ผมเคยได้ยินเพื่อนร่วมงานบอกว่า วัฒนธรรมการกินซูชิของคนญี่ปุ่นชนชั้นผู้ดีหรือมีวัฒนธรรม เค้าจะไม่เอาวาซาบิลงไปละลายคนไปกับซอสโชยุ เพราะจะทำให้เสียรสชาติหมด แต่จะใช้วิธีเอาซูชิจุ่มโชยุ แล้วเอาวาซาบินิดนึงป้ายไปบนเนื้อปลา แล้วคีบทาน
ผมก็เลยลองใช้วิธีนี้พักนึง แต่รู้สึกมันไม่สะใจ ไม่อร่อยเหมือนเอาวาซาบิละลายไปกับโชยุเลย ก็เลยกลับมาทำพฤติกรรมเหมือนเดิม
ถ้าไปทานกับคนญี่ปุ่นหรือเพื่อนคนไทยที่เคร่งครัดเรื่องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ถูกแบบแผน เค้าจะเห็นว่าผมไร้วัฒนธรรมมั้ยครับ
เวลาทานซูชิ ใครชอบเอาวาซาบิทั้งก้อนละลายคนไปกับโชยุให้เข้มข้นบ้างครับ
ผมก็เลยลองใช้วิธีนี้พักนึง แต่รู้สึกมันไม่สะใจ ไม่อร่อยเหมือนเอาวาซาบิละลายไปกับโชยุเลย ก็เลยกลับมาทำพฤติกรรมเหมือนเดิม
ถ้าไปทานกับคนญี่ปุ่นหรือเพื่อนคนไทยที่เคร่งครัดเรื่องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ถูกแบบแผน เค้าจะเห็นว่าผมไร้วัฒนธรรมมั้ยครับ