ขออนุญาติถามเรื่องคื่นช่ายไทย กับคื่นช่ายฝรั่งค่ะ

ถ้าเราจะเอา celery มาทำข้าวต้มหรือโจ๊กผลลัพธ์ของรสอาหารจะได้คล้ายกันมั้ยคะ เห็นคนบอกวัตถุดิบที่แทนคื่นช่ายได้คือceleryค่ะ แต่ส่วนตัวเราชอบทาน celery จำไม่ได้ว่าคื่นช่ายที่ไทย(บ้านเรา) เป็นไง จำได้คร่าวๆ แต่เราทานแล้วไม่เห็นคล้ายกันเลยค่ะ มันแทนได้จริงๆเหรอคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่