1.ถ้าเราทำโยเกิร์ตโดยการเติมนมลงไปทุกวัน และมีตักขึ้นมากินด้วยโยเกิร์ตในภาชนะนั้นจะอยู่ได้เป็นปีมั้ยครับ
2. ชาวบัลแกเรียทำยังไงให้โยเกิร์ตที่ทำ สามารถอยู่ได้ไปเรื่อยๆ มีกินในทุกๆวัน แม้ว่าจะเป็นยุคโบราณ เมื่อพันปีก่อน และไม่มีน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือสารทำความสะอาด ที่ตักหรือภาชนะ
3. ผมเคยทำและเติมนม และตักขึ้นมากินได้เพียงสามวัน ดูแลเรื่องความสะอาดของที่ตักอย่างดี มีแมลงวี่ตัวเล็กๆน่ารักตัวหนึ่ง แอบลงไปแม้ว่าจะมีฝาปิดภาชนะ ทำให้โยเกิร์ตของผมมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวฉุนๆ ผมรู้ว่ามันเสียอยากทราบว่ามันเกิดปฏิกริยาอะไรและเกิดอย่างไรกับโยเกิร์ตของผม โปรดอธิบาย
4.ต้องทำอย่างไรให้ทำโยเกิร์ตเพียงครั้งเดียว และเพียงเติมนมลงไปทุกวัน ก็มีกินตลอดทั้งปี
ขอบคุณล่วงหน้าครับ.
ถามเรื่องโยเกิร์ต
2. ชาวบัลแกเรียทำยังไงให้โยเกิร์ตที่ทำ สามารถอยู่ได้ไปเรื่อยๆ มีกินในทุกๆวัน แม้ว่าจะเป็นยุคโบราณ เมื่อพันปีก่อน และไม่มีน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือสารทำความสะอาด ที่ตักหรือภาชนะ
3. ผมเคยทำและเติมนม และตักขึ้นมากินได้เพียงสามวัน ดูแลเรื่องความสะอาดของที่ตักอย่างดี มีแมลงวี่ตัวเล็กๆน่ารักตัวหนึ่ง แอบลงไปแม้ว่าจะมีฝาปิดภาชนะ ทำให้โยเกิร์ตของผมมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวฉุนๆ ผมรู้ว่ามันเสียอยากทราบว่ามันเกิดปฏิกริยาอะไรและเกิดอย่างไรกับโยเกิร์ตของผม โปรดอธิบาย
4.ต้องทำอย่างไรให้ทำโยเกิร์ตเพียงครั้งเดียว และเพียงเติมนมลงไปทุกวัน ก็มีกินตลอดทั้งปี
ขอบคุณล่วงหน้าครับ.