น้ำจิ้มพอนสึชาบู จิ้มได้เลยมั้ยคะ หรือต้องปรุงรสเพิ่มอะไรยังไง

จขกท.อยากทำชาบูกินเองค่ะ ปกติกินที่ร้านนี่ชอบกินน้ำจิ้มพอนสึมาก คือเนื้อบางๆ และชุบไข่กับพอนสึ นี่คือได้ฟิลสุด ๆ เคยพยายามที่จะทำน้ำจิ้มพอนสึด้วยตัวเองแต่ทำยังไงรสชาตก็ยังไม่เหมือนกับไปกินที่ร้านอยู่ดี มันรู้สึกแบบขาดอะไรบางอย่าง พวกน้ำจิ้มพอนสึที่มีขายแบบสำเร็จตามห้างก็เคยซื้อมานะคะ แต่ยังรู้สึกว่ามันเปรี้ยวมากกก (สำหรับเรานะ) เลยอยากถามค่ะว่าน้ำจิ้มสำเร็จพวกนี้ควรปรุงอะไรเพิ่มไหม ทำไมรสชาตมันถึงเปรี้ยว ไม่เหมือนตอนเราไปกินที่ร้าน พยายามหาในเน็ตแล้วก็ยังไม่มีใครแนะนำวิธีการปรุงน้ำจิ้มที่สำเร็จรูปมาแล้วค่ะ 
 
มีใครพอจะแนะนำวิธีปรุงน้ำจิ้มสำเร็จรูปให้อร่อยไหมคะ หรือ มียี่ห้ออื่นๆ แนะนำมาได้เลยนะคะ จะไปสอยมาตามค่ะ ส่วนตัวชอบแบบไม่เปรี้ยวมาก กลมกล่อม  ออกหวานเค็มนิดหน่อย ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ เพี้ยนขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่