ผัดเปรี้ยวหวาน ที่เหมือนจะไม่หวาน



กระทะนี้ น่าจะประมาณงบ 120.- ค่ะ
- แตง 10 บาท
- พริกหยวก 10 บาท
- หอมใหญ่ 5 บาท
- มะเขือเทศ 10 บาท
- ขึ้นช่าย 10 บาท
- สัปปะรด 50 บาท
- หมูในตู้เย็น ( เราเรียกหมูพันปีค่ะ)😂😂😂😂

ทุกอย่างที่ว่าไป ใส่เพียงครึ่งเดียวนะคะ  มีแค่สัปปะรดที่ใส่จนหมด 50 บาท  




ล้างทุกอย่าง  แล้วหั่นประมาณนี้ค่ะ






ตำกระเทียม  ตั้งกระทะ  
น้ำมันร้อน เอากระเทียมลง  เจียวจนหอม  

เอาหมูที่หั่นเตรียมไว้ ลงผัดกับกระเทียมค่ะ

ผัดจนหมูสุก  แล้วเอาสัปปะรดลงค่ะ

ผัดไปอีกแป้ปนึง ก็เอาพริกหยวก กับพริกแดงลงค่ะ

ในส่วนของ จขกท. ไม่ค่อยชอบแบบหวานจ๋านะคะ   เราเลยใส่ซอสพริกลงไปด้วยหน่อยนึง

ตอนใส่ซอสพริก  ใส่น้ำตาล  น้ำมันหอยนิดค่ะ  รสดีอีกนิดด

ผัดไปอีกแป้ป  ค่อยเอาหอมใหญ่กับแตงลง   อันนี้เพราะว่า จขกท.ไม่ชอบแบบแตงสุกมากนะคะ  
เอาแบบแตงกรอบนิดๆ


เอาแตงลง หอมใหญ่ลงแล้ว ผัดแบบ
นับ 1-10 ค่ะ  แล้วเอาขึ้นช่ายลง


เอาขึ้นช่ายลงแล้วปิดแก็สเลยนะคะ
แล้วค่อยคนให้สลด

จะได้แบบในภาพค่ะ


ตักเสิร์ฟแบบนี้ได้เลย


ซูมมมม ให้นะคะ เผื่อรูปไม่ชัด


ลองทำดูนะคะ  ผัดร้อนๆ  กินกับข้าวสวย   สูตรนี้เรารับรองว่าไม่เลี่ยนค่ะ
ไม่ต้องมีอย่างอื่นเลยก็อร่อยนะ


ลองดูนะคะ  อร่อย  ประหยัดดีค่ะ ฟิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่