ประเทศไหน ที่ยังใช้ถุงแบบนี้ใส่อาหารร้อนๆ อยุ่ครับ ทั้งที่ถุงลักษณะนี้..มันไม่ทนความร้อน

ผมเคยไปปักกิ่ง จีน เห็นแบบนี้ตกใจมาก
ทำไมคนจีน ยังใช้ถุงแบบนี้ใส่อาหารอยุ่ครับ ทั้งที่ถุงลักษณะนี้มันไม่ทนความร้อน  ใส่ต้มใส่แกงร้อนๆ
เท่าที่ดูคือ เหมือนเน้นง่ายๆ สะดวก  ต้นทุนถูก ประหยัด cost

ผมลองค้นข้อมูล ตามเน็ตได้ความมาว่า
- ส่วนมากเป็นร้านข้างทาง ที่ใส่มาให้
- เน้นกินง่าย  ไม่ต้องล้างจาน
- ประหยัดต้นทุนร้าน
- ขาดความรู้
แต่ระยะหลังก็มีคนจีนบางกลุ่ม หันมาหลีกเลี่ยง พวกนี้มากขึ้น ยอมจ่ายเงินซื้อถ้วยจาน กระดาษ ทางร้านที่ขายเพิ่ม
เราจะเห็นวัฒนธรรมการใช้ถุงหิ้วมาใส่แบบนี้ ได้ที่พม่า เวียดนาม กัมพูชา ด้วย
ยังมีประเทศอื่นๆอีกไหมครับ ที่ยังใส่แบบนี้
มาเล?  มีไหม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่