ปลาฝักพร้าแกงส้มกับมะเขือขน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูปักษ์ใต้ที่นำเสนอวันนี้คือ....ปลาฝักพร้า
เป็นปลาน้ำเค็มที่มีก้างแทรกภายในเนื้อ ลำตัวยาวคล้ายปลาดาบ ทางภาคใต้นิยมนำมาแกงส้มเพื่อให้มีรสชาติจัดจ้าน
บ้างก็นำไปต้มเค็มรูปแบบของความอร่อยก็จะแตกต่างกันออกไป วันนี้ครัว "เสียงอร่อย จากจาน" ขอนำเสนอเมนูปลาฝักพร้าแกงส้มกับลูกอึก/มะเขือขน
วัตถุดิบการทำอาหาร
- ปลาฝักพร้า 1 ตัว(3 ขีด) 
- มะเขือขน/ลูกอึก 2 ขีด 
- มะนาว 4 ลูก 
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 
- พริกแกงส้มนครศรีธรรมราช 3 ช้อนโต๊ะ(ชอบรสจัดจ้าน) 
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา 
- ผงชูรส 1 ช้อนชา(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย) 
___________ 
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง 
----------------------- 
ช่องทางการติดตาม Youtube:https://bit.ly/3Bxgdmu 
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน 
#แกงส้ม 
#อาหารใต้ 
#รสจัด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่