[CR] รีวิว "La Meow (ล่าเมียว)" ร้านอาหารจีนตำรับหูหนานและหม่าล่าคิดราคาตามน้ำหนัก เริ่มต้นเพียงขีดละ 45฿

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระหลังจากปิดปรับปรุงแล้วเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานมีร้านอาหารแบรนด์ต่างๆเข้ามาให้เลือกอย่างหลากหลายเต็มพื้นที่บริเวณชั้น 3 โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความแซ่บอย่างเราถูกใจสิ่งนี้มากก็คือ "La Meow (ล่าเมียว)" เป็นภัตตาคารจีนตำรับหูหนานแท้มีจุดเด่นอยู่ตรงน้ำซุปหม่าล่าและหม่าล่าผัดแห้งขายแบบชั่งน้ำหนักราคาเริ่มต้นเพียงขีดละ 45 บาท ปัจจุบันกำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะสาขานี้เท่านั้นเมื่อสั่งเมนูจานหลัก 2 อย่างขึ้นไปรับสิทธิ์ตักวัตถุดิบภายในบาร์ฟรี 1 บาท ต่อ 1 กรัม (ไม่รวมค่าเครื่องปรุงกับเนื้อสัตว์) ซึ่งเราเคยมีโอกาสแวะเข้าไปชิมแล้วถูกใจรอบนี้เลยหยิบกล้องออกไว้ถ่ายรูปรีวิวด้วย สำหรับการเดินทางถ้านำรถยนต์ส่วนตัวมาเองให้ปักหมุดขับตามแผนที่บนมือถือจอดฟรี 4 ชม.แรกชั่วโมงที่ 5-6 คิดราคาชั่วโมงละ 20 บาทส่วนชั่วโมงที่ 7 ขึ้นไปราคาชั่วโมงละ 50 บาท หากใช้บริการขนส่งสาธารณะนั่ง BTS ลงสถานีตลาดพลูแล้วเดินเท้าข้ามสะพานลอยอีกเพียงประมาณ 400 เมตรก็จะถึงปลายทางแล้ว ให้ขึ้นบันไดเลื่อนโซนหน้าห้างชั้น 3 จะพบซุ้มประตูครึ่งวงกลมสีเหลืองพร้อมชื่อร้านถูกเขียนด้วยภาษาจีน/อังกฤษและรูปปั้นน้องแมวสีขาวหน้าทะเล้นแบบนี้แสดงว่ามาถูกแล้วครับ

รูปปั้นน้องแมวสีขาวหน้าตาสุดทะเล้นชี้ชวนให้เราเดินเข้าไปภายในร้านซึ่งตอนที่มาถึงเป็นเวลาเพิ่งเปิดจึงยังไม่มีลูกค้าท่านอื่นเลยแจ้งกับน้องพนักงานร้านว่าขอเวลานอกเล็กน้อยเพื่อเก็บบรรยากาศตามมุมต่างๆก่อน โดยรวมทางแบรนด์เลือกใช้สีเหลืองในการตกแต่งร้านผสมเฟอร์นิเจอร์อันสมัยใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์จีนดั้งเดิมเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งแต่ละโต๊ะสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 2-4 ท่าน (ถ้ากลุ่มใหญ่กว่านั้นก็ลากมาต่อกันได้อีกเรื่อยๆไม่จำกัด) พื้นที่ทั้งหมดถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลักนั่นก็คือ 1.โซฟาสีเหลืองขนาดใหญ่บุหนังนุ่มนั่งสบาย 2.โต๊ะวงกลมเหมือนภัตตาคารจีนแต่ขนาดเล็กกว่า 3.เก้าอี้มีพนักพิงสไตล์โมเดิร์นได้อารมณ์เหมือนกำลังอยู่บ้าน และ 4.ชุดโต๊ะกับเก้าอี้ขนาดเล็กไร้พนักพิงคล้ายสตรีทฟู้ดริมถนน สำหรับบาร์ตักวัตถุดิบหม่าล่านั้นถูกวางอยู่ตรงกลางพร้อมจุดชั่งน้ำหนักแล้วส่งเข้าไปปรุงต่อในครัวที่อยู่ตรงเคาน์เตอร์ด้านหลังสุด หากใครต้องการความเป็นส่วนตัวอาจจะต้องทำใจอีกสักหน่อยเพราะเกือบทุกร้านอาหารในห้างแห่งนี้แทบจะไม่มีกำแพงหรือกระจกกั้น แต่ก็สามารถแจ้งให้น้องพนักงานช่วยแยกโซนพิเศษออกมาจากลูกค้าท่านอื่นๆแทนได้ ส่วนจานเด็ดของที่ร้านจะมีอะไรบ้างเปิดดูเล่มเมนูพร้อมกันเลยครับ

ด้านหน้าประตูทางเข้าน้องพนักงานก็ช่วยแนะนำโปรโมชั่นกับเมนูจานเด็ดเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่เดินผ่านไป-มาได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่อยากทราบว่าทางร้านมีอะไรขายบ้างนั้นต้องเปิดเล่มรายการแบบละเอียด เริ่มต้นด้วยหน้าแรกคือประวัติ/ความเป็นมาของอาหารจีนในมณฑลหูหนานซึ่งมีจุดเด่นทางด้านรสชาติเผ็ดกับเปรี้ยวโดยร้าน "La Meow (ล่าเมียว)" แห่งนี้ได้สืบสานสูตรจากต้นตำรับแท้ๆอายุรวมกว่า 2,000 ปีเอาไว้เหมือนเดิม ต่อกันที่ Mala Bowl ราคาขีดละ 45 บาท พร้อมค่าปรุงอีกชามละ 20 บาท มีให้เลือก 3 รูปแบบคือ 1. หม่าล่าผัดแห้ง 2. ซุปหม่าล่าสูตรเสฉวน และ 3. ซุปคอลลาเจนสำหรับคนไม่กินเผ็ด หน้าถัดไปคือรวม Signature ต่างๆครบแบบไม่ต้องพลิกหน้าหาประกอบด้วย เนื้อวัวผัดพริกดอง/ซุปหัวไชเท้า/หมูผัดพริกหยวกจีน/ยำสาหร่ายแบบจีน/ไก่ทอดพริกสูตรเสฉวน/หมูรมควันผัดหัวไชเท้าดอง/ดอกกะหล่ำผัดพริกแห้ง/น้ำพริกครกหูหนาน/เต้าหู้คั่วพริกหูหนานและเผือกนึ่งซีอิ๊วซี่โครงหมู ถ้าอยากทราบราคาของแต่ละจานต้องเปิดดูตามหมวดต่างๆซึ่งกระจายอยู่ตามหน้าท้ายครับ

หมวดแรกคือ Appetizer หรือจานทานเล่น-เรียกน้ำย่อยง่ายๆทั้งเต้าหู้เหม็นของแท้/หมั่นโถวนึ่งไส้หมูผัดพริกหยวก/เกี๊ยวซ่าหม่าล่า/ซาลาเปาลาวาสามสี ราคาเริ่มต้นที่ 120-200 บาท หมวด Cold Dishes รวมยำกินง่ายทั้งยำเนื้อตุ๋น/ยำแตงกวา/ยำสาหร่ายและยำถั่วทอดเสิร์ฟแบบเย็นๆ ราคาเริ่มต้นที่ 95-200 บาท สำหรับใครที่ชื่นชอบเนื้อวัวมีให้สั่งแค่ 2 เมนูคือเนื้อรมควันผัดต้นกระเทียม/เนื้อผัดพริกดอง ราคารายการละ 380 บาท ส่วน US Shot Plate ติดมันระดับพรีเมี่ยมสำหรับใส่ในหม่าล่าตักเอง ราคาจานละ 550 บาท หมวดต่อไปรวมเมนูหมูสไตล์หูหนานต่างๆทั้งสามชั้นตุ๋นน้ำแดง/กากหมูผัดพริกหยวกจีน/หมูผัดพริกหยวกจีน/มันฝรั่งผัดพริกแห้ง/ขาหมูต้มเปื่อยพริก/เผือกนึ่งซีอิ๊วซี่โครงหมู/หมูรมควันกับหัวไชเท้าดอง ราคาเริ่มต้นที่ 280-360 บาท หมวดถัดมาเป็นไก่เพียง 2 เมนูก็คือไก่ผัดเกาลัดกระทะร้อนและไก่ทอดพริกเสฉวน ราคารายการละ 380 บาท สายซีฟู้ดมีให้สั่งอีกมากมายทั้งกุ้งอบเบียร์/หัวปลานึ่งพริกจักรพรรดิ/หอยลายผัดพริกดอง/ปลาหมึกผัดพริกดอง/ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วทั้งตัว ราคาเริ่มต้นที่ 380-720 บาท โดยอาหารทั้งหมดในหมวดนี้ร่วมโปรฯตักหมาล่าฟรี 1 บาทต่อ 1 กรัมเมื่อสั่ง 2 อย่างขึ้นไปครับผม

สำหรับผู้ที่ทานวีแกนก็มีหมวด Vegetable ให้สั่งหลายอย่างทั้งเต้าหู้คั่วพริกหูหนาน/น้ำพริกในครกหูหนาน/วุ้นเส้นผัดผักกาด/พริกหยวกผัดไข่แบบจีน/ผัดผักบุ้งกระทะเหล็ก/กะหล่ำปลีผัดพริกแห้ง/เต้าหู้หม่าโผว/ดอกกะหล่ำผัดพริกแห้ง/ไข่ไก่ผัดมะเขือเทศ/กวางตุ้งไต้หวันราดน้ำมันหอย/ถั่วแขกผัดพริกแห้งกับมันฝรั่งผัดน้ำส้มสายชู ราคาเริ่มต้นที่ 180-280 บาท หมวดต่อไปเป็นซุปมี 2 เมนูคือซุปหัวไชเท้า/ซุปไข่มะเขือเทศ ราคาหม้อละ 280 บาท และข้าวผัดไข่/ข้าวสวยแบบจาน-หม้อ ราคาเริ่มต้นที่ 20-180 บาท หมวดถัดมาเป็นขนมหวานจีนกับไทยทั้งบิงซูนมสดเฉาก๊วย/ลำไยสาคูนมสด/มะม่วงสาคูนมสด ราคาเริ่มต้นที่ 95-120 บาท สุดท้ายคือเครื่องดื่มก็มีให้บริการอีกเยอะทั้งน้ำเปล่า/โซดา/น้ำอัดลม/เบียร์ยี่ห้อต่างๆ/ชุดชาจีนร้อน/น้ำสมุนไพรนำเข้าจากประเทศจีนแบบกระป๋อง ราคาเริ่มต้นที่ 80-240 บาท นอกนั้นก็เป็นเมนูใหม่ล่าสุดกับโปรโมชั่นซึ่งถูกคิดค้นออกมาใหม่ทุกเดือนเริ่มต้นด้วยซีฟู้ดอย่างปลาต้มเบียร์ใบชิโสะ/เข่าหยูปลาย่างซอสหม่าล่า/ปลากะพงนึ่งจักรพรรดิขายที่ราคาตัวละ 699-899 บาทครับผม

หมวดอาหารหูหนานที่ทำจากหมูก็ถูกเพิ่มขึ้นมาใหม่อีกหลายๆอย่างทั้งขาหมูตุ๋นฟองเต้าหู้/หมูรมควันผัดหน่อไม้ฝรั่งจีน/เต้าหู้หูหนานผัดหมูรมควัน/หมูสับผัดชี้ฉวงฉ่าย (ผักกาดดองเสฉวน) พร้อมเมนูวีแกนอีกอย่างคือผัดมะเขือม่วง ราคาเริ่มต้นที่ 240-390 บาท สำหรับคนทานน้อยก็มีแบบราดข้าวแกงให้สั่งมากมายทั้ง ข้าวเนื้อผัดพริกดอง/ข้าวไก่ทอดพริกเสฉวน/ข้าวไข่ผัดมะเขือเทศ/ข้าวเต้าหู้หม่าโผว/ข้าวดอกกะหล่ำผัดพริกแห้ง/ข้าวหมึกผัดพริกดอง/ข้าวหมูผัดพริกหยวกจีน/ข้าวกากหมูผัดพริกหยวกจีน/ข้าวผัดหม่าล่าเนื้อสไลด์กับข้าวผัดหม่าล่าหมูสไลด์ราคาจานละ 180 บาท โปรโมชั่น Hello Summer สั่งกับข้าว 3 เมนูจ่าย 1,199 บาท ฟรีเครื่องดื่ม-ขนมหวานอย่างละถ้วย (เฉพาะรายการที่กำหนด) ส่วนเครื่องดื่มเย็นมีมาเพิ่มเป็นชาผลไม้ปั่นครีมชีส 3 รสชาติ ราคาแก้วละ 129 บาท และไก่ทอดพริกเสฉวนสูตรไร้กระดูก (ปกติมีติดกระดูก) ราคา 399 บาท ปิดท้ายด้วยขนมหวานไทยทั้งลำไยสาคูนมสดกับมะม่วงสาคูนมสดลดราคาจาก 95 เหลือเพียง 79 บาท รายการอาหารแนะนำจะมีคำบรรยายขนาดเล็กแทรกอยู่ใกล้ๆและใครทานเผ็ดไม่เก่งให้สังเกตเมล็ดพริกใต้ชื่อของแต่ละเมนูจะมีสัญลักษณ์เมล็ดพริกแจ้งอยู่ สำหรับคนที่ชื่นชอบความเผ็ดเป็นชีวิตจิตใจก็สามารถบอกความประสงค์แก่เชฟในครัวให้ใส่พริกมากกว่าปกติก็ได้เช่นเดียวกันครับ

จัดการสั่งทุกๆอย่างที่อยากทานให้เรียบร้อยแล้วมาใช้สิทธิ์ตักวัตถุดิบหม่าล่าฟรีตรงเคาน์เตอร์กลางร้าน เริ่มต้นจากการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์พร้อมสวมถุงมือพลาสติกใสก่อนหยิบที่คีบและตะกร้าขาวขนาดใหญ่ขึ้นมาอย่างละใบ จากนั้นเลือกผักสด/เส้น/เห็ดกับลูกชิ้นต่างๆจนกว่าจะพอใจแล้วนำไปวางบนเครื่องชั่งน้ำหนักระบบดิจิตอลให้เรียบร้อย โดยวันนี้เราสามารถตักได้ทั้งหมด 1,298 กรัม (คำนวณเฉพาะราคาเมนูกับข้าวจานหลักไม่รวมอาหารกินเล่นและเครื่องดื่ม) สำหรับใครที่เจาะจงมาลุยเฉพาะหม่าล่าผัดแห้งหรือน้ำซุปหม่าล่าชาลิ้นแซ่บๆก็เดินตรงมาตักเองได้เลยซึ่งทางร้านคิดราคาขีดละ 45 บาทเท่านั้น ได้อารมณ์เหมือนกำลังเดินเลือกคีบผักชนิดต่างๆบนชั้นสลัดบาร์ในซุปเปอร์มาร์เก็ต ส่วนรายการวัตถุดิบในตู้แช่เย็นบานใหญ่นี้จะมีอะไรบ้างเดี๋ยวเราไล่เรียงดูไปพร้อมๆกันเลยครับผม

เริ่มต้นจากด้านล่างมุมซ้ายมือสุดด้วยลูกชิ้นกุ้ง(กุ้งเทียม)/ลูกชิ้นก้ามปู(ปูเทียม)/เต้าหู้ปลาสอดไส้ชีส/เต้าหู้ปลาลูกเต๋า/ปลาหมึกหลอด(ชิกุวะ)/ลูกชิ้นปลาหมึก/ฟองเต้าหู้ไส้ชีส/เต้าหู้ปลาแผ่น/ลูกชิ้นกุ้งฮ่องกง/ลูกชิ้นปลา/ปูอัด/ปูจ๋าไข่แดง/ไส้กรอกสอดไส้ซอสมะเขือเทศ/ไข่นกกะทาต้ม/ลูกชิ้นหมู/ลูกชิ้นเนื้อ/ฟักทอง ตามมาด้วยชั้นที่ 2 และ 3 เป็นเส้นพร้อมเต้าหู้กับเห็ดต่างๆทั้งเส้นหมี่/บุกแผ่นใหญ่/เส้นเล็ก/เส้นมันหวาน/เส้นใหญ่/วุ้นเส้น/เต้าหู้ลูกเต๋าทอด/มันฝรั่งสไลด์บางๆ/แป้งปาท่องโก๋ทอด/เห็ดหูหนูดำสด/สาหร่ายวากาเมะ/รากบัว/แครอท/เต้าหู้ก้อน/เห็ดเข็มทอง/เส้นแผ่นเต้าหู้/เห็ดออเร็นจิ(นางรมหลวง)/ฟองเต้าหู้เส้นสด/เห็ดหลินดำ(ชิเมจิ)/ฟองเต้าหู้สดแบบแผ่น โดยแช่ลงในน้ำเย็นเพื่อรักษาความชื้นเอาไว้อย่างดีเรียงบนถาดอย่างสวยงามเป็นระเบียบดูสดใหม่ชวนน่าทานทุกๆอย่างเลยครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   La Meow (ล่าเมียว)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่