สุดง่าย‼️2 วิธีล้างองุ่นให้สะอาด ไม่ให้มีคราบขาว กรอบอร่อย ใน10 นาที|ครัวแม่ผึ้ง

รู้หรือไม่‼️คราบขาวบนองุ่น เป็นแว็กซ์ตามธรรมชาติ   เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ 
ที่ทำให้ผลไม้เริ่มเหี่ยวเร็วขึ้นไม่ได้เป็นสารเคมีที่อันตรายที่ตกค้างอยู่บนผิวองุ่น เช่น ยาฆ่าแมลงต่างๆ แต่อย่างใดสามารถทาน
 มาดู 2 เคล็ดลับวิธีล้างองุ่นไม่ให้มีคราบขาว กรอบอร่อย ใน 10 นาที

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีที่ 1 สุดง่าย‼️เพียง 1 ช้อน ล้างองุ่นให้สะอาดไร้คราบขาว
น้ำส้มสายชู 1 ชต ผสมน้ำ 1.5 - 2 ลิตร แช่ไว้ 10  นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีที่ 2 ว้าวมาก‼️ ลองเลย ใช้ยาสีฟันเล็กน้อย ผสมน้ำ 1.5-2 ลิตร แช่ไว้ 10  นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่