ถามเรื่อง การถนอมอาหารก่อนทำ

ถามหน่อยครับว่า 

เนื้อไก่ เราเอามาหมักใส่ซีอิ๊วกระเทียม ซื้อมาวันนี้ เขาเขียนว่าหมดอายุ วันมะรืน ผมหมักเก็บไว้ ไม่ใส่ตู้เย็น จะกินวันนี้ กับ พรุ่งนี้ โอเคไหมครับ 

หมูยอ ถ้าเขามีวันหมดอายุ สิ้นเดือน ผมซื้อมากลางเดือน ไม่เข้าตู้เย็น วางในอุณหภูมิห้อง ควรกินในกี่วัน ? ตามฉลากเลยไหวไหม 

หุงข้าวตอน 3 ทุ่ม ปิดฝาหม้อหุงข้าวไฟฟ้าไว้ มากินตอน 10 โมงเช้า หรือ เย็นวันต่อมา ไหวไหมครับ อุณหภูมิห้อง หรือว่า เราต้องมาดมดูว่าบูดไหม 

เรืองคือ จะไปอยู่ในที่ไม่มีตู้เย็นสักช่วงนึง เลยขอถามหน่อย 

ขอบคุณทุกคำตอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่