คน ตจว. เวลาไป กทม. เคยคิดกันมั้ยว่าอาหาร กทม. ไม่อร่อย

กระทู้สนทนา
ขอขยายความคำว่า 'ไม่อร่อย' อย่างเช่น เวลาเข้า กทม.
แล้วตามรอยร้านดัง ที่รายการไปถ่ายเยอะๆ ยูทูปเบอร์ไปเยอะๆ ไปกินแล้วผิดหวัง แบบอะไรกันเนี้ย
รสชาติอย่างนี้ กรรมวิธีการทำอย่างนี้ วัตถุดิบอย่างนี้
บางร้านทำรูปดิสเพลย์ดูดีน่าซื้อมาก พอได้อาหารมา ไม่ใกล้กับปกเลย 😂 รสชาติก็งั้นๆ

เช่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนาย(...)
กินเมื่อวานแล้วแบบ อุทานเลย ขายตั้งแพง ทำได้แค่เนี้ยะ?
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตัวจังหวัดแถวบ้านยังอร่อยกว่า

ก๋วยเตี๋ยวเรือตรงอนุเสาวรีย์ทุกร้าน ส่วนตัวผมว่าไม่อร่อยเลย โค่นร้านประจำที่อยุธยาไม่ได้เลย หรือแม้แต่มาตรฐานใกล้เคียงก็ยังไม่ได้

กินร้านตามสั่งเจ้าดัง น้ำมันเยิ้ม ข้าวสวยไม่อร่อย คงเพราะผมติดข้าวหอมมะลิสุรินทร์มาก กินข้าวขาวอย่างอื่นไม่อร่อยเลย 

กินหมูทะเจ้าดัง เจอน้ำจิ้มแบบซอสคล้ายสุกี้นี่งงเลย 
เพราะแถวบ้านผมมีแต่ออกแนวคล้ายๆซีฟู๊ดพริกปั่น แต่ไม่ใช่ซีฟู๊ด

ยิ่งอาหารอีสานหาอร่อยยากมาก ติดหวานเยอะมาก
อาหารอีสานบางเมนูดูกรรมวิธีการทำเหมือนง่าย ใช้วัตถุดิบน้อย แต่ทำให้อร่อยยากนะ พวกลาบ ก้อย เสือย่าง คอหมูย่าง ส้มตำ ต้มเนื้อ ไรพวกนี้ ทำให้อร่อยยาก พ่อครัวแม่ครัวต้องเป็นคนมีของถึงจะทำเป็น ความอูมามิ มันลอกกันยาก 😂

จนบางทีก็ตั้งสมมุติฐานว่า หรือเพราะคน กทม. ไม่ค่อยเลือกกิน อาจด้วยเวลาที่จำกัด สถานที่จำกัด พอคนเข้าเยอะๆ ก็อุปทานหมู่ตามๆกันว่าร้านนี้อร่อย 

หลายๆร้านในเยาวราช ตอบสมมุติฐานข้างต้นของผมได้ดีมาก หลายๆร้านคนมาออกันจนรถติด พอกินก็เฉยๆ
คงเป็นเพราะ ทำเล ทำเล ทำเล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่