รู้หรือไม่‼️คราบขาวบนองุ่น เป็นแว็กซ์ตามธรรมชาติ เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ
ที่ทำให้ผลไม้เริ่มเหี่ยวเร็วขึ้นไม่ได้เป็นสารเคมีที่อันตรายที่ตกค้างอยู่บนผิวองุ่น เช่น ยาฆ่าแมลงต่างๆ แต่อย่างใดสามารถทาน
มาดู 2 เคล็ดลับวิธีล้างองุ่นไม่ให้มีคราบขาว กรอบอร่อย ใน 10 นาที
วิธีที่ 1 สุดง่าย‼️เพียง 1 ช้อน ล้างองุ่นให้สะอาดไร้คราบขาว
น้ำส้มสายชู 1 ชต ผสมน้ำ 1.5 - 2 ลิตร แช่ไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
วิธีที่ 2 ว้าวมาก‼️ ลองเลย ใช้ยาสีฟันเล็กน้อย ผสมน้ำ 1.5-2 ลิตร แช่ไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สุดง่าย‼️2 วิธีล้างองุ่นให้สะอาด ไม่ให้มีคราบขาว กรอบอร่อย ใน10 นาที|ครัวแม่ผึ้ง