หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่ขาวไม่แข็งแรงเลย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ตีไข่ขาวกับSPข้อดีคือไข่แข็งขึ้น เหนียวขึ้น แต่ก็นั่นแหละครับ เลี่ยงได้ก็ไม่อยากใช้
ถ้าบีบมะนาวแล้วมันจะแข็งขึ้นจริงๆไหมครับ หรือแค่ช่วยให้ตั้งยอดไว อันนี้ของผมมันแทบเป็นน้ำแล้ว อบออกมาก็เหนียวอย่างที่คาดไว้
ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
++Kaew A Little Chef++ สูตรและวิธีทำ Egg Benedict อย่างละเอียด และ VDO ขั้นตอนการทำ
เมนูอาหารเช้าที่จะมาทำ How-to ให้ดูในวันนี้เคยทำรีวิวไปแล้วครั้งนึง แต่คราวนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ VDO ขั้นตอนการทำอย่างละเอียด เพราะมีหลายคนบอกว่าดูเหมือนง่ายแต่ทำยาก วันนี้แก้วเลยมาโชว์วิธีทำให้ดู
ชูครีม
ไข่ไก่ที่ร้าวสามารถแข็งเป็นน้ำแข็งในอุณหภูมิเท่าไหร่?
เรื่องคือว่า ตั้งใจจะทอดไข่เจียวกิน ตอกไข่ใบแรกปกติดี แต่พอตอกใบที่สอง ไข่มันหลุดออกมาแค่ไข่แดง ไข่ขาวไม่หลุดออกมาด้วย ตอนแรกเราคิดว่าไข่เสีย แต่ดูไปดูมามันก็ปกติดี แต่ที่ไข่ขาวไม่หลุดออกมา เพราะไข่ม
สมาชิกหมายเลข 3500080
ขนมเมอแร็งก์ หรือคุกกี้ไข่ขาว ทำกิน ทำขาย ทำเองได้ไม่ยากค่ะ
สวัสดีค่ะ ขนมที่จะมาชวนเพื่อนๆ ทำวันนี้ คิดว่าเป็นขนมโปรดของหลายๆ ท่านนะคะ กินเพลิน ละลายในปาก แต่ต้องระวังน้ำตาลนิดนึงค่ะ เพราะเค้าจะมีรสค่อนข้างหวานเลยละคะ เมอแร็งก์ (ฝรั่งเศส: meringue) เป็น
sujitrar
อาหารเช้าเชียงใหม่วันนี้ 'โกเผือกโกดำ'
สวัสดีมื้อเช้าที่สดใสค่ะทุกคนน ปกติทานข้าวเช้ากันกับใครคะ ส่วนเราทานกับแฟนค่ะ วันนี้รีบตื่นแต่เช้ามากเพราะอยากมาทานร้านนี้ตามรีวิว เห็นสังขยาและขนมปังกรอบ ๆ น่าทานมากจนเก็บไปฝันก่อนนอน พอตื่นแล้
cherishcheck
ล่าแสงเหนือ Day 6 : Gratangen - Senja
การเดินทางล่าแสงเหนือของป้าๆ มาได้ครึ่งทางแล้ว...เวลาผ่านไปเร็วมาก . วันนี้ก็ตื่นเช้ากันอีกนั่นแหละ เพราะต้องเดินทางต่อกันอีก 200 กว่า กม.ก็ถือว่าไม่ไกล ถ้าเทียบกับเมื่อวาน จุดมุ่งหมายต่อไปคือเกาะเซนญ
ป้าชอบเที่ยว
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
ช่วยดูไข่ลวก เพาะกาย ฟิตหุ่น ของผมหน่อยครับ (มีรูป)
ไข่ขาวที่ดิบๆใสๆ ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมโปรตีนจากไข่ดาวดิบๆใสๆได้ ผมเบื่อการกินไข่ต้มสุกๆแข็งๆ ที่ต้องเคี้ยวๆ และต้องรับรู้รสชาติของไข่ๆๆๆๆๆๆ ที่ผมต้องทานทุกๆๆๆๆๆๆๆ วัน รสชาติที่แสนน่าเบื่อ ผมอยากทาน
orrigi272
++Kaew A Little Chef++ วิธีทำ egg benedict แบบละเอียด
เมนูที่เลือกนำมาฝากเป็นเมนูอาหารเช้าแสนโรแมนติกที่ทำได้ง่ายๆ ที่บอกว่าเป็นเมนูที่โรแมนติกก็เพราะว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่พระเอก ในหนังหลายๆเรื่อง ทำมาเป็นเมนูสร้างเซอร์ไพรส์บนเตียงให้กับคนรัก หรือที่เรียก
ชูครีม
Orange Cup Cake คัพเค้กส้ม กับโควิดรอบสอง
ใช่ค่ะ จากสถานการณ์ตอนนี้ ดิฉันเป็นหนึ่งคนที่ต้องยกเลิกทริปเที่ยวที่จองไว้ในช่วงปีใหม่ เลยเป็นที่มาให้เปิดเตาเข้าครัวกับการทำเค้กส้ม หาสูตรเนื้อเค้กแบบไม่ใช้ SP เพราะไม่ได้ซื้อเก็บไว้ ส่วนสูตรซอสส้มนั
niyai_waan
ปากมดลูกเปิดแล้วอีกกี่วันคลอด
ครรภ์นี้เป็นท้องที่สามค่ะ ซึ่งอาการสองท้องแรกพอปากมดลูกเปิดก็ได้คลอดวันนั้นเลย แต่ท้องนี้ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว(ผ่านมาแล้ว7วัน) เราตั้งครรภ์35w มีอาการเจ็บท้องทุก8-10นาที ไป รพ.เช้ามืดวันนั้น ตรวจ
สมาชิกหมายเลข 3155046
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่ขาวไม่แข็งแรงเลย
ถ้าบีบมะนาวแล้วมันจะแข็งขึ้นจริงๆไหมครับ หรือแค่ช่วยให้ตั้งยอดไว อันนี้ของผมมันแทบเป็นน้ำแล้ว อบออกมาก็เหนียวอย่างที่คาดไว้
ขอบคุณมากครับ