เวลาทานซูชิ ใครชอบเอาวาซาบิทั้งก้อนละลายคนไปกับโชยุให้เข้มข้นบ้างครับ

ผมเคยได้ยินเพื่อนร่วมงานบอกว่า วัฒนธรรมการกินซูชิของคนญี่ปุ่นชนชั้นผู้ดีหรือมีวัฒนธรรม  เค้าจะไม่เอาวาซาบิลงไปละลายคนไปกับซอสโชยุ เพราะจะทำให้เสียรสชาติหมด  แต่จะใช้วิธีเอาซูชิจุ่มโชยุ แล้วเอาวาซาบินิดนึงป้ายไปบนเนื้อปลา แล้วคีบทาน

ผมก็เลยลองใช้วิธีนี้พักนึง  แต่รู้สึกมันไม่สะใจ ไม่อร่อยเหมือนเอาวาซาบิละลายไปกับโชยุเลย  ก็เลยกลับมาทำพฤติกรรมเหมือนเดิม

ถ้าไปทานกับคนญี่ปุ่นหรือเพื่อนคนไทยที่เคร่งครัดเรื่องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ถูกแบบแผน   เค้าจะเห็นว่าผมไร้วัฒนธรรมมั้ยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่