คิดเห็นอย่างไรกับการได้ดื่มน้ำชา กาแฟ แบบเย็นที่ "เข้มข้น" ได้ "นานขึ้น" คะ?

เราเป็นคนที่ชอบดื่มชาเย็นมากๆ แต่ว่าซื้อจากร้านมาแล้วแป๊ปเดียวก็เริ่มจืดเพราะน้ำแข็งมันเริ่มละลาย เลยนั่งคิดว่า ถ้าน้ำแข็งมันละลายช้าและทำให้น้ำมันเข้มข้นได้นาน คงจะรู้สึกดีไม่น้อย เพื่อนๆพี่ๆคิดเหมือนกันหรือเปล่าคะ หรือว่าคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง มาพูดคุยกันได้นะคะ เราสงสัยมากๆเลย ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราว่าน้ำแข็งตามร้านกาแฟ ละลายช้านะ ถ้าเทียบกับน้ำแข็งที่บ้านเราเอง  ซื้อจากร้านมาตั้งนานแล้วยังไม่ค่อยละลายเลย    เรากินช้าด้วย   ค่อยๆจิบไปเรื่อยๆไม่รีบ   ถ้าเราซื้อแบบเป็นแก้วมากินที่บ้าน    เราจะสั่งแบบไม่ใส่น้ำแข็ง   ถึงเวลากินเราเทแบ่งเป็นสองแก้ว   ใส่น้ำแข็งแก้วแรกก่อน  ละเลียดกินได้นานเพราะถ้าน้ำแข็งละลาย  มีอีกแก้วที่แบ่งไว้  ดีกว่าเทน้ำแข็งลงไปพรวดเดียวทั้งแก้ว   พอน้ำแข็งละลาย มันจะจืดทั้งแก้วไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่