เนื่องจากผมเป็นพ่อค้ามีใหม่ประสบการณ์ยังน้อยนิด รู้สึกมีปัญหากับการเตรียมวัตถุดิบหลักและย่อยมากครับ อยากรู้ว่าท่านอื่นๆมีระบบจัดการ การเตรียมของขายกันแบบไหน วัตถุดิบตัวไหนสามารถเก็บได้นานขนาดในด้วยวิธีไหนกันบ้างครับ แล้วก็ยังรู้สึกปวดหลังจากการยกของหนักๆ นั้งล้างหม้อ กะละมัง
ปกติ จะแช่ถั่วตอน 07.00
ระหว่างวันเตรียมวัตถุดิบย่อย
ทำน้ำฟักทอง
12.00 ทำน้ำเต้าหู้ ล้างของ
13.00 เคี่ยวน้ำเต้าหู้ ประมาณ 50 นาที
14.30 ขนของขึ้นรถเตรียมไปขาย
20.00 กลับบ้าน ล้างของ
หลักๆคืออยากรู้ว่าเตรียมของกันทั้งวันแบบนี้ไหมครับ พอดีเป็นพ่อค้ามือใหม่มากๆ
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดถูกขออภัยนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับ ข้อมูลที่แบ่งปันนะครับ แท๊กมั่วขออภัยนะครับ
ขอรบกวนถามประสบการณ์พ่อค้าแม่ค้าที่ขายน้ำเต้าหู้ทีครับ
ปกติ จะแช่ถั่วตอน 07.00
ระหว่างวันเตรียมวัตถุดิบย่อย
ทำน้ำฟักทอง
12.00 ทำน้ำเต้าหู้ ล้างของ
13.00 เคี่ยวน้ำเต้าหู้ ประมาณ 50 นาที
14.30 ขนของขึ้นรถเตรียมไปขาย
20.00 กลับบ้าน ล้างของ
หลักๆคืออยากรู้ว่าเตรียมของกันทั้งวันแบบนี้ไหมครับ พอดีเป็นพ่อค้ามือใหม่มากๆ
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดถูกขออภัยนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับ ข้อมูลที่แบ่งปันนะครับ แท๊กมั่วขออภัยนะครับ