ต้มเส้นสปาเก็ตตี้

ต้มเส้นสปาเก็ตตี้

วันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 เชียงใหม่บ้านเราอากาศเริ่มอุ่นขึ้น ทางบ้านเพื่อนเป็นอย่างไร ตื่นเช้ามาไม่พ้นค้นหาอาหารมาทำ วันนี้นำเสนอรายการอาหารจานเดียวต้มสปาเก็ตตี้ นำเส้นสปาเก็ตตี้ หรือหมี่เหลืองมาต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไปสองสามช้อนต้มให้สุกจนนิ่มตามต้องการนำมาทำเป็นอาหารได้หลากรูปแบบ ส่วนประวัติของเส้นสปาเก็ตตี้นั้นมีต้นกำเนิดมาจากเส้นก๋วยเตี๋ยวของจีน ในสมัยกุบไลข่านหรือพระเจ้าหงวนสีโจ้วฮ่องเต้ มาร์โคโปโล ชาวเมืองเวนิส ซึ่งได้เข้ามาเป็นข้าหลวงในราชสำนักจีน นำกลับไปเผยแพร่ในอิตาลีเมื่อปี ค.ศ.1271 นำสูตรแป้งสาลีผสมไข่ทำเป็นเส้นไปทำกินในประเทศของตนราดซอสครีมหลากชนิด ปรับปรุงดัดแปลงให้เข้ากับวัฒนธรรม ของตนจนเป็นอาหารเส้นต่างๆมากมาย แพร่หลายไปทั่วโลกเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเส้นสปาเก็ตตี้ และเส้นมักกะโรนีทั้งหลายนั้นมีเป็นต้นตำรับของอิตาลีชนชาติยุโรป แท้จริงแล้วก็หมี่เหลืองก๋วยเตี๋ยวเมืองจีนธรรมดาๆนี่เอง
      ส่วนบ้านเราต้มน้ำกระดูกหมู ใส่หัวผักกาด ผักกะหล่ำ ผักกาด เพื่อให้น้ำหวานๆ หั่นใส้กรอกใส่ลงไปปรุงรสตามชอบ ตักใส่ชามทานตอนอุ่นๆคลายหนาวได้อย่างดี ขอให้ผองเพื่อนอยู่ดีมีสุขกันในวันนี้ โชคดี
      Noohom Ja
       25 / 1 / 65
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่