วิธีทำผัดเนื้อแดงแบบง่ายๆทำกินเองไม่ต้องต้มเนื้อให้ยุ่งยากแต่อร่อยเข้มข้นไม่แพ้ตามร้าน



ใครชอบกินผัดเนื้อแดงบ้างค่ะ ผัดเนื้อแดงกับข้าวตามร้านอาหารตามสั่งที่เค้าจะต้มเนื้อให้เป็นสีแดงก่อนจะนำมาผัดแต่วันนี้คิดมีสูตรแบบง่ายๆสะดวกรวดเร็วทำกินเองที่บ้านรสชาติอร่อยไม่แพ้ตามร้านเลยค่ะ


ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เป็นคลิปสั้นก็มีนะคะกดตรงนี้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากเจียวกระเทียมสับให้สุกเหลือง จากนั้นก็ใส่เนื้อที่หั่นชิ้นบางลงไปผัด


ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซอสสีแดง ผัดให้เข้ากัน


ใส่ผักคะน้า พริกชี้ฟ้าและหัวหอมใหญ่ลงไป ผัดทุกอย่างให้สุก


สุดท้ายใส่มะเขือเทศ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน


แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้าผัดเนื้อแดงสีสวยน่าทานมากลองทำดูนะคะ


คือเพิ่งรู้ว่ามีคนไม่รู้จักเมนูนี้ด้วยเรานึกว่ามีขายทุกที่เสียอีกแถวบ้านเรามีขายเกือบทุกร้านเลยค่ะ เราเป็นคนใต้นะคะสงสัยภาคอื่นจะไม่มี รสชาติผัดเนื้อแดงจะมีความหวานนำตามด้วยเค็มและเปรี้ยวนิดหน่อยค่ะจะคล้ายผัดผักผัดเปรี้ยวหวานประมาณนั้นนะคะอร่อยมากค่ะลองทำดูนะคะ

ปล.ฝากกดไลค์กดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
พาพันขอบคุณเพี้ยนหลงรักเพี้ยนmbpt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่