😋วันนี้ผมมีเมนูอาหารเช้าง่ายๆ ที่พกไปกินได้สะดวกๆ มาแนะนำครับ
เมนูนี้ของตั้งชื่อว่า 🤩 แพนเค้กไข่เจียวเห็ด
ชิเมจิครับ ทำง่าย ใช้เวลาไม่มาก😆 (ถ้าไม่มีเห็ดชนิดนี้ 🍄ลองใช้เห็ดอื่นๆดูได้เลยครับ) มาลองดูกันนะครับ
🍳วัตถุดิบ🍄
- เห็ดชิเมจิ
- ไข่ไก่
- ผงปรุงรส
- เนย
- แป้งทอดกรอบ
- น้ำเย็น
🍄ขั้นตอนการทำครับ🥘
1. นำเห็ดมาหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วนำลงไปผัดกับเนยให้หอมๆ แล้วพักไว้
2. ตีไข่กับแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นให้เข้ากัน ให้เนื้อเนียน
3. ตักเนยใส่กระทะหลุม แต่ละหลุมเล็กน้อย แล้วหยอดส่วนผสมไข่ลงไป ทุกหลุม และใส่เห็ดผัดเนยลงไป ทอดด้วยไฟปานอ่อนๆ จนสุกทั้ง 2 ด้าน
🍳ทานกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศอร่อยมากๆ
😋 ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับ
https://youtu.be/w4UnFpDaKkY
แชร์เมนูมื้อเช้า ที่อร่อย ทำง่าย สะดวก " แพนเค้กไข่เจียวเห็ด " ลองดูนะครับ
เมนูนี้ของตั้งชื่อว่า 🤩 แพนเค้กไข่เจียวเห็ด
ชิเมจิครับ ทำง่าย ใช้เวลาไม่มาก😆 (ถ้าไม่มีเห็ดชนิดนี้ 🍄ลองใช้เห็ดอื่นๆดูได้เลยครับ) มาลองดูกันนะครับ
🍳วัตถุดิบ🍄
- เห็ดชิเมจิ
- ไข่ไก่
- ผงปรุงรส
- เนย
- แป้งทอดกรอบ
- น้ำเย็น
🍄ขั้นตอนการทำครับ🥘
1. นำเห็ดมาหั่นเป็นท่อนเล็กๆ แล้วนำลงไปผัดกับเนยให้หอมๆ แล้วพักไว้
2. ตีไข่กับแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นให้เข้ากัน ให้เนื้อเนียน
3. ตักเนยใส่กระทะหลุม แต่ละหลุมเล็กน้อย แล้วหยอดส่วนผสมไข่ลงไป ทุกหลุม และใส่เห็ดผัดเนยลงไป ทอดด้วยไฟปานอ่อนๆ จนสุกทั้ง 2 ด้าน
🍳ทานกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศอร่อยมากๆ
😋 ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับ
https://youtu.be/w4UnFpDaKkY