สั่งก๋วยเตี๋ยวแล้วต้องขอหัวไชเท้าทุกครั้ง แต่รู้สึกไม่ดีสักครั้ง

ปกติแล้วหัวไชเท้าเป็นวัตถุดับหลักอันดับต้นๆเลยใช่ไหมครับในการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 
เวลาผมไปทานร้านไหน ก็มักจะถามก่อนทุกครั้งว่า "มีหัวไชเท้าไหมครับ" "ถ้ามีขอด้วยนะครับ"
บางร้านก็เต็มใจให้มากๆ ให้มาหลายชิ้น เต็มถ้วย บางร้านก็ให้แค่ชิ้นเดียว 

ผมเป็นคนชอบกินหัวไชเท้าที่อยู่ในพวกต้มจืด แกงส้ม ต้มจับฉ่ายอะไรพวกนี้มาก มันอร่อยมากๆ 

แต่ไม่เข้าใจทำไมบางร้านถึงหวง ในขณะที่บางร้านก็เลือกตักให้แบบเยอะมากๆ 

**** อันนี้มาขอแบ่งปันข้อมูลในกรณีที่ไม่ใช่ร้านที่มักจะให้หัวไชเท้ากับลูกค้าประจำนะครับ
อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระบางร้าน ก็จะให้มะระตุ๋นกับหัวไชเท้ากับลูกค้าทุกคนอยู่แล้ว ***** หมายถึงร้านทั่วๆไปน่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่