พิซซ่าใส่มายองเนสนี่ใครเป็นคนริเริ่มคนแรกคะ มันช่างไม่เข้ากันเลยจริงๆ

อย่าง พิซซ่าใส่สัปปะรดอาจเป็นเมนูที่ชอบของคนไทย
แต่เรารู้สึกว่า พิซซ่าไม่ควรมีสัปปะรดใส่

แต่สัปปะรดพอว่านะ แต่มายองเนสนี่ มันเป็นอะไรที่ไม่เข้ากันเลย

แต่เรากินพิซซ่าแท้ๆมาทั่วประเทศแล้ว
ร้านที่เป็นโฮมเมดอิตาเลียนแท้ๆ หรือ แม้กระทั่งเฟรนชายดังพวก คอมปานี ฮัท โดมิโน่
ไม่มีหน้าไหนใส่มายองเนส

แต่พิซซ่าคนไทยทำ ราคาไม่แพง ใส่มายองเนส โอเค อาจจะลดคอส
แต่พิซซ่าราคานี้เราไม่เคยกิน เพราะรู้สึกมันไม่อร่อย

แต่พิซซ่าที่ไม่ใช่พิซซ่าลดคอสนี่สิ
ช่วงหลังๆเจอพิซซ่าเจ้าใหม่ๆ 2-3 เจ้า ในแกร๊บ
โอเค เห็นเขียนราคาถาดละ200+ ถึง300+
อันนี้มันราคาเท่าๆพวกโดมิโน่และ ไม่ใช่พิซซ่าตลาดนัด

พอสั่งมาปุ๊บเจอใส่มายองเนสจ้า
มันเป็นอะไรที่ไม่เข้ากันเลย ไม่เข้าเลย
พิซซ่าคือของคาว ไม่ใช่ขนม
ไม่ใช่ขนมปังหมูหยองมายองเนส หรือ แซสวิสปูอัดมายองเนส

ที่ไหนริเริ่มใส่มายองเนสในพิซซ่า เราก็อยากรู้เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่