เวลาจะตั้งน้ำมันให้ร้อนสำหรับทอดอาหาร ใช้ไฟแรง ไฟอ่อน ต่างกันไหมครับ

สงสัยครับว่าหากผมจะตั้งน้ำมันสำหรับทอดอาหารให้ร้อนถึงอุณหภูมิที่กำหนด สมมติจะทอดไก่ กำหนดอุณหภูมิน้ำมันตอนทอดอยู่ที่ 170 C ใช้ไฟอ่อนแล้วกัน

เมื่อเราเริ่มตั้งน้ำมันจากอุณหภูมิห้อง เราสามารถใช้ไฟแรงเพื่อให้น้ำมันร้อนเร็วๆแล้วค่อยไปลดไฟลงเป็นไฟอ่อนเมื่ออุณหภูมิน้ำมันใกล้ถึง 170 C ตามที่ต้องการได้ไหม หรือควรต้องตั้งไฟอ่อนตั้งแต่แรกเพื่อให้อุณหภูมิค่อยๆขึ้นไปแตะ 170 C แบบไหนถูกต้องครับ หรือว่าสามารถทำได้ทั้งสองวิธีโดยผลลัพท์ไม่ต่างกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่