ผมเป็นมือใหม่กำลังรู้สึกสนุกกับการปรุงอาหารครับ ตอนนี้อยากทำเมนูหอยครับ
ก่อนหน้านี้ซื้อแบบแช่เย็นมา รู้สึกว่าวัตถุดิบแบบแช่เย็นมาไม่ค่อยอร่อยเลยครับ
รบกวนถามครับ
ไปซื้อหอยแมลงภู่/หอยแครง/หอยลาย ที่ตลาด มีวิธีดูยังไงว่าได้ของดีครับ (ที่ขายตามตลาด คือ มันตายแล้วใช่ไหมครับ)
แค่อยากซื้อแบบที่มันตายแล้ว แต่ยังสภาพดี สดใหม่อยู่ ไม่เน่าเสียครับ
เคยฟังคนแถวบ้านเล่าให้ฟังครับว่าแม่ค้าเค้าจะดูว่าขาจรไหม ถ้าขาจร คือ เขาจะไม่กังวลว่าจะซื้อครั้งเดียวเลิก เพราะแม่ค้าไม่สนใจอยู่แล้ว
แม่ค้าจะใช้วิธีโชว์ของสดไว้ด้านบน ตอนตักจริง ตักตัวเสียๆ มาให้ (ผมก็ฟังเขามาอีกที ก็กลัวโดนแบบนี้ครับ)
ขอบคุณครับ
ไปซื้อหอยแมลงภู่/หอยแครง/หอยลาย ที่ตลาด มีวิธีดูยังไงว่าได้ของดีครับ (ที่ขายตามตลาด คือ มันตายแล้วใช่ไหมครับ)
ก่อนหน้านี้ซื้อแบบแช่เย็นมา รู้สึกว่าวัตถุดิบแบบแช่เย็นมาไม่ค่อยอร่อยเลยครับ
รบกวนถามครับ
ไปซื้อหอยแมลงภู่/หอยแครง/หอยลาย ที่ตลาด มีวิธีดูยังไงว่าได้ของดีครับ (ที่ขายตามตลาด คือ มันตายแล้วใช่ไหมครับ)
แค่อยากซื้อแบบที่มันตายแล้ว แต่ยังสภาพดี สดใหม่อยู่ ไม่เน่าเสียครับ
เคยฟังคนแถวบ้านเล่าให้ฟังครับว่าแม่ค้าเค้าจะดูว่าขาจรไหม ถ้าขาจร คือ เขาจะไม่กังวลว่าจะซื้อครั้งเดียวเลิก เพราะแม่ค้าไม่สนใจอยู่แล้ว
แม่ค้าจะใช้วิธีโชว์ของสดไว้ด้านบน ตอนตักจริง ตักตัวเสียๆ มาให้ (ผมก็ฟังเขามาอีกที ก็กลัวโดนแบบนี้ครับ)
ขอบคุณครับ