ข้าวเหนียวมะม่วงน้องมิลลิ ที่ดังทั่วโลก‼️ ชูการี่ต้องไม่พลาด
ครีเอทไอเดียเค้ก 3 มิติ เอามาฝากทุกคน ตามมาดูกันว่าทำยังไงค่ะ
วิธีทำ
1.เค้กที่ใช้วันนี้เป็นเค้กวนิลาทรงโดมที่อบเสร็จแล้ว
นำมาผ่าครึ่งและเจาะรูตรงกลางเพื่อหยอดซอสมะม่วง จากนั้นเติมครีมเค้กระหว่างชั้น
2. หยอดซอสมะม่วงที่ได้จากมะม่วงกวนสุกจนเป็นน้ำ ใส่แป้งข้าวโพดเพื่อให้ซอสข้นใส
ใส่เนื้อมะม่วงหั่นเต๋าและหยดวิปปิ้งครีมหรือกะทิเพิ่มความหอมมัน
3. ปาดครีมให้ทั่วเค้ก ใช้แผ่นทำเรียบแบบใส ทำเรียบทั้งก้อน
4. โรลน้ำตาลฟองดองท์สีเหลืองเป็นแผ่น นำไปห่อเค้กที่ปั้นทรงมะม่วงไว้แล้ว
จับจีบและตัดส่วนเกินออก
5. ส่วนของมะม่วงชิ้น ใช้มีดปาดน้ำตาลฟองดองท์ เป็นร่องเหมือนมะม่วงจริง
จากนั้นทามะม่วงให้เงาด้วย Corn Syrup
6. ปั้นเม็ดข้าวรอไว้เยอะๆ จากน้ำตาลฟองดองท์ที่โรลเป็นเส้นเล็กๆ
นำเม็ดข้าวมาตกแต่งบนเค้กครีม เมื่อทุกอย่างพร้อมนำมาจัดจาน
ราดหน้าข้าวเหนียวมูลและมะม่วงด้วยวิปปิ้งครีมหรือกะทิ
7. ตัดเค้กเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ และผ่าเค้กมะม่วงซึ่งด้านในเป็นเค้กช็อกโกแลต
ลองไปทำทานกันดูนะคะ
ฝากติดตามเป็นกำลังใจและตามไปดูคลิปอื่นๆ ได้ในยูทูบนะคะ 💖
ข้าวเหนียวมะม่วงมิลลิ ที่ดังทั่วโลก‼️ ครีเอทไอเดียเค้ก 3 มิติ 🍰