หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
อาหาร
เมนูอาหาร
ทำอาหาร
อาหารจานเดียว
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้
วันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 เชียงใหม่บ้านเราอากาศเริ่มอุ่นขึ้น ทางบ้านเพื่อนเป็นอย่างไร ตื่นเช้ามาไม่พ้นค้นหาอาหารมาทำ วันนี้นำเสนอรายการอาหารจานเดียวต้มสปาเก็ตตี้ นำเส้นสปาเก็ตตี้ หรือหมี่เหลืองมาต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไปสองสามช้อนต้มให้สุกจนนิ่มตามต้องการนำมาทำเป็นอาหารได้หลากรูปแบบ ส่วนประวัติของเส้นสปาเก็ตตี้นั้นมีต้นกำเนิดมาจากเส้นก๋วยเตี๋ยวของจีน ในสมัยกุบไลข่านหรือพระเจ้าหงวนสีโจ้วฮ่องเต้ มาร์โคโปโล ชาวเมืองเวนิส ซึ่งได้เข้ามาเป็นข้าหลวงในราชสำนักจีน นำกลับไปเผยแพร่ในอิตาลีเมื่อปี ค.ศ.1271 นำสูตรแป้งสาลีผสมไข่ทำเป็นเส้นไปทำกินในประเทศของตนราดซอสครีมหลากชนิด ปรับปรุงดัดแปลงให้เข้ากับวัฒนธรรม ของตนจนเป็นอาหารเส้นต่างๆมากมาย แพร่หลายไปทั่วโลกเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเส้นสปาเก็ตตี้ และเส้นมักกะโรนีทั้งหลายนั้นมีเป็นต้นตำรับของอิตาลีชนชาติยุโรป แท้จริงแล้วก็หมี่เหลืองก๋วยเตี๋ยวเมืองจีนธรรมดาๆนี่เอง
ส่วนบ้านเราต้มน้ำกระดูกหมู ใส่หัวผักกาด ผักกะหล่ำ ผักกาด เพื่อให้น้ำหวานๆ หั่นใส้กรอกใส่ลงไปปรุงรสตามชอบ ตักใส่ชามทานตอนอุ่นๆคลายหนาวได้อย่างดี ขอให้ผองเพื่อนอยู่ดีมีสุขกันในวันนี้ โชคดี
Noohom Ja
25 / 1 / 65
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทดลองใช้เครื่องทำพาสต้าแบบอัตโนมัติ
วันนี้จะมานำเสนอเครื่องทำพาสต้า ที่ซื้อเป็นของขวัญวันคิดมาก (คริสต์มาส) ให้ตัวเองค่ะ บ้านเรากินพาสต้าเป็นอาหาร 3-4 วันต่อสัปดาห์ กินแต่พาสต้าสำเร็จรูปก็เบื่อ อยากกินแบบสดบ้าง ซื้อตามร้านก็แพง เล
สวยสุดซอย
ผักกาดจอ ศุกร์สุดท้ายของปี
ผักกาดจอ ศุกร์สุดท้ายของปี วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2567 เหลืออีก ห้าวัน จะสิ้นปี ช่วงนี้หลายท่านคงได้รับของขวัญ และอีกหลายคนยังไม่ได้อะไรเลย อยู่ที่สังคมสภาพแวดล้อมชีวิตความเป็นอยู่ ที่ต่
สมาชิกหมายเลข 2148931
กินต้มจืดอยู่ดีๆ คันริมฝีปาก
คือซื้อต้มจืด ใน ร.ร มากินค่ะ ไม่เคยแพ้อะไรมาก่อนนะคะกินได้หมด แต่เมื่อเช้า ต้มจืดมีเส้นผมแถมมาด้วย ไม่ได้ว่าอะไรแค่เอา ออก แต่กินไปๆ ก็คันปาก รสชาติต้มจืด แสบๆ ปาก (ไม่มีพริก) นะคะ แต่แสบปาก และคันริ
สมาชิกหมายเลข 7375463
👩🍳🤗......... เนื้อขาหมูต้มเค็ม เครื่องปรุงน้อยอย่าง ทำง่ายมากๆ
ไปซุปเปอร์ฯ ในญี่ปุ่น เห็นเนื้อหมูเป็นก้อนปั้นๆ ตรงฉลากบอกว่าเนื้อหน้าแข้งหมู คือส่วนขาหมูที่ปกติเราคุ้นเคยกับขาหมูมีหนังและกระดูกขาใหญ่ๆ เวลาทำต้องมาเผาไฟเพื่อกำจัดขนให้เกลี้ยงขึ้นและช่วยให้หนังหมูรั
teddy bear in the box
เมนูมื้อค่ำวันนี้นำเสนออออออ...บะหมี่หอยขมจากจีน
ด้วยความที่หลานดูซีรี่ย์จีนเยอะ อยากกินบะหมี่หอยขม อยากรู้ว่าเหม็นแค่ใหน ไปได้มาจากซุปเปอร์มาเก็ตแถวโรงแรมในเฉิงตู เครียดเลยอ่านไม่ออกสักตัว เอาล่ะหลักการมันไม่มีไรมาก ต้มเส้น ใส่เครื่อง จบ😅
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
สลัดอกไก่ไข่ต้ม ... ซูปเปอร์ฟู๊ดสำหรับคนลดน้ำหนัก/ออกกำลังกาย
หลายวันก่อนเขียนโน๊ตสั้นๆ สำหรับการลดน้ำหนักไว้ น่าจะมีประโยชน์เลยเอามา Merge กับ สลัดอกไก่ไข่ต้มฝีมือ เจ๊ ผบ.ทบ. ที่บ้าน ลดน้ำหนักเคล็ดลับสำคัญคือ อย่ากดดันตัวเองเรื่องเวลา ลดน้ำหนักต้องใช้เวลา 
norapob
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
อวดอาหารทำเองแบบบ้านๆ
หลังๆทำกับข้าวกินเองบ่อย ถ่ายรูปไว้ ไปๆมาๆก็เยอะเหมือนกัน ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว มาม่าเส้นหมี่น้ำใน ฟีทกับ ต้มไก่หัวผักกาด ราดหน้าหมึกยอดแขนง เพราะคะน้ามันขมมม ปลานิลทอดน้ำปลา
อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะ
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
กินข้าวเช้า(สายๆ)กัน : วันนี้มีผัก ผัก ผักและเนื้อจามรี😉
เพราะข้าวเหลือก้นหม้อเลยต้มผักใส่ไข่ กินกะข้าวแทน ง่ายๆ เน้นผักไว้ก่อนเพราะเรามีเป้าหมาย ปีหน้าเราจะผอม!!!! อ่อ ลืมแนะนำเนื้อจามรีผัดพริกหมาล่า ซื้อมาจากเมืองจีน คนอื่นไม่กินเรากิน ชอบลองอะไ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหาร
เมนูอาหาร
ทำอาหาร
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้
วันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 เชียงใหม่บ้านเราอากาศเริ่มอุ่นขึ้น ทางบ้านเพื่อนเป็นอย่างไร ตื่นเช้ามาไม่พ้นค้นหาอาหารมาทำ วันนี้นำเสนอรายการอาหารจานเดียวต้มสปาเก็ตตี้ นำเส้นสปาเก็ตตี้ หรือหมี่เหลืองมาต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไปสองสามช้อนต้มให้สุกจนนิ่มตามต้องการนำมาทำเป็นอาหารได้หลากรูปแบบ ส่วนประวัติของเส้นสปาเก็ตตี้นั้นมีต้นกำเนิดมาจากเส้นก๋วยเตี๋ยวของจีน ในสมัยกุบไลข่านหรือพระเจ้าหงวนสีโจ้วฮ่องเต้ มาร์โคโปโล ชาวเมืองเวนิส ซึ่งได้เข้ามาเป็นข้าหลวงในราชสำนักจีน นำกลับไปเผยแพร่ในอิตาลีเมื่อปี ค.ศ.1271 นำสูตรแป้งสาลีผสมไข่ทำเป็นเส้นไปทำกินในประเทศของตนราดซอสครีมหลากชนิด ปรับปรุงดัดแปลงให้เข้ากับวัฒนธรรม ของตนจนเป็นอาหารเส้นต่างๆมากมาย แพร่หลายไปทั่วโลกเกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเส้นสปาเก็ตตี้ และเส้นมักกะโรนีทั้งหลายนั้นมีเป็นต้นตำรับของอิตาลีชนชาติยุโรป แท้จริงแล้วก็หมี่เหลืองก๋วยเตี๋ยวเมืองจีนธรรมดาๆนี่เอง
ส่วนบ้านเราต้มน้ำกระดูกหมู ใส่หัวผักกาด ผักกะหล่ำ ผักกาด เพื่อให้น้ำหวานๆ หั่นใส้กรอกใส่ลงไปปรุงรสตามชอบ ตักใส่ชามทานตอนอุ่นๆคลายหนาวได้อย่างดี ขอให้ผองเพื่อนอยู่ดีมีสุขกันในวันนี้ โชคดี
Noohom Ja
25 / 1 / 65