สนใจเปิดร้านขายเนื้อเสต็ค (เนื้อสดแช่แข็ง) ไม่เคยเปิดธุรกิจมาก่อน ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างคะ

ตอนนี้ เราและเพื่อน มีโครงการเปิดร้านขายเนื้อเสต็ค และเนื้อสไลด์สดแช่แข็ง ที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีหน้าร้านจำหน่ายและจำหน่ายออนไลน์ 
โดยหุ้นส่วนทั้งหมดมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่เกี่ยวกับอาหาร // คิดว่าจะเปิดเป็นร้านเล็กๆ ค่ะ
อยากขอคำแนะนำค่ะ
1. ยังไม่เคยทำธุรกิจอาหาร - ต้องไปลงคอร์สเรียนก่อนไหมคะ // หาความรู้เรื่องนี้จากที่ไหนได้บ้าง
2. คนนิยมบริโภคเนื้อมากขึ้นไหม (ส่วนตัวชอบทานเนื้อเสต็ค เนื้อย่าง ชาบู) แต่ไม่อยากทำเป็นร้านอาหาร
    อยากขายเป็นเนื้อสด เพื่อให้ลูกค้านำไปปรุงเองมากกว่า -- คิดว่าลูกค้าที่ชอบปรุงเอง มีจำนวนเยอะไหม
3. ควรจะเปิดในช่วงที่ โควิด ซาลงก่อนไหม
4. หรือควรจะซื้อเฟรนไชส์มาลองก่อน เพราะยังไม่เคยทำ ไม่รู้เรื่องระบบขนส่ง การจัดเก็บ ต่างๆ 

ขอคำแนะนำด้วยนะคะ มือใหม่มากๆ 
อยากได้ข้อมูลเยอะๆเพื่อนำไปพิจารณาค่ะ

ขอบพระคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่