ต้มยำปลาโอเมนูบ้านๆ



วัตถุดิบ

ปลาโอ 2 ตัว 

มะนาว

ข่าตะไคร้

ใบมะกรูด

หอมแดง

ผักชี

พริกจินดาแดง

พริกแห้งเม็ดเล็กคั่ว 

ผักชีฝรั่ง 

เกลือป่นครึ่งช้อนโต๊ะ 



วิธีทำ 

ทำปลาก่อนล้วงใส้ปลาออกให้หมดแล้วตัดเป็นท่อนตัวละ3ท่อนแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาดล้างหลายๆน้ำจนสะอาดแล้วใส่ภาชนะพักไว้นำน้ำใส่หม้ตั้งไฟใส่เครื่องต้มยำลงหม้อใส่เกลือตามลงไปต้มจนน้ำเดือดใส่ปลาลงหม้อพอน้ำเดือดอีกรอบปรุงรสด้วยผงปรุงรสน้ำมะนาวถ้าเกลือที่ใส่ไปไม่เค็มก็เติมน้ำปลาปรุงรสตามชอบของเราใส่พริกแห้งที่คั่วไว้ลงไปพอปลาสุกใส่ผักชีเป็นอันดับสุดท้ายเท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะลองไปทำกันดูนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่