อยากกินก็ได้กิน โหย๋ยไก่
เตรียมวัตถุดิบในการทำโหย๋ยไก่ ประยุกต์ทำกินเองที่บ้าน ไก่บ้าน หรือ ไก่เหนียว 1ตัว ชุดเครื่องพะโล้ 1ห่อ ผงกะหรี่ 1ห่อ พริกแกงเผ็ดใต้ 2ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1ช้อนชา ข่า 1หัว ขิง 1หัว ใบมะกรูด 6ใบ กระเทียมดอง 1ห่อเล็ก น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ พริกแห้งคั่วป่นตำหยาบ เกลือ 1ช้อนชา ผงชูรส 1/2ช้อนชา น้ำซุบไก่ 1ถ้วย
ชวนทำเมนู โหย๋ยไก่ ประยุกต์ทำกินเองได้ง่าย ใช้ไก่บ้านทั้งตัว ยิ่งตุ๋นนานไก่ยิ่งนุ่ม ยิ่งเข้าถึงเครื่องเทศ หอมมาก
เตรียมวัตถุดิบในการทำโหย๋ยไก่ ประยุกต์ทำกินเองที่บ้าน ไก่บ้าน หรือ ไก่เหนียว 1ตัว ชุดเครื่องพะโล้ 1ห่อ ผงกะหรี่ 1ห่อ พริกแกงเผ็ดใต้ 2ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1ช้อนชา ข่า 1หัว ขิง 1หัว ใบมะกรูด 6ใบ กระเทียมดอง 1ห่อเล็ก น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ พริกแห้งคั่วป่นตำหยาบ เกลือ 1ช้อนชา ผงชูรส 1/2ช้อนชา น้ำซุบไก่ 1ถ้วย