เราเริ่มรู้จัก Probiotic Craft Soda จากการเข้าร่วม workshop Probiotic Craft Soda โดยคุณแบ็งก์ ฮารุกิ ที่จัดขั้นที่โครงการ POWWOWWOW ซอยสุขใจ สุขุมวิท40 ใน workshop นี้เราได้รู้จักว่า Craft Soda คืออะไร? ซ่าได้อย่างไร? แล้ว Probiotic มันใช้ทำอะไร?
จุดเริ่มต้นความสนุกของการทำ Probiotic Craft Soda ด้วยตัวเองสำหรับเราคือการที่น้ำที่เราทำซ่าขึ้นมาได้โดยธรรมชาติไม่ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะในการอัดก๊าซลงไปในน้ำหวาน เพียงแค่คุณให้เวลากับมัน เจ้า Probiotic ตัวน้อยๆในโหลก็จะผลิตก๊าซออกมาจนเต็มขวดเอง ถ้าใครคิดว่า Probiotic Craft Soda ไม่ซ่าเท่าน้ำอัดลมทั้งหลายที่หาซื้อได้ทั่วไปหละก็ คิดใหม่ได้เลยค่ะ ทำเองเก็บไว้นานขวดระเบิดได้เลยค่ะ
แล้วจะเริ่มต้นทำ Probiotic Craft Soda อย่างไร? workshop ที่เราเรียนมาสอนตั้งแต่เริ่มต้นทำ Ginger bug หรือหัวเชื้อที่หมักจากขิงและน้ำตาล ซึ่งจะทำให้เกิดจุลินทรี์ชนิดดี หรือที่เรียกว่าแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัส ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารด้วยนะ ซึ่งเจ้า Ginger bog เนี่ยจะย่อยน้ำตาลในน้ำหวานปรุงรสของเรา แล้วผลิตกรดแลคติกและก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ ซึ่งทำให้น้ำหวานของเราซ่าสะใจนั่นเอง ความแตกต่างระหว่าง Probiotic Craft Soda กับน้ำอัดลมที่เกิดจากเครื่องอัดแก๊สคือเราจะรู้สึกถึงกลิ่นหมักนิดๆ ถ้าใครชอบ คอมพูชา Kombucha จะต้องรัก Probiotic Craft Soda แน่ๆ
ภาพบรรยากาศในห้องเรียน อุปกรณ์พร้อมครบครันมากๆค่ะ
นี่คือเริ่มทำ Ginger bug จากขิงค่ะ
ครูแบ็งก์ที่เป็นผู้สอนในคลาสนี้
ซึ่งในคลาสนี้จะได้เรียน 4 สูตรน้ำ ซึ่งทางครูเค้าเลือกไว้ให้แล้วว่าหลายๆคนน่าจะชอบกัน ได้แก่ Ginger Ale / Rasberry Soda / Cherry Cola / Root Beer และได้ชิมด้วยว่าแต่ละสูตรควรจะรสชาติเป็นอย่างไรจะได้กลับไปทำได้ไม่หลงไปไกล
ที่เอามาพูดคุยให้ทุกคนรู้จักก็เพื่อว่าใครอยากจะลองไปเรียนบ้าง ตอนนี้เขาเปิดรอบใหม่อีกแล้วนะคะใครสนใจไปสมัครกันได้ตาม link นี้เลยนะคะ
>>>
Probiotic Craft Soda by Haru Craft
รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ
อยากชวนทุกคนมาลองทำ Probiotic Craft Soda กัน
จุดเริ่มต้นความสนุกของการทำ Probiotic Craft Soda ด้วยตัวเองสำหรับเราคือการที่น้ำที่เราทำซ่าขึ้นมาได้โดยธรรมชาติไม่ต้องใช้เครื่องมือเฉพาะในการอัดก๊าซลงไปในน้ำหวาน เพียงแค่คุณให้เวลากับมัน เจ้า Probiotic ตัวน้อยๆในโหลก็จะผลิตก๊าซออกมาจนเต็มขวดเอง ถ้าใครคิดว่า Probiotic Craft Soda ไม่ซ่าเท่าน้ำอัดลมทั้งหลายที่หาซื้อได้ทั่วไปหละก็ คิดใหม่ได้เลยค่ะ ทำเองเก็บไว้นานขวดระเบิดได้เลยค่ะ
แล้วจะเริ่มต้นทำ Probiotic Craft Soda อย่างไร? workshop ที่เราเรียนมาสอนตั้งแต่เริ่มต้นทำ Ginger bug หรือหัวเชื้อที่หมักจากขิงและน้ำตาล ซึ่งจะทำให้เกิดจุลินทรี์ชนิดดี หรือที่เรียกว่าแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัส ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารด้วยนะ ซึ่งเจ้า Ginger bog เนี่ยจะย่อยน้ำตาลในน้ำหวานปรุงรสของเรา แล้วผลิตกรดแลคติกและก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ ซึ่งทำให้น้ำหวานของเราซ่าสะใจนั่นเอง ความแตกต่างระหว่าง Probiotic Craft Soda กับน้ำอัดลมที่เกิดจากเครื่องอัดแก๊สคือเราจะรู้สึกถึงกลิ่นหมักนิดๆ ถ้าใครชอบ คอมพูชา Kombucha จะต้องรัก Probiotic Craft Soda แน่ๆ
ภาพบรรยากาศในห้องเรียน อุปกรณ์พร้อมครบครันมากๆค่ะ
นี่คือเริ่มทำ Ginger bug จากขิงค่ะ
ครูแบ็งก์ที่เป็นผู้สอนในคลาสนี้
ซึ่งในคลาสนี้จะได้เรียน 4 สูตรน้ำ ซึ่งทางครูเค้าเลือกไว้ให้แล้วว่าหลายๆคนน่าจะชอบกัน ได้แก่ Ginger Ale / Rasberry Soda / Cherry Cola / Root Beer และได้ชิมด้วยว่าแต่ละสูตรควรจะรสชาติเป็นอย่างไรจะได้กลับไปทำได้ไม่หลงไปไกล
ที่เอามาพูดคุยให้ทุกคนรู้จักก็เพื่อว่าใครอยากจะลองไปเรียนบ้าง ตอนนี้เขาเปิดรอบใหม่อีกแล้วนะคะใครสนใจไปสมัครกันได้ตาม link นี้เลยนะคะ
>>> Probiotic Craft Soda by Haru Craft
รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ