สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ ขอตอนรับเข้าสู่ “ครัวหนูอีฟ” คร้าาา เย้ๆๆๆๆ
วันนี้อีฟขอมารับบทเป็นแม่ครัวหนึ่งวันนะคะ เหตุผลที่อีฟมารับบทเป็นแม่ครัวและมาเปิดครัวในครั้งนี้ ก็เพราะว่าอีฟอยากจะมาแชร์เมนูอาหารอร่อยๆ ไว้เป็นทางเลือกในการทำอาหารของเพื่อนๆ และอีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญมากๆที่ทำให้อีฟอยากจะมาเปิดครัวแชร์เมนูอาหาร นั่นก็เพราะว่าอีฟได้ไปเจอกับผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสพาสเจอร์ไรซ์น้องใหม่ ที่ดีกรีความแซ่บไม่สมกับคำว่าน้องใหม่เลย จึงทำให้อีฟคิดว่ายังก็ต้องนำมารีวิวให้ได้
โดยอีฟจะขอรีวิวความแซ่บนี้เป็นเมนูอาหารที่แสนอร่อยนะคะ
ก่อนที่เราจะไปเข้าครัวทำอาหารกัน อีฟขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ "ปลาร้าพาราไดซ์" กันก่อนนะคะ ปลาร้าน้ำปลาร้าพาราไดซ์ เป็นน้ำปลาร้าปรุงรสพาสเจอร์ไรซ์จากทางแบรนด์ "ปลาหมึก" ที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นแบรนด์น้ำปลาชื่อดังที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ปลาร้าพาราไดซ์ เป็นผลงานที่เกิดจากความตั้งใจจริงของกลุ่มผู้บริหาร บริษัท โรงงานน้ำปลาไทย(ตราปลาหมึก) จำกัด ได้แก่ คุณเอ-ธิติญา นิธิปิติกาญจน์ รองกรรมการผู้จัดการ (ฝ่ายบริหาร) ที่คิดค้นน้ำปลาร้าที่สามารถตอบโจทย์คนกินได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเซียนเทพปลาร้า หรือ มือใหม่หัดทาน จะธาตุอ่อนหรือธาตุแข็งก็เข้าถึงได้ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสสัมผัสความอร่อยเด็ดมีเอกลักษณ์นี้ได้ถ้วนหน้า และที่สำคัญคือต้องเป็นมิตรกับสุขภาพผู้บริโภค
ข้อมูลจากไทยรัฐออนไลน์
น้ำปลาร้าพาราไดซ์ มีถึงสองสูตรให้เลือกด้วยกัน ได้แก่
สูตรแซ่บโหน่ง (ฝาส้ม)
ปริมาณ 350 มล.
ราคาขวดละ 39 บาท
สูตรแซ่บนัว (ฝาแดง)
ปริมาณ 350 มล.
ราคาขวดละ 39 บาท
หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับน้ำปลาราพาราไดซ์ไปเป็นที่เรียบร้อบแล้ว เรามาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งเมนูที่อีฟจะทำในวันนี้ก็คือเมนู
หลนปลาร้า ซึ่งอีฟดัดแปลงมาจากเมนู หลนเต้าเจี้ยว ที่พวกเราคุ้นเคยกันดี แต่รับรองว่าเมนูหลนปลาร้าที่อีฟจะทำในวันนี้ไม่ใช่หลนปลาร้าธรรมดาๆแน่นอน เพราะอีฟได้นำเอาวัตถุดิบที่เป็นที่นิยม และรู้จักกันดีของภาคใต้มาเป็นส่วนผสมในเมนูนี้ด้วย นั้นก็คือ สตอ และลูกเหรียง และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำหลนปลาร้าก็คือ น้ำปลาร้า ซึ่งวันนี้อีฟขอเลือกใช้ "น้ำปลาร้าพาราไดซ์ สูตรแซ่บนัว(ฝาสีแดง)" ที่อีฟเลือกใช้สูตรนี้ก็เพราะ สูตรนี้เป็นสูตรที่มีกลิ่นหอม ไม่เค็มจนเกินไป ใช้กับเมนูไหนก็อร่อยนัวแน่นอน จึงเหมาะแก่การทำหลนปลาร้าเป็นอย่างมาก และเนื่องด้วยเมนูของเราในวันนี้ได้มีการผสมผสานวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของทางภาคใต้ และภาคอีสาน อีฟจึงขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า "หลนปลาร้าสองใจ"
เมนูหลนปลาร้า 2 ใจ ของเราก็เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ น่าทานมั้ยคะ ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงว่า "หรอยอย่างแรง"
ยิ่งได้ทานคู่กับผักสดๆ ข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อยในกับเมนูของเรา
เพื่อนๆอย่าลืมไปลองทำทานกันนะคะ รับรองจะติดใจ แต่ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนไม่มีวัตถุดิบอย่างสตอ หรือลูกเหรียง เพื่อนๆก็สามารถดัดแปลงใส่วัตถุดิบอื่นๆ แทนได้นะคะ แต่ที่ไม่สามารถหาอย่างอื่นมาแทนได้ก็คือ น้ำปลาร้า ต้องเป็น ปลาร้าพาราไดซ์ สูตรแซ่บนัว อย่างเดียวเท่านั้น
ถ้าใช้น้ำปลาร้าอื่นแล้วไม่อร่อยขึ้นมาอย่ามาโทษกันนร้า555
อยากตระโกนดังๆว่า
"อร่อยเคลิ้มเหมือนขึ้นสวรรค์...ถืกใจหลายเด้ ! กับปลาร้าพาราไดซ์ by ปลาหมึก"
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า
ตัวอย่างการสั่งซื้อสินค้าผ่านแอพ Lazada
[CR] ชวนมาทำเมนูจากน้ำปลาร้าพาราไดซ์ ในเมนู "หลนปลาร้าสองใจ"
หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับน้ำปลาราพาราไดซ์ไปเป็นที่เรียบร้อบแล้ว เรามาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งเมนูที่อีฟจะทำในวันนี้ก็คือเมนู
หลนปลาร้า ซึ่งอีฟดัดแปลงมาจากเมนู หลนเต้าเจี้ยว ที่พวกเราคุ้นเคยกันดี แต่รับรองว่าเมนูหลนปลาร้าที่อีฟจะทำในวันนี้ไม่ใช่หลนปลาร้าธรรมดาๆแน่นอน เพราะอีฟได้นำเอาวัตถุดิบที่เป็นที่นิยม และรู้จักกันดีของภาคใต้มาเป็นส่วนผสมในเมนูนี้ด้วย นั้นก็คือ สตอ และลูกเหรียง และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำหลนปลาร้าก็คือ น้ำปลาร้า ซึ่งวันนี้อีฟขอเลือกใช้ "น้ำปลาร้าพาราไดซ์ สูตรแซ่บนัว(ฝาสีแดง)" ที่อีฟเลือกใช้สูตรนี้ก็เพราะ สูตรนี้เป็นสูตรที่มีกลิ่นหอม ไม่เค็มจนเกินไป ใช้กับเมนูไหนก็อร่อยนัวแน่นอน จึงเหมาะแก่การทำหลนปลาร้าเป็นอย่างมาก และเนื่องด้วยเมนูของเราในวันนี้ได้มีการผสมผสานวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของทางภาคใต้ และภาคอีสาน อีฟจึงขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า "หลนปลาร้าสองใจ"
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้