นึกได้ว่าเคยมีข้อสงสัยเเละก็ยังสงสัยอยู่เกี่ยวกับครีมชีสฟรอสติ้งค่ะ เราเป็นคนชอบทานเรดเวลเค้กกับครีมชีสฟรอสติ้งมากๆ ปีที่เเล้วจะทำให้วันเกิดตัวเองเลยซ้อมทำเองติดกันหลายวันเลยค่ะ;~; เเต่ละครั้งก็มีปัญหาที่ตัวฟรอสติ้งที่ สี เเละ เนื้อสัมผัส ไม่เหมือนกันสักครั้งทั้งที่ส่วนผสมตามเดิมเลยค่ะ คือมันเกี่ยวกับระยะเวลาการตีตัวครีมชีสกับเนยไหมคะ หรืออุณหภูมิ คือว่าบางครั้งทำออกมาสีขาวเหลืองนวลๆสวย ฟูละมุนลิ้นดีไม่เหนียวๆอร่อยม้าก บางครั้งสีก็เหลืองจนเหมือนเนยเลยก่ะละก็เหนียวๆไม่ค่อยละมุนลิ้นเท่าที่ทำครั้งอื่นหรือทานที่อื่น เเต่ก้อร่อยอยู่นะคะเเค่เนื้อสัมผัสมันไม่ค่อยโอเค y-y บางทีก็เหมือนจะละลายย้อยเป็นสีเหลืองๆเหมือนเนยที่ลืมเก็บเข้าตู้เย็นด้วยค่ะ55555555 (อ้อๆ เราเคยเห็นบางสูตรเพิ่มวิปปิ้งครีมด้วยยย ถ้าผสมวิปปิ้งครีมมันจะช่วยให้ดูเนียน ขาวขึ้นมั้ยค้าบ) *เราฝึกทำขนมเองยังไม่รู้อะไรมากมาย ผู้รู้มาตอบเราจะใจฟูมากเลยค่า5555 เพราะกะว่าอยากจะทำสวยๆดีๆอร่อยๆให้วันเกิดตัวเองปีนี้อีกสักหน่อย🥺* อ้อ อีกอย่างๆ เเนะนำครีมชีสให้ได้นะคะ เผื่อว่าครีมชีสก็เกี่ยว ที่เราเคยทำคือใช้ของเเองเคอร์ค่า เลิฟเลยเพราะมันคุ้มง่ะ อร่อยด้วย เกร๋ๆ // ขอบคุณมากๆล่วงหน้าเลยนะคะ🤍🤍🤍
How to ทำครีมชีสฟรอสติ้งให้น่าทาน t—t