ไชโป๊วหวานผัดไข่สูตรรสแซ่บ จากเชฟจีนแนะนำ กินกับข้าวอร่อยมาก

😁สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมหมีซี๊ดนะครับ วันนี้ผมขอมาแชร์เมนู ไชโป๊วหวานผัดไข่สูตรรสแซ่บ 🔥จากเชฟโต๊ะจีน ที่เขาแนะนำผมมาให้ลองทำดู ซึ่งผมได้เอามากินกับข้าวต้มอร่อยมาก🍲 ซึ่งความแซ่บก็ตัดความเลี่ยนได้ดีด้วยครับ มาลองดูกันครับว่า ใส่อะไรบ้าง ทำอย่างไร 🍳



🥘วัตถุดิบ🥬
- ไชโป๊วหวานแบบเส้น
- ไข่ไก่
- พริกกระเทียมตำ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย
- ผงปรุงรส
- ซอสปรุงรส



🍲ขั้นตอนการทำนะครับ🔥
1. ล้างไชโป๊ว สัก2-3น้ำ เพื่อความสะอาด และ เพื่อล้างกลิ่นแรงๆ รสชาติเข้มๆออกไปบ้าง แล้วสะเด็ดน้ำไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ผัดพริกกระเทียม และใส่ไชโป๊วหวานลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่ลงไป เมื่อไข่เซ็ทตัวสุก ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส แล้วชิมรสชาติว่า ถูกปากแล้วรึยัง (ค่อยๆปรุงนะครับ) 
5. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนสุก เสร็จก็ตักเสริฟใส่จานได้เลย



🍲กินกับข้าวต้มอร่อยมากๆ กินกับข้าวสวยก็ไม่เลี่ยนเพราะมีรสเผ็ด

🤩ผมทำคลิปการทำมาฝากจะได้เห็นภาพ ฝากรับชมคลิปการทำและติดตามช่องยูทูป
ของผมด้วยนะครับ🙏
https://youtu.be/sXXTs0GirR0
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่