แถวบ้านมีร้านอาหารมาเปิด เป็นร้านที่ขายเกี่ยวกับขนมจีน ที่รวบรวมแกงของภาคต่างๆมาตามวัฒนธรรมการกินของภาคนั้นๆ วันนี้ได้ไปทานขนมจีนน้ำเงี้ยว กับ ข้าวซอยไก่ เลยทำให้นึกถึงลาบคั่ว ที่หอมเครื่องเทศและเผ็ดร้อนแบบชาๆ แต่จะให้ทำแบบคนภาคเหนือแท้ๆ ก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะหาวัตถุดิบได้ไม่ครบ ก็เลยทำแบบฟิวชั่นระหว่างภาคเหนือและภาคอีสาน ซะเลย ส่วนออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร ไปชมกันได้เลยครับ
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ลาบคั่ว" กินสิ!
แถวบ้านมีร้านอาหารมาเปิด เป็นร้านที่ขายเกี่ยวกับขนมจีน ที่รวบรวมแกงของภาคต่างๆมาตามวัฒนธรรมการกินของภาคนั้นๆ วันนี้ได้ไปทานขนมจีนน้ำเงี้ยว กับ ข้าวซอยไก่ เลยทำให้นึกถึงลาบคั่ว ที่หอมเครื่องเทศและเผ็ดร้อนแบบชาๆ แต่จะให้ทำแบบคนภาคเหนือแท้ๆ ก็คงไม่สามารถทำได้ เพราะหาวัตถุดิบได้ไม่ครบ ก็เลยทำแบบฟิวชั่นระหว่างภาคเหนือและภาคอีสาน ซะเลย ส่วนออกมาแล้วจะเป็นอย่างไร ไปชมกันได้เลยครับ