หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สูตรนี้ควรคิดยังไงครับ
กระทู้คำถาม
คณิตศาสตร์
สูตรยาที่ถูกต้อง
พริกไทย 70 กรัม + หัวยา 105 กรัม = 1 สูตร
ถ้าลูกน้อง ตักสลับกัน
ตักพริกไทย 105 กรัม + หัวยา 70 กรัม
ควรตักหัวยาเพิ่มเท่าไร ถึงจะได้สัดส่วนที่ถูกต้องครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตร กุ้งอบวุ้นเส้น สูตรลับภัตตาคาร ทำกินได้ที่บ้านง่ายๆ เส้นเหนียวเข้มข้น By SGE x เชฟเจิน
แจกสูตร กุ้งอบวุ้นเส้น (Baked Prawn with Glass Noodles) สูตรนี้จะมีความเข้มข้นมากๆ เป็นสูตรเดียวกับภัตตาคารเลยค่ะ เจินชอบทำกินอยู่บ่อยๆ เลยอยากเอามาให้ลองทำกัน ตัวเส้นจะมีความเนียวหนึบ เพราะเจินใ
Spring Green Evolution
+**+ ขนมไทย หมายเลข ๒ ++++ ขนมกรอบเค็ม สูตรนี้อร่อยมาก +**+
ถ้าใครชอบทานกรอบเค็ม สูตรนี้รับรองว่าอร่อยถูกใจมาก ๆ ค่ะ ใคร ๆ ได้ทานก็ชมว่าอร่อยทั้งนั้น เป็นสูตรจากครัวการอาชีพวังไกลกังวลนะคะ และขอบพระคุณครูอรอนงค์ ลำดวล ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ (เนื่องจากไม่อยากมีปัญ
เนินน้ำ
**มาทำหมูพวง หรือหมูร้อยตอกกันเถอะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ที่บ้านเราแดดแรงมากๆๆๆๆ เลยอยากมาชวนทำ หมูพวง หรือหมูร้อยตอกค่ะ มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ส่วนผสม -เนื้อหมูส่วนสะโพก 500กรัม หั่นเป็นเส้น -ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ -ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ -
Phorn_Kitchen
เราจะแบ่งจำนวนส่วนประกอบ A70% และ B100% จากน้ำหนักวัตถุ 251 กรัมได้ยังไงครับ??
โดยให้ผลรวม A และ B = 251 กรัม มันมีสูตรวิธีคิดไหมครับ? ขอบคุณครับ
เด็กน้อยในโลกผู้ใหญ่
หมูทอดกระเทียมพริกไทย สูตรทำง่ายๆ เคล็ดลับหอมอร่อยมาก
ส่วนผสม หมูเนื้อแดง 500 กรัม กระเทียมสับ 6 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาวครึ่งช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำครึ่งช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายครึ่งชอนชา พริกไทยป่นครึ่งช้อนชา ผักชี&nbs
สมาชิกหมายเลข 5151021
หมูหวาน
หมูหวาน เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.หมูสามชั้น 200 กรัม 2.น้ำตาลปี๊บ 3o กรัม 3.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 6.ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ 7.สามเกลอ คือรากผักชี กระเทียม พร
totoens
สอนตั้งวิธีคิดต้นทุนสินค้าหน่อยค่า
คือสินค้าเอาเป็นว่ามีแค่ 6 ชนิด น้ำหนักกรัม ชื่อ สินค้า ราคา จำนวน 120 A 35.00 1 200 B 5.00 1 400 C 35.41 1 520 D 32.88 2 70 E 23.40 2 30 F 12.00 2 สินค้าต้นทุนค่านำเข้ากิโลละ 150 บาท แต
GSW30
แจกสูตร วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือ เมนูขายง่ายกำไรงาม | Thai Boat Noodles SGE & เชฟเจิน
ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรนี้เป็นสูตรที่เจินทำบ่อยมากค่ะ เครื่องจะเยอะหน่อยนะคะ หากทำทานเองสามารถใส่เครื่องได้เยอะตามที่ต้องการได้เลย น้ำซุปจะมีสมุนไพรเยอะมากค่ะ หอมเครื่องเทศ เป็นน้ำซุปที่ขายตามร้านดั
Spring Green Evolution
แจกสูตรเปลี่ยนไข่ต้มธรรมดาให้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป
🥚สูตรเมนูเเม่หมูฝักไข่🐷 👉วัตถุดิบ -ไข่ต้ม 7 ฟอง (สามารถปรับเปลี่ยจำนวนไข่ต้มได้ตามต้องการ) -หมูสับ 105 กรัม -คนอร์ผง 1 ช้อนชา -ซอสเเม็กกี้
สมาชิกหมายเลข 7258028
สอบถามวิธีการคำนวน ปริมาณที่เพิ่มขึ้น และลดลง คร้าบบ ว่าจะคำนวนยังไง
ขอสอบถามวิธีการคำนวนน้ำหนักสูตรขนมที่มากขึ้นครับ ในการเพิ่มปริมาณครับ แบบทีละตัวอะครับ เช่น ในสูตรใช้ ถาดอบ 9x9 ซึ่งจะให้พื้นที่ 81 ตารางนิ้ว แต่ผมมีถาดอบขนม 9x13 ซึ่งจะได้พื้นที่ 117 ตารางนิ้ว อยากส
mr05617
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คณิตศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สูตรนี้ควรคิดยังไงครับ
พริกไทย 70 กรัม + หัวยา 105 กรัม = 1 สูตร
ถ้าลูกน้อง ตักสลับกัน
ตักพริกไทย 105 กรัม + หัวยา 70 กรัม
ควรตักหัวยาเพิ่มเท่าไร ถึงจะได้สัดส่วนที่ถูกต้องครับ