ขอความรู้หน่อยค่ะ มีใครเคยทำโยเกิร์ตจากนมหมีกระป๋องสีเหลืองบ้างไหมคะ

คือส่วนตัวอยากลองทำโยเกิร์ตทานเองแต่วันที่ไปซื้อนมที่ร้านไม่มีนมสดแบบพาสเจอร์ไรส์ขายเลย นี่ก็เลยลองเสิร์ชดู ว่านมแบบสเตอริไลท์ก็ทำได้เลยซื้อมาทำ แต่ผ่านไป17ชม.แล้วน้องยังไม่เปรี้ยวยังเหลวคล้ายๆนมข้นหวานอยู่เลยค่ะ
อัตราส่วนที่ทำ นมหมี2กระป๋อง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2ช้อนโต๊ะ 
ส่วนใหญ่เห็นหลายๆที่ทำนมสด1ลิตร โยเกิร์ต4ช้อนโต๊ะ ก็เลยใส่ไป2ช้อนโต๊ะเลย เพราะคิดว่านมมันผ่านการฆ่าเชื้อมาอุณหภูมิสูงคงต้องใช้เชื้อเยอะกว่า หรือว่ายังใส่ไม่พอคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่