การเเช่ผลไม้ที่ฝาดในน้ำปูนใสในปริมาณที่มากกว่าปกติจะมีผลอะไรมั้ย

ตอนนี้กำลังทำรายงานเคมีหัวข้อใช้น้ำปูนใสในการลดความฝาดผลไม้ค่ะ เลยอยากรู้ว่าปริมาณน้ำปูนใสมีผลต่อผลไม้มากน้อยเเค่ไหน ประเด็นหลักๆที่โฟกัสคือค่าpHมันจะเปลี่ยนเเปลงไปมากน้อยเเค่ไหนค่ะ ซึ่งหาข้อมูลส่วนนี้ในเน็ตไม่ค่อยเจอเลยค่ะ รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ขอบคุณค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่