เคล็ดไม่ลับการหุงข้าวมันไก่

เคล็ดไม่ลับการหุงข้าวมันไก่

วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เช้านี้ที่เชียงใหม่บางแห่งยังมีฝนฟ้าตกลงมา เดินทางระมัดระวัง อยู่บ้านทำอาหารกินกันเองรายการวันนี้ ข้าวมันไก่ต้ม ซื้อเนื้ออกไก่ โครงไก่ เลือด เครื่องในไก่ มาต้มเพื่อเอาน้ำต้มไก่ไปหุงข้าวมัน อาศัยเทคนิคเล็กน้อยในการทำข้าวใหม่ให้เป็นข้าวเก่าโดยนำข้าวที่จะหุงไปผัดในกระทะให้เม็ดข้าวออกสีขาวพอแห้ง หุงด้วยน้ำต้มไก่โดยใส่น้ำลงไปให้ท่วมข้าวประมาณ 1 นิ้ว ดูระดับข้างหม้อ เมื่อข้าวสุกออกมาแล้วข้าวจะไม่บานยังคงเป็นเม็ดมันสีสวยตามน้ำมันไก่ อย่าลืมปรุงรสน้ำต้มไก่ให้พอดีอย่าให้เค็ม ข้าวที่ออกมากินข้าวเปล่าๆไม่ใส่ไก่ก็ยังอร่อยนะขอบอก อยู่ดีมีสุขทุกคนในวันนี้ โชคดี
    Noohom Ja
     19 / 6 / 65  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่