ชวนทำ’กุ้งอบวุ้นเส้นใส่กะทิด้วยกระทะ’ อร่อยบอกต่อ ทำเองง่ายๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูโต๊ะจีนง่ายๆมาฝากกันค่ะ ‘กุ้งอบวุ้นเส้นใส่กะทิด้วยกระทะ’ อร่อยเกินบรรยาย ทำง่ายมาก



ขั้นตอนการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลย🔻
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


สิ่งที่ต้องเตรียม
มาเริ่มกันเลยค่ะ เราจะเริ่มจากทำซอสกันก่อนค่ะ  ก็จะใส่น้ำตาลทราย  ซอสหอยนางรม  ซีอิ้วขาว  ซอสฝาเขียว ซีอิ้วดำ น้ำมันงา  น้ำเปล่า คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ตามด้วยกะทิเพิ่มความหอมมัน
จากนั้นนำวุ้นเส้นแห้งที่เราแช่น้ำไว้แล้วลงแช่ในน้ำกะทิได้เลยค่ะ  
แล้วเราก็มาผัดเครื่องกันค่ะ นำสามชั้นลงผัดหรือจะใช้เบคอนก็ได้
ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิงแก่ ผัดให้หอม
นำกุ้งลงผัดแค่พอสุก
แล้วนำวุ้นเส้นที่เราแช่ในน้ำซอสเทลงได้เลย
เกลี่ยๆสักหน่อย นำฝามาปิดอบไว้5นาที
ครบเวลาพลิกกลับด้านล่างขึ้นบนแล้วอบต่ออีก 5นาที
ครบเวลาใส่คึ่นช่ายลงไป แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
ลองทำกันได้เลยค่ะ❤️

ดูคลิปทำอาหารง่ายๆ
Facebook: https://www.facebook.com/kuodkitchen?mibextid=LQQJ4d
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่