หลังผ่านความร้อน เช่น ต้ม ทอด นึ่ง ย่าง อบ แคลอรี่ในอาหารจะลดลงไหมครับ หรือเท่าเดิม พอดี ผมเห็นช่องสินทำอาหารคลีน

ในช่องสอนทำอาหารคลีน บางช่องจะระบุไว้ 120-200 แคลลอรี่ในอาหารที่ทำ เช่นผัดวุ้นเส้นหรือข้าวผัด ใส่ไข่ 4-5 ฟอง แต่ระบุไว้ แค่ 40-80 แคลเอง แต่ความจริงแล้ว 1 ฟองไข่ 80 แคล แต่นี่เล่นใส่ไป 4-5 ลูก เลยแล้วบอกแคลลอรี่น้อย ยังไม่รวมข้าวกับผักอีก แต่ของผมลองทำดูแล้ว เอาคลีนสุดๆ ข้าวผัดจานนึงก็ 510-560 แคลแล้ว 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่