกโปร่งใส วิธีสั่งอาหารนั้นเปลี่ยนจากเขียนตัวเลขลงในใบรายการด้วยดินสอเป็นสแกน QR Code เพื่อออเดอร์ส่งตรงถึงห้องครัวเลยทันที ก่อนเริ่มน้องพนักงานจะเดินมาแจ้งเงื่อนไขว่าบุฟเฟ่ต์สามารถสั่งได้ตลอด 1.45 นั่งยาวถึง 2 ชม.เต็ม เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 100 ซม. ฟรี/ระหว่าง 100-130 ซม. คิดราคา 50% ถ้าซุกซ่อน-ทานไม่หมดหรือกระทำการใดๆซึ่งแสดงถึงเจตนาปกปิดขอปรับจริงตามเมนู A La Carte นะครับ

ชุดแรกสั่งแต่เนื้อราคาแพงในบุฟเฟ่ต์ระดับ Elite 1,799 บาท++ (2,118 Net.) มาก่อนเริ่มต้นกันด้วย "Jyou Karubi Wagyu" สายพันธุ์ทาจิมะหรือลูกครึ่งญี่ปุ่นผสมออสเตรเลียคัดเฉพาะ MSA ระดับ 8-9 ซึ่งคุณภาพเทียบเท่า A5 ฝั่งดินแดนอาทิตย์อุทัย ส่วนท้องบริเวณช่วงอกมีปริมาณไขมันแทรกละเอียด/กลิ่นหอมรสชาติเข้มข้นเพราะได้ดึงจุดเด่นของพ่อกับแม่วัวเอาไว้ในตัว จานถัดไปนั่นก็คือ "Japanese Wagyu F1" เกิดจากมิยาซากิวากิวขนดำแท้ผสมท้องถิ่นทั่วไปของประเทศญี่ปุ่นผสานวิธีการเลี้ยงแบบพิเศษของฟาร์มฝีมือดีจนได้เนื้อที่คุณภาพสูงเทียบเท่าระดับ A3 สัมผัสนุ่มนวลเคี้ยวละลายให้กลิ่นกับรสชาติสุดคมชัดกระจายปาก อยากลองความพรีเมี่ยมของมิยาซากิสายเลือดบริสุทธิ์แท้ๆต้องรีบสั่ง "Japanese Wagyu A4" หรือคุโรเกะขนสีดำส่วน Chuck Rib สันคอติดซี่โครงซึ่งทางร้าน "Tora Yakiniku X Café" ได้นำเข้าจากฟาร์มที่เคยขึ้นรับรางวัลการันตีโดยรัฐบาลญี่ปุ่นพร้อมประทับตรา "วากิวสากล" รับประกันความนุ่มนวลกลิ่นละมุนชวนเพ้อจนต้องเก็บไปนอนฝันหวานอย่างแน่นอน "Zabuton Wagyu" บริเวณสันคอส่วนบนของทาจิมะเนื้อสีแดงสดใสกว่าจานอื่นเพราะผ่านกระบวนการ Dry Aged ถึง 360 วันตัดแต่งตรงขอบด้านนอกจนเหลือแต่ตรงกลางที่นุ่มอร่อย-เข้มข้นสุดก่อนยกเสิร์ฟ "Australian Short Ribs" ซี่โครงวัวออสเตรเลียเกรด USDA Prime ติดกระดูกย่างแทะเพลินเหนียวติดฟันเล็กน้อยแต่ก็อร่อยไปอีกแบบครับ

จานถัดไปให้อารมณ์เหมือนได้เดินทางไปกินเนื้อ ณ ประเทศญี่ปุ่นทางร้านได้จัดเรียงอย่างสวยงามหลากหลายชิ้นส่วนนั่นก็คือ "Tora Wagyu Set" ใช้ทาจิมะหรือลูกครึ่งท้องถิ่นออสเตรเลียผสมพ่อพันธุ์วากิวดินแดนอาทิตย์อุทัย MSA ระดับ 4-5 (เทียบเท่า A3) แทรกไขมันปานกลางมีกลิ่นหอมชัดเจนรสชาติเข้มข้นส่วนความนุ่มนวลก็แตกต่างกันถึง 4 รูปแบบได้แก่ 1. Rosu สันนอกตัดแต่งบริเวณตรงขอบออกเหลือแต่เนื้อสีแดงและสัดส่วนไขมันกำลังพอดีปกตินิยมเอาไปย่างสเต๊กแต่สไลด์สไตล์ยากินิคุแบบนี้ก็อร่อยฉ่ำไม่แพ้กัน 2. Brisket เสือร้องไห้หรือสามชั้นของวัวอยู่ตรงพื้นท้องด้านล่างซึ่งภายในครัวตัดแต่งเอาไขมัน-เอ็นเหนียวส่วนเกินออกจึงเหลือเฉพาะเนื้อล้วนแต่ก็ยังแทรกไขมันเยอะกว่าส่วนอื่นๆจึงนุ่มที่สุด 3. Misuji มีอีกชื่อว่าใบพายอยู่ระหว่างสันคอกับท้องจุดเด่นก็คือเส้นคอลลาเจนพาดยาวตลอดแนวพร้อมเส้นลายไขมันแทรกกระจายทั่วทั้งชิ้นจึงนุ่มแต่ไม่ค่อยเลี่ยนทานง่ายๆ 4. Jyou Karubi ซึ่งค่อนข้างลีนกว่าเมนูแรกเพราะอยู่ในบุฟเฟ่ต์ระดับ Grand 1,399 บาท++ (1,647 Net.) สไลด์วางบนจานอย่างละ 3-4 ชิ้น เพิ่มความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นด้วย Yakiniku Sauce โดยน้องพนักงานแนะนำว่าให้นำลงไปเคลือบซอสก่อนลงย่างบนเตาถ่านพอสุกจะได้รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมพร้อมนำเข้าปากทันทีแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยครับผม

ส่วนตัวอยากทานปิ้งย่างแต่เพื่อนชอบกินชาบูก็ไม่ต้องเถียงกันเพราะที่ร้าน "Tora Yakiniku X Café" ได้เพิ่มเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง "Tora Sukiyaki" เลือกได้ทั้งหมูหรือเนื้อวัวสไลด์บางเมื่อสั่งบุฟเฟ่ต์ระดับ Premium 1,099 บาท++ (1,294 Net.) ขึ้นไปเท่านั้น เสิร์ฟใส่หม้อเหล็กสีดำมีหูหิ้วสไตล์ญี่ปุ่นด้านในบรรจุผักหลากหลายชนิดทั้งผักกาดขาว/กวางตุ้งฮ่องเต้/แครอท/ต้นหอมจีน/เห็ดหอมสด/เห็ดออเร็นจิ/เต้าหู้นิ่มพร้อมเทน้ำซุปสุกี้ยากี้รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นปลาคัตสึโอะ,คอมบุเข้มข้นโชยุ,มิริน,สาเกด้านล่าง จุดเตาให้ความร้อนด้วยเจลแอลกอฮอล์ทนนานพิเศษ (ควรวางเว้นพื้นที่จากฝาผนังร้านเพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัย) รอจนเนื้อสุกสีชมพูอ่อนๆก็ทานได้ทันทีหรือจะกินคู่น้ำจิ้มซอสหมูเผ็ดหวานอมเปรี้ยวบนโต๊ะให้อารมณ์สุกี้ไทย สัมผัสความอร่อยของวากิวคุณภาพดีสไตล์ยำดิบด้วย "Wagyu Yukke" เนื้อวัวสายพันธุ์มิยาซากิสีแดงสดใสผสมไขมันสับสีขาวละเอียดซึ่งมีตรารับรองโดยรัฐบาลญี่ปุ่น คลุกซอสรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมหอมน้ำมันงาเพิ่มความนัวด้วยไข่แดงโมริทามะเกรดทานสด/ต้นหอม/งาขาวคั่วผสมให้เข้ากันเป็นยำก่อนตักเข้าปากไหลลื่นลงคอหรือห่อพร้อมใบโอบะกลิ่นฉุนเฉพาะตัวก็ฟินไปอีกแบบครับ

บุฟเฟ่ต์ระดับราคาสูงสุดอย่าง Elite จ่ายไป 1,799 บาท++ (2,118Net.) ก็ไม่ได้เน้นหนักแค่เหล่าเนื้อวัววากิวคุณภาพสุดพรีเมี่ยมเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะทางร้านได้อัปเกรดจากหมูสายพันธุ์คุโรบูตะธรรมดาซึ่งถูกเสิร์ฟในภัตตาคารทั่วไปเป็น "Iberico Pork" ส่วนสันคอนำเข้าจากประเทศสเปนมีจุดเด่นพิเศษไม่เหมือนใครได้แก่ถูกเลี้ยงบริเวณแถบคาบสมุทรไอบีเรียระหว่างสเปนกับโปรตุเกสลักษณะทางภูมิศาสตร์ทุ่งหญ้ากว้างเชิงภูเขาสูงจึงขึ้นชื่อว่าเจ้าหมูอารมณ์ดี,มีรสชาติยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เพราะต้องให้ลูกโอ๊กสดใหม่เป็นอาหารหลักใช้เวลาดูแลยาวนานกว่า 4-5 ปีจนโตเต็มวัยปริมาณไขมันจะอยู่ราวๆ 25-30% ของน้ำหนักตัวทั้งหมดและเป็นยังไขมันดีชนิดเดียวกับน้ำมันมะกอกตามธรรมชาติจึงตอบโจทย์ด้านสุขภาพมากกว่าเก่า นอกนั้นยังนำเนื้อหมูมาหมักด้วยหัวเชื้อโคจิหรือกากข้าวเหลือในกระบวนการผลิตเหล้าสาเกท้องถิ่นนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยใช้จุลินทรีย์ช่วยในการย่อยโปรตีนจนนุ่มนิ่มเคลือบซอสเข้มข้นไม่เหมือนใครทั้ง "KojiButa Truffle" ทรัฟเฟิลกลิ่นหอมเฉพาะตัว / "KojiButa Doenjang" เต้าเจี้ยวเกาหลีโฮมเมดเค็มละมุนกลมกล่อม / "Kurobuta Mala" ผงพริกหม่าล่าตำรับเสฉวนแท้ในไหทรงลึกเผ็ดร้อนชาลิ้น พร้อมเมนูเสียบไม้สไตล์อิซากายะใหม่ล่าสุด "Kushiyaki" ทาเกลือสมุทรน้ำมันงาบางๆรวม 3 ชนิดก็คือ สะโพกไก่/หมูสามชั้น/วากิวย่างจนสุกเกรียมบีบเลมอน-ยูซุผสมพริกเขียวบดตัดเลี่ยนเล็กน้อยอร่อยได้ทันทีครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Tora Yakiniku X Café สาขา CDC เลียบด่วนรามอินทรา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่