เช้านี้อากาศแถวบ้านที่แม่กลองอึมครึมนิดๆ
จากที่คิดว่าจะไปเดินเล่นที่ตลาดเลยเปลี่ยนใจค่ะ หันมาคุ้ยๆตู้เย็น เก็บของเก่ากิน อิอิ
เปิดช่องแข็งเจอโจ๊กหมู 1 ถ้วย และเจอหอยตลับ 1 ถุง
อืมห์ หอยตลับนี่หลายวันก่อนซื้อมาเยอะ ทำต้มตะไคร้หอยแบบเวียดนามแล้วยังเหลือค่ะ เก็บนานจนลืม
อุ๋ย เจอหอยตลับกับโจ๊กแช่แข็งแล้วเหมือนเจอขุมทรัพย์
คิดถึงโจ๊กหอยที่เคยได้กินที่เกาหลี ไต้หวัน และเวียดนามค่ะ
เอามาประกอบร่างแปลงโฉมหม่ำแก้คิดถึงดีกว่า
จับหอยตลับใส่หม้อต้ม เติมเหล้าจีนลงไปหน่อยเพื่อช่วยลดกลิ่นคาวที่อาจจะมีมากไป
เปิดไฟแรงต้มจนเดือดพลั่กๆ
พอหอยเปิดอ้าก็ปิดเตาแล้วเอาหอยมาล้างแกะเนื้อค่ะ
เหลือแบบไม่แกะเนื้อออกจากเปลือกสองตัว เอาไว้โชว์ในชามโจ๊กค่ะ
คราวนี้เราก็เทโจ๊กลงหม้ออุ่นจนเดือดทั่วถึง แล้วจึงใส่หอยลงไป
คนๆๆ
แน่ใจว่าสุกได้ที่ ตอนนี้กลิ่นหอมเชียวค่ะ กลิ่นโจ๊กหมูเห็ดหอมบวกกับกลิ่นทะเลชวนให้นึกถึงยามเช้าที่เมืองปูซาน เมื่อครั้งไปเกาหลีทริปแรกในชีวิต แต่ที่นั่นหนอนฯกินโจ๊กหอยเป๋าฮื้อนะ อร่อยมากกกก
ที่ไต้หวันก็กินโจ๊กหอยเป๋าฮื้อ ส่วนที่เวียดนามคุ้นๆว่าเป็นหอยลายหรือหอยตลับเนี่ยล่ะค่ะ
มาค่ะ ขอเชิญทุกท่านมาชมและชิมทิพย์โจ๊กหอยตลับแบบฉบับคุ้ยๆตู้เย็นมาประกอบร่าง
ขอให้เป็นวันที่ดีค่ะ
... โจ๊กหอยตลับ ...
จากที่คิดว่าจะไปเดินเล่นที่ตลาดเลยเปลี่ยนใจค่ะ หันมาคุ้ยๆตู้เย็น เก็บของเก่ากิน อิอิ
เปิดช่องแข็งเจอโจ๊กหมู 1 ถ้วย และเจอหอยตลับ 1 ถุง
อืมห์ หอยตลับนี่หลายวันก่อนซื้อมาเยอะ ทำต้มตะไคร้หอยแบบเวียดนามแล้วยังเหลือค่ะ เก็บนานจนลืม
อุ๋ย เจอหอยตลับกับโจ๊กแช่แข็งแล้วเหมือนเจอขุมทรัพย์
คิดถึงโจ๊กหอยที่เคยได้กินที่เกาหลี ไต้หวัน และเวียดนามค่ะ
เอามาประกอบร่างแปลงโฉมหม่ำแก้คิดถึงดีกว่า
จับหอยตลับใส่หม้อต้ม เติมเหล้าจีนลงไปหน่อยเพื่อช่วยลดกลิ่นคาวที่อาจจะมีมากไป
เปิดไฟแรงต้มจนเดือดพลั่กๆ
พอหอยเปิดอ้าก็ปิดเตาแล้วเอาหอยมาล้างแกะเนื้อค่ะ
เหลือแบบไม่แกะเนื้อออกจากเปลือกสองตัว เอาไว้โชว์ในชามโจ๊กค่ะ
คราวนี้เราก็เทโจ๊กลงหม้ออุ่นจนเดือดทั่วถึง แล้วจึงใส่หอยลงไป
คนๆๆ
แน่ใจว่าสุกได้ที่ ตอนนี้กลิ่นหอมเชียวค่ะ กลิ่นโจ๊กหมูเห็ดหอมบวกกับกลิ่นทะเลชวนให้นึกถึงยามเช้าที่เมืองปูซาน เมื่อครั้งไปเกาหลีทริปแรกในชีวิต แต่ที่นั่นหนอนฯกินโจ๊กหอยเป๋าฮื้อนะ อร่อยมากกกก
ที่ไต้หวันก็กินโจ๊กหอยเป๋าฮื้อ ส่วนที่เวียดนามคุ้นๆว่าเป็นหอยลายหรือหอยตลับเนี่ยล่ะค่ะ
มาค่ะ ขอเชิญทุกท่านมาชมและชิมทิพย์โจ๊กหอยตลับแบบฉบับคุ้ยๆตู้เย็นมาประกอบร่าง
ขอให้เป็นวันที่ดีค่ะ