สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาพาทำขนมเค้กคลีนค่า นั่นก็คือเค้กมันหวานข้าวโอ๊ตหน้าไหม้ค่า เรามาดูส่วนผสมแลนวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
มันเทศ 150 กรัม
ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 60 กรัม
นมสดรสจืด 150 ml
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำมันเทศที่ต้มจนนิ่มแล่วมาบดให้ละเอียด ใส่ข้าวโอ๊ตที่ปั่นจนละเอียดแล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ลงไปในพิมพ์เค้ก กดให้แน่นๆ นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 180 องค์ศา 5 นาที
2. ตอกไข่ไก่ลงไปในชาม ตีให้เข้ากัน ใส่นม น้ำผึ้งลงไป คนให้เข้ากัน นำมาเทลงไปบนมันหวานที่เราอบเสร็จแล้ว
3. นำไปอบที่ไฟ180 องค์ศา 25 นาที
เค้กมันหวานข้าวโอ๊ตหน้าไหม้ หม้อทอดไร้น้ำมัน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
มันเทศ 150 กรัม
ข้าวโอ๊ตปั่นละเอียด 60 กรัม
นมสดรสจืด 150 ml
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำมันเทศที่ต้มจนนิ่มแล่วมาบดให้ละเอียด ใส่ข้าวโอ๊ตที่ปั่นจนละเอียดแล้วลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ลงไปในพิมพ์เค้ก กดให้แน่นๆ นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 180 องค์ศา 5 นาที
2. ตอกไข่ไก่ลงไปในชาม ตีให้เข้ากัน ใส่นม น้ำผึ้งลงไป คนให้เข้ากัน นำมาเทลงไปบนมันหวานที่เราอบเสร็จแล้ว
3. นำไปอบที่ไฟ180 องค์ศา 25 นาที