เค้กมันหวานข้าวโอ๊ตหน้าไหม้ หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาพาทำขนมเค้กคลีนค่า นั่นก็คือเค้กมันหวานข้าวโอ๊ตหน้าไหม้ค่า เรามาดูส่วนผสมแลนวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
มันเทศ 150 กรัม 
ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 60 กรัม 
นมสดรสจืด 150 ml 
ไข่ไก่ 2 ฟอง 
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. นำมันเทศที่ต้มจนนิ่มแล่วมาบดให้ละเอียด ใส่ข้าวโอ๊ตที่ปั่นจนละเอียดแล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ลงไปในพิมพ์เค้ก กดให้แน่นๆ นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 180 องค์ศา 5 นาที 
2. ตอกไข่ไก่ลงไปในชาม ตีให้เข้ากัน ใส่นม น้ำผึ้งลงไป คนให้เข้ากัน นำมาเทลงไปบนมันหวานที่เราอบเสร็จแล้ว 
3. นำไปอบที่ไฟ180 องค์ศา 25 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่