อะไรเป็นเหตุผลว่า ที่ไหนนิยมถั่วเหลือง ที่ไหนนิยมถั่วหัวช้าง (chickpea) คะ

เมนูที่นิยมทำสืบทอดกันมา หรือเพราะว่าปลูกง่าย ให้ผลผลิตเยอะ ตามสภาพภูมิอากาศคะ

แล้วเมนูถั่วในโลกนี้ มีถั่ว 2 ชนิดนี้ เป็นหลักเลยใช่ไหมคะ

แล้วระหว่างถั่วหัวช้างกับถั่วเหลือง ถั่วไหนให้โปรตีนสูงกว่ากันคะ หรือมีถั่วชนิดอื่น ที่ให้โปรตีนสูงกว่า 2 ถั่ว นี้อีกน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่