คั่วกระเพรา "กระต่ายป่าหมักไวน์ขาว" 🐰 ใส่กระเพราแดง+ยี่หร่ากับดีปลี 😋🍷

คั่วกระเพราแห้งๆ เนื้อน่องกระต่ายป่าหมักไวน์ขาว  ใส่กระเพราแดง+ยี่หร่ากับดีปลี   

          ผมได้เนื้อน่องกระต่ายป่ามา 2 ขา สัปดาห์ก่อน แช่ช่องน้ำแข็งไว้ เลยเอามาละลายน้ำแข็ง ล้างให้สะอาด หันเอาแต่เนื้อสับหยาบๆ แล้วหมักด้วยไวน์ขาวหอมๆ 
- เตรียมเครื่องคั่วกระเพรา มี กระเทียมไทย 8-9 กลีบ , พริกไทยเม็ด, ดีปลีแห้ง (ปลูกเอง) , พริกขี้หนู , พริกแห้ง , ใบกระเพราแดง และใบยี่หร่า 
- เครื่องปรุง ก็มีไวน์ขาว , น้ำตาลทรายแดง, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๋วดำเค็มตราเสือ (หรือใช้น้ำปลาหรือซีอิ๋วขาวก็ได้) และน้ำมันมะกอก (ใช้นิดหน่อย) 
     รวมทั้งพริกไทยป่น 

ตั้งกะทะ ลวกน้ำมัน เอาน้ำมันมะกอกใส่นิดหน่อย เอาพริกแห้งมาคั่วให้หอมๆ พองตัว แล้วตักใส่ถ้วย 
                 เอา กระเทียม-พริก-พริกไทยเม็ดกับดีปลี    ตำๆๆๆๆๆ  ลงไปคั่วให้หอมๆ  
เอาเนื้อกระต่ายป่า ใส่ลงไป คั่วไป หอมๆ แล้วใส่ กระเพราแดง ใส่ยี่หร่า (หันใบหยาบๆ)  ใส่น้ำตาลทรายแดง, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๋วดำเค็มตราเสือ
จบ 
                กินกับไวน์แดงอร่อยมากๆ 😋😋🍷
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่