คิดอย่างไงกับอาชีพขายเนื้อสดค่ะ

กระทู้คำถาม
คำถามอาจหมิ่นเหม่ไปหน่อย555++ แต่เราหมายถึงเนื้อสดจริงๆนะค่ะ เนื้อหมูนะคะ
คือครอบครัวเราทำอาชีพชำแหละเนื้อหมูขายมาตั้งแต่เราเกิดแล้ว จะเรียกว่าเป็นโรงฆ่าสัตว์ย่อมๆก็ได้
ทำเองขายเอง แต่ตอนนี้เริ่มมีการควบคุมจากเจ้าหน้าที่มากขึ้นว่าโรงฆ่าสัตว์จะต้องทำให้ถูกต้องตามแบบที่กำหนดเพื่อความสะอาดซึ่งต้องใช้ต้นทุนในการก่อสร้างค่อนข้างสูง
(จริงๆเรื่องนี้เราคิดว่าส่วนนึงก็เป็นความต้องการจากบริษัทนึงที่ทำธุรกิจแบบครบวงจรในด้านนี้ ให้เกษตรกรเลี้ยงสัตว์เพื่อขายอาหารสัตว์และรับซื้อในราคาต่ำ แล้วก็บีบให้ร้านชำแหละเนื้อสดที่ทำกันเองต้องไปซื้อจากเค้า....อันนี้เราคิดไปเองนะค่ะนอกเรื่องที่จะถามละ555)

พ่อเราเลยคิดที่จะทำโรงฆ่าสัตว์ของตัวเองตามแบบที่มาตรฐานกำหนด
#ประเด็นคือเราเคยคิดว่าไม่อยากจะสานต่อธุรกิจของพ่อ ด้วยใจที่คิดว่าฆ่าสัตว์บาป ด้วยบางครั้งบางคนชอบพูดเหน็บว่าไม่เอาหรอกนะฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
แต่เราก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเงินที่พ่อเลี้ยงเราจนโตส่งเรียนจนจบก็มาจากงานนี้ทั้งนั้น
#เราจะทำยังไงดีค่ะ จริงๆเราก็อยากทำงานมีกิจการเป็นของตัวเอง ตอนนี้เราทำงานบริษัทรับเงินเดือนเป็นกรรมกรในห้องแอร์ค่ะ
คิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเริ่มทำอะไรเองกับธุรกิจอื่นเราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะไปได้ดีรึเปล่า
ถ้าเทียบกับงานที่บ้านทำอยู่เราก็คลุกคลีมาทั้งชีวิต และคิดว่ามีประสบการณ์พอที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นได้

เขียนซะยืดยาวขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่