ผมเคยไปปักกิ่ง จีน เห็นแบบนี้ตกใจมาก
ทำไมคนจีน ยังใช้ถุงแบบนี้ใส่อาหารอยุ่ครับ ทั้งที่ถุงลักษณะนี้มันไม่ทนความร้อน ใส่ต้มใส่แกงร้อนๆ
เท่าที่ดูคือ เหมือนเน้นง่ายๆ สะดวก ต้นทุนถูก ประหยัด cost
ผมลองค้นข้อมูล ตามเน็ตได้ความมาว่า
- ส่วนมากเป็นร้านข้างทาง ที่ใส่มาให้
- เน้นกินง่าย ไม่ต้องล้างจาน
- ประหยัดต้นทุนร้าน
- ขาดความรู้
แต่ระยะหลังก็มีคนจีนบางกลุ่ม หันมาหลีกเลี่ยง พวกนี้มากขึ้น ยอมจ่ายเงินซื้อถ้วยจาน กระดาษ ทางร้านที่ขายเพิ่ม
เราจะเห็นวัฒนธรรมการใช้ถุงหิ้วมาใส่แบบนี้ ได้ที่พม่า เวียดนาม กัมพูชา ด้วย
ยังมีประเทศอื่นๆอีกไหมครับ ที่ยังใส่แบบนี้
มาเล? มีไหม
ประเทศไหน ที่ยังใช้ถุงแบบนี้ใส่อาหารร้อนๆ อยุ่ครับ ทั้งที่ถุงลักษณะนี้..มันไม่ทนความร้อน
ทำไมคนจีน ยังใช้ถุงแบบนี้ใส่อาหารอยุ่ครับ ทั้งที่ถุงลักษณะนี้มันไม่ทนความร้อน ใส่ต้มใส่แกงร้อนๆ
เท่าที่ดูคือ เหมือนเน้นง่ายๆ สะดวก ต้นทุนถูก ประหยัด cost
ผมลองค้นข้อมูล ตามเน็ตได้ความมาว่า
- ส่วนมากเป็นร้านข้างทาง ที่ใส่มาให้
- เน้นกินง่าย ไม่ต้องล้างจาน
- ประหยัดต้นทุนร้าน
- ขาดความรู้
แต่ระยะหลังก็มีคนจีนบางกลุ่ม หันมาหลีกเลี่ยง พวกนี้มากขึ้น ยอมจ่ายเงินซื้อถ้วยจาน กระดาษ ทางร้านที่ขายเพิ่ม
เราจะเห็นวัฒนธรรมการใช้ถุงหิ้วมาใส่แบบนี้ ได้ที่พม่า เวียดนาม กัมพูชา ด้วย
ยังมีประเทศอื่นๆอีกไหมครับ ที่ยังใส่แบบนี้
มาเล? มีไหม